399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Kích thước cửa tầng thang máy gia đình

Kích thước cửa tầng thang máy gia đình

Kích thước cửa tầng thang máy gia đình được quy định như thế nào và có sự khác biệt giữa các loại thang máy với nhau hay không ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nha.

Thang máy gia đình dần trở thành phương tiện di chuyển không thể thiếu trong ngôi nhà của chúng ta. Thang máy không chỉ nâng tầm không gian ngôi nhà của bạn mà còn là một công trình nội thất sang trọng và lịch lãm. Trước khi nói đến hoạt động của hố thang, trước tiên chúng ta quan tâm đến kích thước hố thang, kích thước cửa thang máy gia đình sao cho phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng của bạn, sau đó mới lựa chọn cấu hình. Thang, mẫu cabin, trần, vách...

Công thức tính kích thước cửa thang máy gia đình

Kích thước cửa tầng thang máy gia đình

Công thức tính chiều rộng thang máy 2 cửa mở

Hầu hết thang máy tải khách từ thang máy gia đình đến thang máy nhà cao tầng thường sử dụng cửa đi 2 cánh tự động mở về 2 phía ở tâm, để tính độ rộng thông thủy của cửa ta sử dụng công thức sau.

và:

• DD: là kích thước của cửa thang trong suốt

• AA: là chiều rộng của hố thang máy

• Đơn vị: mm

Như vậy, với kích thước thang máy gia đình tiêu chuẩn là 1500mm x 1500mm, khi áp dụng công thức trên, cửa sẽ có kích thước là 700mm (chiều rộng) x 2100mm (chiều cao). Đây là kích thước phổ biến nhất thường được đại đa số các ngôi nhà mới lựa chọn.

Công thức tính chiều rộng thang máy lùa 1 phía

Trong trường hợp cùng kích thước hố móng thì cửa mở quay 2SO sẽ lớn hơn cửa mở quay 2CO nên đối với các công trình có kích thước hố móng nhỏ hơn hoặc cần kích thước lớn nhất thì thường sử dụng các loại cửa chuyên dụng như thang máy bệnh viện. kết hợp với mở 2SO.

Nhược điểm của 2SO open là:

• Hoạt động không ổn định, không tốt như 2CO. Cửa êm

• Khó cài đặt hơn 2CO. cửa ra vào

• Nếu cấu hình giống nhau của khách hàng thì giá thang máy loại cửa SO sẽ cao hơn loại cửa CO

• Nếu các hố có cùng kích thước, nếu sử dụng cửa SO thì chiều sâu cabin sẽ nhỏ hơn với CO, vì SO phải sử dụng 2 bàn dẫn hướng, trong khi CO chỉ có một rãnh dẫn.

trong:

• DD: là kích thước của cửa thang trong suốt

• AA: là chiều rộng của hố thang máy

• Đơn vị: mm

Trên đây là công thức tính toán hay còn gọi là loại thang máy gia đình thông dụng mà bất kỳ nhân viên kinh doanh thang máy nào cũng học khi bước vào nghề, ngoài ra kiến ​​trúc sư rất cần thiết khi thiết kế nhà. chủ nhà.

Ngoài các loại cửa 2CO và 2SO, có 3 loại cửa mở ít phổ biến hơn trong lĩnh vực thang máy gia đình:

• 4 Cánh Mở trong khoảng 2 (4 Lỗ Trung tâm Bảng điều khiển - 4CO)

• 3 cửa trượt trên một mặt (3 cửa mở một mặt - 3SO)

• Và loại cửa mở bằng tay như cửa thông phòng

Kích thước cửa tầng thang máy gia đình

Chọn kích thước cửa cho thang máy gia đình

Kích thước cửa thang máy gia đình đa dạng tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, ví dụ như doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn kích thước từ 900mm đến 1500mm, gia đình bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp nhất ví dụ: kích thước chỉ 700mm để di chuyển 1 tủ lạnh. . Một số kích thước cửa thang máy gia đình tương ứng với tải trọng thang máy để bạn tham khảo:

Kích thước cửa thang máy 350kg 600mm - 700mm

Thang máy 400kg - 500kg Kích thước cửa tầng 750mm - 900mm

Thang máy 630kg - 750kg Kích thước cửa tầng 900mm - 1200mm

Các loại cửa mở thang máy gia đình

Hiện tại có 2 cách mở thang máy gia đình:

Mở từ giữa cửa (mở sang cả hai bên)

Mở từ phía 1 (Cửa trượt 1 phía)

Theo diện tích sàn và diện tích lưới của hố thang, đơn vị lắp đặt sẽ gợi ý bạn chọn loại cửa nào để hố thang của bạn đẹp nhất, êm ái nhất.

Hiện nay trên thị trường có hai dòng thang máy có kích thước cửa khác nhau dành cho thang máy gia đình đó là thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy liên doanh.

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc: Kích thước cửa chiếu nghỉ do nhà máy yêu cầu khó có thể đáp ứng được mong muốn của chủ đầu tư.

Thang máy liên doanh: Kích thước cửa hạ cánh của bạn linh hoạt hơn bạn có thể thay đổi.

Với mục đích xác định và lựa chọn loại thang thì việc chọn kích thước cửa chiếu trước khi lắp đặt là vô cùng quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình phát triển của bạn, vì vậy bạn nên tìm đơn vị lắp đặt trước khi sử dụng. Từ chuyên môn đến đủ tiềm lực sản xuất, lắp đặt khuyên bạn nên lựa chọn kích thước cửa thang máy gia đình sao cho thẩm mỹ nhất và phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Ngoài ra, ngoài những mẫu cửa đi kịch trần là những vật liệu làm cho bộ cửa của bạn trở nên sang trọng hơn thì còn có những mẫu vách kính, inox vàng, gương,… Bạn có thể kết hợp để làm cho công trình càng thêm đẳng cấp, hoàn hảo.