Khổ vì kẻ thứ ba cuồng yêu

Tôi sai lầm khi cặp bồ với anh ta, một kẻ thứ ba cuồng yêu nên giờ mới khổ thế này.

Chào anh N.H.V!

Tôi không biết anh bao nhiêu tuổi nhưng cho phép tôi mạo muội gọi anh là anh để tiện xưng hô. Tôi viết những dòng này để gửi tới anh đôi lời sau những tâm sự của anh trong bài "Tôi cần em, người phụ nữ có chồng!"

Tôi nghĩ anh nên dừng lại đi. Đồng ý là người phụ nữ anh yêu đang phải trải qua bi kịch gia đình nhưng đừng vì thế mà can thiệp vào gia đình họ, trở thành kẻ thứ ba có tội. Chính bản thân cô ấy phải là người tự giải quyết vấn đề của mình. Nếu sự đau khổ đó là quá lớn, cô ấy phải tự giải thoát cho mình. Còn nếu bản thân cô vẫn không muốn dứt bỏ và cải thiện hôn nhân của mình thì anh đừng can thiệp. Điều ấy chỉ làm khổ cô ấy mà thôi.

Anh biết đấy, chồng cô ấy vốn dĩ đã là kẻ ích kỉ, vũ phu khi anh công khai chuyện anh và cô ấy có tình cảm với nhau chỉ sự rằng ly hôn sẽ không được giải quyết mà những vấn đề cô ấy phải gặp lại còn khó khăn hơn. Biết đâu đấy, anh ta lại hành hạ cô ấy cả về thể xác lẫn tinh thần vì cái tội “phải lòng trai” mà nhờ anh cô ấy phải hứng chịu? Như vậy tình yêu của anh lại là thứ hại cô ấy.

Hơn nữa, từ trước tới nay cô ấy khốn khổ thế nào khi phải sống bên người chồng đạo đức giả đó thì không ai hay biết nhưng nếu giờ anh công khai mối quan hệ của hai người thì vô hình chung đẩy cô ấy vào cảnh là kẻ phản bội chồng con một cách công khai. Những thiệt thòi mà cô ấy phải chịu đựng giờ đây lại bị đánh đổi thành cô ấy là kẻ có lỗi. Như vậy thật quá không công bằng và oan uổng cho cô ấy.

Trong một phút yếu lòng tôi đã ngoại tình và giờ đây khổ vì gã nhân tình đó (Ảnh minh họa)

Nếu anh yêu cô ấy thật lòng, hãy tôn trọng quyết định của cô ấy. Khi nào đó cô ấy bỏ chồng anh có thể danh chính ngôn thuận đến với nhau. Còn nếu như anh không thể chờ đợi được thì anh hãy chọn cho mình một con đường khác, đừng để cô ấy phải khổ vì hành động nông nổi của anh.

Sở dĩ tôi nói với anh những lời này là vì chính bản thân tôi cũng đang lâm vào hoàn cảnh khốn khổ như người phụ nữ mà anh yêu. Tôi khổ vì trót ngoại tình và giờ anh ta - kẻ thứ ba cuồng loạn đòi phá hoại hạnh phúc gia đình tôi để tôi phải đến với anh ta. Đó thực sự là một sai lầm lớn trong đời tôi.

Vợ chồng tôi không đến mức như người phụ nữ mà anh quen. Chồng tôi hiền lành, không đánh đập vợ con bao giờ nhưng chỉ có điều quá khô khan. Trong khi đó bản tính của tôi thì vốn sống tình cảm nên sự khô khan của chồng khiến tôi nhiều khi tủi thân. Thế rồi tôi gặp anh ta, chia sẻ đôi lời, tìm thấy sự đồng cảm và dần dần cảm mến nhau. Tôi ngoại tình tư tưởng với anh ta gần 5 tháng. Cho tới một lần, sau những lời dụ dỗ ngon ngọt của anh ta, tôi chính thức phản bội chồng lên giường với anh ta.

Sau hành động dại dột đó tôi đau khổ vô cùng. Tôi hối hận vì mình đã có lỗi với chồng nên tự nhủ với lòng mình sẽ chấm dứt mọi chuyện ở đó. Tôi không biết nên gọi việc mình được anh ta yêu say đắm là may mắn hay bi kịch nữa, khi tôi nói lời dừng lại, anh ta nằng nặc không đồng ý và nói đã viết đơn bỏ vợ để đến với tôi. Anh ta sẽ chờ tôi bỏ chồng và cả hai lấy nhau.

Tôi thực sự sốc khi nghe anh ta nói thế. Chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ bỏ chồng dù cho anh ấy không phả là người chồng tâm lí, hiểu vợ. Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi sẽ bỏ chồng, đẩy các con vào cảnh bơ vơ, tan đàn xẻ nghé. Tôi chẳng ngờ chỉ vì một vài phút nông nổi của mình, tôi đã đeo vào mình cái nợ tày đình.

Tôi không muốn bỏ chồng vì một kẻ thứ ba (Ảnh minh họa)

Giờ anh ta đã bỏ vợ. Ngày nào anh ta cũng giống như anh vậy, cũng mong muốn tôi phải bỏ chồng để tới với anh ta. Tôi khổ sở vô cùng khi phải cố dàn xếp mối quan hệ đó. Anh ta nhất quyết đòi “sự công bằng” cho mình khi anh ta đã vì tôi mà bỏ vợ vậy mà tôi giờ lại muốn sinh sống bên chồng cũ. Nhưng khổ nỗi là ngay từ khi đặt chân vào mối quan hệ này, tôi đơn thuần chỉ nghĩ nó là lấp chỗ trống, cho khuây khỏa phút cô đơn chứ tuyệt nhiên không muốn anh ta bỏ vợ, càng sẽ không bỏ chồng để đến với anh ta.

Giờ tôi đang phải rè chừng mọi hành động của anh ta. Cố gắng thu xếp và năn nỉ để anh ta từ bỏ ý định đó đi mà chưa được. Tôi cũng đang cân nhắc thú tội với chồng để anh ấy không bị sốc nếu tên người tình của tôi manh động mà gặp anh ấy nói ra tất cả.

Anh phải chấp nhận rằng có những mối quan hệ ngay từ đầu khi tới với nhau người ta đã phải xác định mãi mãi là một mối quan hệ nhập nhằng, không có lối thoát. Không phải ai đi ngoại tình hoặc dựa vào một bờ vai của người đàn ông khác cũng là những người sẽ bỏ chồng để tới với nhân tình. Xin đừng làm cho cô ấy phải khổ như tôi lúc này. Hãy để chúng tôi tự quyết định cuộc sống hôn nhân của mình anh ạ!