• Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn thang máy điện việc tất yếu phải làm

Kiểm định an toàn thang máy điện việc tất yếu phải làm

Thang máy điện trong cuộc sống hiện đại ngày nay là một phần không thể thiếu, nó là một trong những thiết bị đem lại sự di chuyển dễ dàng cho con người. Tuy vậy thang máy cũng đem cho con người những tai nạn không thể lường trước. Do đó việc kiểm định an toàn thang máy điện là vô cùng quan trọng.

Bạn sẽ phải làm gì khi phải đi lên tầng 12 hay thậm chí là những tầng cao hơn của  1 tòa nhà cao vút chỉ với thang bộ. Có người không làm được, có người làm được nhưng phải công nhận rằng thời gian và công sức mà chúng ta phải bỏ ra là không hề nhỏ. Trong những trường hợp như vậy thì sự xuất hiện của chiếc thang máy điện sẽ đem lại cho chúng ta 1 ích lợi không hề nhỏ. Bạn có thể di chuyển lên tầng 20 thậm chí hơn chỉ trong vòng 1 phút với những chiếc thang máy điện. Thật tuyệt đúng không?. Tuy nhiên thang máy  cũng có thể mang đến những tai nạn cho chúng ta như bị kẹp vào cánh cửa,thang máy bị dừng đột ngột không di chuyển do bị mất điện bị hỏng; hoặc bị đứt dây cáp… Những tai nạn ấy có thể khiến con người bị thuông hoặc thâm chí tử vong. Rất nhiều tai nạn tang máy điện xảy ra do 1 hoặc một số bộ phận chi tiết của thang máy bị hỏng do không được kiểm định an toàn gây ra hậu quả đáng tiếc.

Chính vì vậy việc kiểm định an toàn thang máy điện là vô cùng quan trọng. Kiểm định an toàn thang máy điện thông thường bao gồm ba giai đoạn: kiểm tra lần đầu (được tiến hành trước khi đưa vào sử dụng); kiểm định định kỳ ( được tiến hành khi hết hạn hiệu lực của lần kiểm định đầu; sau khi có sửa chữa hoặc thay thế thiết bị…); kiểm định bất thường ( khi xảy ra tai nạn, sự cố hoặc theo yêu cầu của cơ quan tổ chức có thẩm quyền…).

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, chúng ta cần tuân thủ và đúng các giai đoạn của quá trình kiểm định, không được bỏ qua bất kỳ giai đoạn nào nhằm tránh và hạn chế tối thiểu những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.