• Gia đình
  • Khi chia tay đã thành một thói quen

Khi chia tay đã thành một thói quen

Hóa ra chia tay không phải là cách để đối phương nhận ra tầm quan trọng của mình.

Cũng chẳng nhớ nổi từ khi nào mà ý định rời xa anh bắt đầu xuất hiện trong em. Ai đó vẫn bảo rằng càng yêu nhau lâu thì người ta càng dễ chán nhau, có lẽ điều ấy với hai đứa mình là đúng, nhưng đôi lúc em cứ tự hỏi rằng liệu thời gian đã khiến tình yêu của đôi ta mai một hay là chính cách xử sự của chúng mình mới là thủ phạm trực tiếp khiến những yêu thương càng lúc càng nhạt nhòa?

Ngày mới yêu nhau anh đã từng bảo em rằng: “Cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì cũng đừng bao giờ cho phép mình nghĩ đến hai chữ chia tay, bởi mọi hành động đều bắt nguồn từ những ý nghĩ, anh chỉ sợ rằng một khi ý nghĩ đó đã xuất hiện trong đầu thì sẽ có một ngày trở thành hiện thực”. Và thực tế đã chứng minh rằng điều anh nói hoàn toàn đúng.

Thời gian ta yêu nhau lâu nên dĩ nhiên số lần cãi vã, giận hờn cũng nhiều hơn những cặp đôi khác. Từ những chuyện hết sức nhỏ nhặt, vụn vặt cho đến những quan điểm mâu thuẫn, trái chiều nhau. Có đôi lần em cảm thấy mệt mỏi, chán nản với tình yêu của chính mình và thế là giống như một điều tất yếu, sự ngột ngạt ấy đã khiến ý nghĩ dừng lại và buông tay xuất hiện rồi lớn dần lên trong đầu.

Em không đành lòng chấm dứt tình yêu hơn bốn năm (Ảnh minh họa)

Cho đến một ngày dường như không còn chịu đựng được nữa, chính em là người đã cất lên hai tiếng: “Chia tay!”. Em chia tay, anh đồng ý để rồi sau đó lại níu kéo. Mình cứ buông và níu, hợp tan, tan hợp chẳng biết bao nhiêu lần, trong khi đáng lẽ ra những lúc cảm thấy mệt mỏi thì cả hai nên cùng nhau dừng lại một lát để có thể bình tâm nhìn nhận và giải quyết vấn đề.

Đến một ngày tình yêu của đôi mình rơi vào bế tắc, đến một ngày hễ cứ cãi nhau là một trong hai đứa nói lời chia tay. Chia tay như thể đó là con đường duy nhất để giải quyết mọi chuyện, chia tay như thể đang muốn đo độ nông sâu của lòng dạ, để kiểm tra xem trái tim của đối phương liệu có còn trọn vẹn thuộc về mình. Khi hai tiếng “chia tay” đã trở thành một phần không thể thiếu của những cuộc cãi vã cũng là lúc yêu thương trở nên nhạt nhẽo và những chán chường, mệt mỏi mới thực sự bắt đầu.

Và cuối cùng mình chia tay nhau thật, hai ta bước đi về hai hướng không nhau... (Ảnh minh họa)

Giờ thì cả hai chúng ta chẳng còn cách nào khác ngài việc phải chia tay nhau thật. Em biết, chẳng phải tại thời gian làm tình yêu của đôi mình phai nhạt bởi có biết bao người cũng yêu nhau bảy, tám năm trời mà tình cảm vẫn tốt đẹp và cuối cùng vẫn tới được với nhau. Chỉ tại hai ta đã yêu nhau ngốc nghếch và níu giữ nhau theo cái cách quá đỗi dại khờ. Chia tay không phải là cách để đối phương nhận ra tầm quan trọng của mình ở trong tim mà mỗi lần chia tay nghĩa là ta đã tự nới rộng thêm thêm những hố sâu khoảng cách trong tình cảm của hai đứa chúng mình.

Giá mà có một phép màu cho thời gian quay trở lại, nhất định khi ấy em sẽ chẳng dại dột mà tạo ra cái thói quen gọi là “chia tay”. Thực sự thì lúc này đây em cảm thấy vô cùng hối hận, em không biết phải làm gì để cứu vãn cuộc tình đã kéo dài bốn năm có lẻ này nữa. Có lẽ nào đây là cái giá phải trả cho những hành động ngốc nghếch của em ngày nào.