• Chia sẻ
  • Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt chuột

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt chuột

Chúng ta ai cũng biết đến thuốc diệt chuột, nhưng không phải ai cũng biết đến cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất, ngoài hướng dẫn sử dụng trên bao bì ra thì trong quá trình sử dụng chúng ta cũng cần phải lưu ý rất nhiều vấn đề để quá trình diệt chuột được hiệu quả nhất.

 

Thuốc diệt chuột chủ yếu là loại bả trừ chuột chống đông máu thế hệ mới, diệt chuột rất hiệu quả chỉ sau 1 lần ăn mồi. Chuột sẽ chết trong vòng 3 - 6 ngày sau khi ăn bả. Có một số loại thuốc diệt chuột không cần trộn thêm thức ăn khác như thuốc diệt chuột Storm… thuốc diệt chuột được sử dụng trong nhiều trường hợp như dùng để diệt chuột: Trong ruộng lúa, ruộng rau, ngô, khoai, sắn, lạc… cây ăn quả. Trong nhà, cơ quan, trang trại chăn nuôi, nhà máy xay xát, chế biến nông sản thực phẩm, kho bãi. Khi đặt bả cần hạn chế tiếp xúc tay trực tiếp với bả, đeo bao nylon khi đặt bả để tránh dính mùi hơi người khiến chuột đề phòng.

Nên đặt bả thuốc diệt chuột ở trước miệng hang chuột, trên cây: mỗi nơi 1 - 2 viên, những đường chuột hay đi, nơi chuột cắn phá: cách 2-4m đặt 1-2 viên, khu vực có nguồn thức ăn chuột yêu thích: mỗi vị trí đặt 2-4 viên. Chú ý khi đặt bả đó là cách 7 ngày, kiểm tra các điểm đặt bả 1 lần để bổ sung bả ở các nơi chuột đã ăn, thường chỉ cần 2-3 lần đặt bả cho mỗi đợt diệt chuột. Hầu hết các loại thuốc diệt chuột có thể diệt chuột sau một lần ăn mồi. Cần bảo quản nơi khô ráo, tránh xa nguồn lương thực, thực phẩm, thức ăn gia súc, tránh xa tầm tay trẻ em để đề phòng các bé nghịch có thể gây ngộ độc. Nếu lỡ bị nhiễm độc phải đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để chữa trị kịp thời… Sau khi ăn thuốc chuột sẽ chết trong mấy ngày tới thì khi chúng ta đi kiểm tra thấy chuột chết nên tiêu hủy, nhặt gọn … để tránh ô nhiễm môi trường xung quanh.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng và một số điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc diệt chuột sao cho đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.