• Chia sẻ
  • Kiểm định cần trục là vấn đề cần được lưu tâm

Kiểm định cần trục là vấn đề cần được lưu tâm

Theo quy định của nhà nước thì kiểm định cần trục là bắt buộc và phải kiểm định một cách nghiêm túc và phải thực sự được lưu tâm.

Quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa của đất nước đang diễn ra mạnh mẽ với nhiều thay đổi về diện mạo. Nếu ai đi xa quê hương cả chục năm nay mà về nước thì chắc chắn sẽ thấy quê hương mình đổi thay rất nhiều. Có nhiều người còn không nhận ra quê hương mình là điều hết sức bình thường. Những sự thay đổi đến chóng mặt này của quê hương chính là nhờ sự hiện đại của các loại máy móc và thiết bị đã làm nên những công trình, những kiến thiết đồ sộ và mang đậm tính dân tộc. Tuy nhiên để có sự thay đổi này thì con người chúng ta đã phải đánh đổi rất nhiều thứ. Không chỉ đánh đổi bằng mồ hôi, công sức mà thậm chí nó còn thấm đẫm cả máu và nước mắt. Đó là sự mất mát về tính mạng, là sự thương xót, đau đớn để đổi lại lấy sự tươi đẹp, giàu có của quê hương mình.

Tại sao con người lại phải hi sinh tính mạng, bởi vì trong quá trình xây dựng những công trình lớn thì cần phải có sự hỗ trợ của các loại máy móc rất nhiều. Ví dụ như máy cẩu, máy tời, cần trục…Những loại máy này chủ yếu làm trong công trường và được con người sử dụng. Nó có tác dụng rất lớn trong việc giúp con người trong xây dựng ở công trường. Ở những tòa nhà cao tầng, hiện nay có thể nói vai trò của nó là vô cùng quan trọng và cấp thiết nên nhiều vụ tại nạn lao động do máy móc gây ra nhưng con người vẫn phải sử dụng nó chứ không thể vứt bỏ nó được.

Nhưn vậy có thể thấy các loại máy móc là rất quan trọng trong xã hội hiện nay. Nhất là cần trục, cần trục có trong rất nhiều các loại máy móc công trường nên việc kiểm định cần trục cần được thực hiện moojt cách nghiêm túc và thường xuyên để nhằm giảm thiểu các tai nạn lao động do máy móc gây nên. Kiểm định cần trục là mấu chốt quan trọng cho an toàn lao động và an toàn thi công nên cần có sự vào cuộc của tất cả các cấp các ngành và chung tay góp sức của tất cả mọi người.