Hướng dẫn sửa xe tay ga

Xe tay ga vốn dĩ không giống như xe số, nó có cấu tạo cũng như cơ chế hoạt động khác nhau, chính vì thế khi bạn quyết định mua xe tay ga thì bạn cần phải có những kinh nghiệm cũng như bạn phải hiểu rõ được chiếc xe tay ga của bạn. Bạn phải được hướng dẫn sửa xe tay ga của mình một cách chi tiết và am hiểu rõ nhất khi xe bạn gặp phải vấn đề nào đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa chữa một số vấn đề hư hỏng thường gặp ở xe tay ga.

Những vấn đề bạn có thể tự sửa chữa khi xe máy tay ga của bạn bị hư mà bạn có thể tự sửa chữa qua sự hướng dẫn sửa xe tay ga sau đây như:

1. Vấn đề về nổ máy: Khi mỗi buổi sang thức dậy bạn luôn gặp phải vấn đề là xe máy tay ga của bạn đề không nổ và rất khó nổ. Khi bạn vấn đề này bạn đừng vội lo lắng mà đem xe máy tay ga sửa chữa, mà khi gặp vấn đề này bạn hãy đề nhẹ và khi nổ bạn đừng vội vàng đi ngay mà hãy để cho xe nổ một thời gian khoảng 10 phút cho máy thật êm rồi hãy đi.

chay-rot-da-xe-moi-mua-chuyen-khong-phai-ai-cung-ranh

Nên để cho xe nổ được một lúc rồi hãy vận hành xe

2. Đối với vấn đề nhớt và dây curoa: Để bảo toàn tuổi thọ cho xe bạn nên thường xuyên theo dõi và thay nhớt thường xuyên theo định kì của xe. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra dây curoa xủa xe mình theo định kì bởi vì trong quá trình hoạt động dây curoa của xe sẽ bị mòn đi và không còn hoạt động tốt như trước nữa, nếu bạn không phát hiện ra kịp thời về vấn đề này sớm thì nó có thể dẫn đến hư luôn bộ nồi của xe bạn.

3. Đối với vấn đề bình: Đa số xe máy tay ga thì nên sử dụng bình khô để giữ được điện một cách tốt nhất vì khi bạn sử dụng bình khô có dòng điện mạnh và rất ổn định. Nó sẽ rất dễ nổ vào buổi sang khi bạn để xe qua một đêm. Bạn phải thường xuyên kiểm tra cũng như sửa chữa xe máy định kì về tất cả các bộ phận liên quan đến bình để tránh trường hợp xe máy tay ga của bạn bị trường hợp về bình.

bình ắc quy

Bình ắc quy cũng là một vấn đề khá là quan trong đối với xe tay ga

4. Đối với lọc gió: Tốt nhất cho xe máy tay ga của bạn về lọc gió thì chúng tôi nghĩ rằng bạn nên thay lọc gió từ 1 đến 2 tháng khi xe vận hành. Bạn nên tháo lọc gió ra và thổi sạch bụi bẩn, sau đó phơi khô và nhúng vào dầu cho sạch nhờn và lắp đặt lại vào máy. Nếu lọc gió trên xe máy tay ga của bạn bằng giấy lọc thì tốt nhất 2 đến 3 tháng bạn nên tháo ra một lần để lau chùi cho nó và thay thế khi xe bạn đã sử dụng 1 năm. Bạn cần phải tuân thủ những quy định của xe để tránh trường hợp bạn phải đi sửa chữa xe máy khi xe đã hỏng quá nhiều.

Qua các hướng dẫn sửa xe tay ga cũng như cách sử dụng xe máy tay ga mà chúng tôi hướng dẫn trên đây, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ có những kinh nghiệm khi bạn sử dụng xe máy tay ga của bạn một cách tốt nhất và lâu nhất.