• Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn đang là một ngành hot hiện nay

Kiểm định an toàn đang là một ngành hot hiện nay

Trước quá nhiều vụ tai nạn xảy ra trong quá trình lao động, sản xuất của mọi người, nghề kiểm định an toàn bắt đầu hình thành và hoạt động sôi nổi, nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ và đam mê theo đuổi.

Kiểm định an toàn đang là một ngành hot hiện nay

Kiểm định an toàn hiện nay đang là một trong những lũnh vực thu hút nhiều lao động. Trong đó bao gồm các công tác như kiểm định cầu trục, palăng, cẩu trục,…

Ta cũng biết rằng, hiện nay có một số loại máy móc phục vụ trong lĩnh vực công nghiệp nặng đã được nhà nước đưa vào danh mục các loại máy phải thực hiện các quy trình kiểm định an toàn. Chính vì sự bắt buộc này mà đã tạo nên một lượng công việc cho nhiều người lao động ở nước ta. Các kỹ sư chuyên về việc kiểm định những loại máy móc này ngày càng nhiều nhằm phục vụ, làm việc cho các công ty kiểm định.

Các công việc kiểm định thường hay được nhắc tới nhất chính là kiểm định cầu trục, kiểm định nồi hơi, kiểm định cổng trục, trục cáp chở hàng,… Đây đều là những loại thiết bị máy móc có định kì kiểm định được quy định rõ ràng. Và việc kiểm định được xảy ra thường xuyên để có thể đảm bảo an toàn cho các loại thiết bị, đặc biệt là những loại nói trên.

Chính vì mức độ nguy hiểm cũng sự yêu cầu chính xác cao, người kiểm định phải có một trình độ nhất định, am hiểu về các loại máy móc cho nên dẫn đến lương hàng tháng của công việc này là một con số không nhỏ. Đây chính là điểm thu hút nhất đối với người lao động hiện tại. Tất nhiên ai cũng muốn tìm được công việc có mức thu nhập cao, đúng với sở thích, sở trường của bản thân,… Cho nên lựa chọn ngành kiểm định hiện đang là một trong những quyết định của nhiều bạn học sinh, sinh viên yêu thích công nghệ, máy móc hoặc đơn giản là muốn có một công việc có hoa hồng hậu hĩnh.

Kiểm định an toàn chính là nhờ vào những nguyên nhân kể trên mà trở thành một ngành hot trong thời buổi hiện tại, thời đại của công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nguồn nhân lực cho lĩnh vực này ngày càng tăng mạnh về số lượng và chất lượng, làm tăng sự hiệu quả của công việc, sự phát triển của đất nước.