• Gia đình
  • Khi thất tình em hãy khóc thật to

Khi thất tình em hãy khóc thật to

Khóc thật to là cách tốt nhất để vượt qua nỗi buồn mỗi khi bị thất tình.

Em đang bị thất tình. Quả thực lúc ban đầu không hề dễ dàng để em thừa nhận điều ấy, bởi em cứ nghĩ rằng thất tình là một điều gì đó ghê gớm lắm, nhất định sẽ bị người khác cười chê hay chế nhạo. Thế nhưng hóa ra mọi chuyện không quá phức tạp đến thế, hóa ra thất tình cũng chẳng phải điều gì quá to tát, chỉ đơn giản là một thứ cảm xúc mà hầu như trong cuộc đời này ai cũng phải trải qua ít nhất một lần.

Em cũng đã từng giống như bao người, từng dằn vặt, từng khổ sở nhiều lắm đấy chứ nhưng để được là em của ngày hôm nay, lạc quan, vui vẻ thì cũng chẳng phải là điều gì quá khó khăn. Để tiện hình dung thì em sẽ tự chia sự thất tình của mình làm ba cung bậc. Lúc đầu em thấy mình là một người vô cùng cứng rắn, thậm chí có phần chua ngoa, miệng luôn nói rằng: “Nếu thích người ta đến thế thì anh cứ đi đi, em chẳng sao cả, mà cũng chẳng cần lòng thương hại bố thí đó của anh làm gì”. Sau đó thì cảm xúc tụt xuống dưới đáy của sự thảm hại với cả sự đau xót và lòng hận thù xen lẫn. Cuối cùng là em của bây giờ, cứ tưng tửng, coi những gì vừa xảy ra giống như một sự may mắn đối với mình.

Ban đầu, lúc phát hiện ra việc mình bị “cắm sừng”, em đã ngẩng đầu thật cao rồi quay gót đi nhanh, chẳng thèm để ý phía sau mình có hai kẻ đang cảm thấy tội lỗi. Khi đó trong đầu em luôn tâm niệm một câu duy nhất rằng: “Chẳng có gì phải đau khổ hay nuối tiếc về một kẻ không xứng đáng với mình”. Em vùi mình trong những cuộc vui cùng bạn bè, đôi khi là những cuộc vui có cả bia và rượu, giống như thể cả bọn đang nâng cốc chúc mừng em vì vừa lập được một kỳ tích, đã vạch mặt được kẻ đang lừa dối mình.

Bao nhiêu là kỷ niệm cứ thế thi nhau ùa về, em nghe lòng mình xót đau như có ai xát muối (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi những suy nghĩ ấy cũng chẳng tồn tại được lâu, bởi vì em phát hiện ra rằng khi càng tỏ ra mạnh mẽ, cứng rắn một cách giả tạo thì em lại càng khoét sâu thêm vết thương ở trong lòng. Những buổi tối trở về căn phòng nhỏ, một mình đối diện với bốn bức tường lạnh lẽo là khi em cảm thấy cô đơn hơn bao giờ hết. Bao nhiêu là kỷ niệm cứ thế thi nhau ùa về, em nghe lòng mình xót đau như có ai xát muối, vừa tự cay đắng cho mình, lại vừa hận hai kẻ xấu xa đó. Em chỉ biết khóc, khóc và khóc mỗi khi nghĩ đến việc chàng trai mà mình đã yêu thương hết mực đang đầu gối tay ấp với một người con gái khác không phải là mình.

Em cũng chẳng biết nước mắt ở đâu mà nhiều đến vậy, ngồi khóc ròng rã cả buổi tối, nước mắt đua nhau chảy ra như lũ lụt tràn bờ. Em không kiềm chế, cũng ko tìm cách để ngăn những âm thanh nức nở, cứ để mặc cho nước mắt tuôn rơi bao nhiêu tùy ý chúng, như thể đang cố tình để cho nước mắt rửa trôi tất cả nỗi đau đớn và lòng hận thù của mình. Đến gần nửa đêm, dường như nước mắt cũng cạn, em thấy thấm mệt, mắt và miệng đã mỏi, vậy là lăn đùng ra ngủ một mạch đến tận sáng, không mê man, cũng không mộng mị. Hóa ra mỗi khi thất tình chỉ cần khóc thật to bằng hết sức lực của mình, vừa xả được hết mọi nỗi niềm, khiến cho tâm trạng thoải mái hơn lại vừa giúp ngủ sâu giấc, đỡ phải thao thức mà suy nghĩ lung tung.

Sau vài đêm liền khóc lóc, sống trong đau khổ vì đột nhiên bị thất tình, cuối cùng nước mắt cũng cạn. em liền tìm đến nói chuyện cùng những đứa bạn lạc quan và hài hước của mình. Những trận cười nghiêng ngả trong rạp chiếu phim, trên những quán ăn vỉa hè hay quán trà đá ở cổng cơ quan cùng với bạn bè đã giúp em nhận ra rằng cuộc đời này còn dài và tương lai tươi sáng đang chờ em phía trước, chẳng tội gì mà em phải đau khổ, ủ ê vì những kẻ đã nhẫn tâm bạc bẽo với mình.

Đến một lúc nào đó sẽ có kẻ phải thấy nuối tiếc vì ngày hôm qua đã chót phụ bạc em (Ảnh minh họa)

Thay vì ngồi một chỗ buồn bã, em đăng ký một lớp tập thể dục thẩm mĩ, đi chọn mua quần áo, giày dép, dành thời gian chăm chút cho bản thân mình thật nhiều. Bỗng dưng em tự thấy em xinh lên nhiều lắm, em rất tự tin về bản thân mình và chẳng hiểu vì sao lại nảy sinh ra suy nghĩ rằng: “Mình chẳng thua kém ai, kể cả về trí thông minh, học vấn, công việc hay ngoại hình, bởi vậy nên biết đâu lần thất tình này lại là một sự may mắn mà ông trời mang tới, vì chắc chắn sau này mình sẽ tìm được một người đàn ông khác tốt bụng, yêu thương mình thật lòng và điều kiện cũng tốt hơn kẻ bạc bẽo đó gấp nhiều lần”.

Ai đó có thể nghĩ rằng vì tình cảm của em hời hợt nên mới dễ dàng trở lại tâm trạng bình thường đến vậy, không sao cả, chỉ cần em tự biết rằng mình là một người con gái kiên cường, mạnh mẽ, chỉ cần những đứa bạn thân biết em đã “xử đẹp” với đôi trai gái ấy, như vậy đã là quá đủ rồi. Rồi thời gian sẽ chứng minh những điều em nghĩ là đúng, đến một lúc nào đó sẽ có kẻ phải thấy nuối tiếc vì ngày hôm qua đã chót phụ bạc tấm chân tình của em.