• Gia đình
  • Không dám nói dù chưa từng lên đỉnh?

Không dám nói dù chưa từng lên đỉnh?

Quan hệ với chồng nhưng em chưa bao giờ lên đỉnh, em lại không dám nói vì sợ chồng buồn.

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em có thắc mắc xin được chuyên mục tư vấn như sau:

Em năm nay 28 tuổi. Em lấy chồng được 2 năm và đã có 1 bé gái. Cuộc sống vợ chồng của em có chút trục trặc nhưng việc này chỉ mình em biết. Khi vợ chồng em gần gũi, chồng em cũng tạo được cảm hứng cho vợ. Nhưng không hiểu sao khi vợ chồng em quan hệ em chưa 1 lần nào lên đỉnh dù chồng em không hề yếu khoản đó.

Khi chồng em cho “cậu bé” vào thì em cũng thấy cảm giác lạ lạ, chỉ hơi một chút phấn khích, nhưng chỉ có thể dừng lại ở đó chưa bao giờ tiến xa hơn. Thời gian đầu em cũng tâm sự với chồng và anh ấy cũng cố gắng tạo không khí hơn, âu yếm hơn, tâm lý em cũng thoải mái nhưng không hiểu sao mọi việc vẫn vậy. Giờ em cũng ngại không muốn tâm sự với chồng vì sợ làm anh ấy buồn. Em nghe nói nhiều người chỉ lên đỉnh được khi có bầu hoặc sau sinh nhưng em vần thấy không có gì thay đổi. Xin chuyên gia tư vấn giúp xem có phải em có vấn đề gì không? Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Khi vợ chồng em quan hệ em chưa 1 lần nào lên đỉnh dù chồng em không hề yếu khoản đó (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Đúng là trong chuyện quan hệ vợ chồng, có rất nhiều trường hợp sống với nhau cả đời mà người vợ vẫn không hề biết tới cái gọi là khoái cảm khi quan hệ với chồng. Phụ nữ vốn khó lên đỉnh hơn đàn ông do có rất nhiều yếu tố tác động. Và đề giải quyết được vấn đề này, chỉ một mình em sẽ không thể làm được mà cần phải có sự giúp đỡ của chồng.

Chuyên mục nghĩ rằng khả năng lãnh cảm với tình dục của em là không phải. Bởi lẽ em vẫn có cảm giác mỗi khi chồng bắt đầu “nhập cuộc” chỉ có điều sau đó em chưa thấy khoái cảm mà thôi. Sau khi sinh, cơ thể người phụ nữ thường có nhiều thay đổi, cảm giác cũng vậy vì thế hai vợ chồng cần phải có sự tâm tình, thổ lộ với nhau để khắc phục vấn đề này.

Thay đổi những thói quen quan hệ nhà chán bằng những điều mới mẻ hơn sẽ khiến em hứng khởi hơn với tình dục và có thể lên đỉnh được khi "yêu" (Ảnh minh họa)

Em đừng ngần ngại, hãy nói với chồng mọi chuyện để anh ấy hiểu. Em hãy nói thật khéo léo để anh ấy nhận thức được rằng vấn đề không phải là anh ấy làm chưa tốt mà chỉ là chưa phù hợp với em mà thôi. Khi hai vợ chồng hiểu rõ được điểm tồn tại trong "chuyện ấy" của mình, cả hai sẽ có những điều chỉnh thích hợp hơn.

Em là người hiểu rõ bản thân, cơ thể em hơn ai hết, chính vì vậy hãy hướng dẫn cho chồng kích thích vào đâu, tác động như thế nào thì em có cảm giác nhất. Chính điều đó là con đường ngắn nhất khiến hai vợ chồng thăng hoa trong tình dục. Vợ chồng em có thể thử những tư thế mới, thậm chí hỗ trợ thêm bởi những sản phẩm dành cho “chuyện ấy” để tăng cảm giác. Thay đổi những thói quen quan hệ nhà chán bằng những điều mới mẻ hơn sẽ khiến em hứng khởi hơn với tình dục và có thể lên đỉnh được khi "yêu". Điều quan trọng là em phải thổ lộ những điều ấy với chồng thay vì chịu đựng một mình vì việc ấy sẽ không thể nào giúp em giải quyết được vấn đề.