• Chia sẻ
  • Khay cơm nhựa được chia làm mấy loại

Khay cơm nhựa được chia làm mấy loại

Trên thị trường có nhiều loại khay cơm nhựa được cung cấp cho người tiêu dùng, đáp ứng phù hợp cho các nhu cầu sử dụng khác nhau.

Khay cơm nhựa được chia ra làm mấy loại?

Có bao nhiêu loại khay cơm nhựa trên thị trường?

Hiện nay, dựa theo loại nhựa dùng để sản xuất, khay cơm nhựa được chia làm 2 loại:

1. Khay cơm nhựa PP

Nhựa PP là loại nhựa có nguồn gốc từ Polymer sau khi trải qua các quá trình trùng hợp. Nhựa PP được phân tích là có độ bền cao, không hề có phản ứng hóa học gây ra độc hại trong quá trình sử dụng. Hiện nay trên thị trường có 2 loại khay cơm nhựa PP với 3 kích cỡ là 32 x 23 x 5 cm ; 32 x 26 x 6 cm và 27.4 x 22.2 x 4.4 cm để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Bên cạnh đó, khay cơm nhựa còn được thiết kế với nhiều màu sắc đa dạng như màu xanh dương, màu xanh lá mạ, màu kem và màu trắng.

Bên trong khay cơm nhựa được thiết kế để tiện dụng trong quá trình sử dụng. Khay cơm nhựa gồm 5 ngăn khác nhau. Ngăn to nhất dùng để đựng cơm, 1 ngăn đựng rau và canh, 2 ngăn đựng thức ăn mặn ăn kèm. Các ngăn được ngăn cách với nhau hợp lý để không bị đổ trong quá trình vận chuyển. Được làm từ chất liệu nhựa PP nên khay đựng cơm rất dễ vệ sinh sau khi sử dụng. Nước rửa chén thông thường hoàn toàn có thể làm sạch dầu mỡ và cặn đồ ăn bám lại trên khay đựng cơm.

Lưu ý trong quá trình sử dụng, chúng ta không nên vệ sinh bằng vật liệu kim loại vì có thể làm hỏng kết cấu nhựa. Không được đặt khay cơm nhựa trên bếp đang nóng vì có thể gây bỏng.

2. Khay cơm nhựa Melamine

Nhựa Melamine được điều chế từ hợp chất Melamine- một thành phần chứa rất nhiều ni tơ. Đây cũng là hợp chất được ứng dụng trong ngành công nghiệp chế tạo đồ gia dụng như bát đĩa, đồ dùng nấu ăn... Hiện nay, trên thị trường có 2 loại khay cơm nhựa chính được làm từ nhựa Melamin. Để phù hợp với nhu cầu sử dụng, khay cơm nhựa có 2 kích cỡ khác nhau: 32 x 25.5 x 5.2 cm và 32.5 x 25 x 5 cm. Thông thường, khay cơm nhựa Melamin được thiết kế với màu sắc khá đơn giản, lấy màu trắng làm chủ đạo và được in thêm các họa tiết hoa.

Khay cơm nhựa Melamine được thiết kế bên trong hết sức tiện dụng với 5 ngăn riêng biệt. Mỗi ngăn được thiết kế để phù hợp với chức năng riêng biệt. Để đảm bảo vệ sinh và an toàn trong quá trình vận chuyển, khay cơm nhựa được thiết kế thêm nắp đậy. Chính vì thế, đây là lựa chọn hiệu quả cho các dịch vụ cơm văn phòng hiện nay. Để đảm bảo tuổi thọ sử dụng của khay cơm nhựa, để vệ sinh, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nước rửa chén thông thường. Tuy nhiên , lưu ý không sử các vật có kim loại để chùi rửa khay cơm nhựa. Trong quá trình sử dụng, nên tránh đặt khay cơm nhựa lên bếp vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng, gây nguy hại cho người sử dụng.

Tại sao nên chọn khay cơm nhựa để sử dụng?

Vấn đề rác thải sinh hoạt như hộp xốp, hợp nhựa dùng 1 lần,.. là một vấn đề rất nan giải hiện nay. Không những thế, những hợp chất trong các vật liệu này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Chính vì thế, khay cơm nhựa là một giải pháp vô cùng tối ưu. Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng khay cơm nhựa:

+ Giảm lượng rác thải

+ Tiết kiệm chi phí phụ cho người sản xuất

+ Bảo đảm vệ sinh thực phẩm và độ ngon cho các món ăn

+ Hạn chế các vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển

+ Thiết kế đẹp mắt, tăng tính chuyên nghiệp cho người sản xuất

Với những ưu điểm trên đây, khay cơm nhựa hoàn toàn có thể thay thế các loại hộp xốp và nhựa dùng một lần hiện nay.