• Chia sẻ
  • Hướng dẫn sử dụng pallet nhựa đúng cách

Hướng dẫn sử dụng pallet nhựa đúng cách

Sử dụng pallet nhựa đúng cách không chỉ đem lại hiệu quả công việc tốt, qua đó còn giữ được độ bền trong suốt thời gian dài của sản phẩm.

Trong vận chuyển hàng hóa, chúng ta không thể không sử dụng những chiếc pallet nhựa. Sản phẩm này ngày càng được dùng phổ biến và phát huy hết vai trò của vốn có. Tuy nhiên, không phải cá nhân, doanh nghiệp nào cũng biết cách sử dụng sản phẩm này hiệu quả. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy tham khảo những tư vấn dưới đây nhé!

Hướng dẫn sử dụng pallet nhựa đúng cách

Lựa chọn loại pallet nhựa có chất lượng tốt

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại pallet nhựa được cung cấp với các mức giá khác nhau. Nhiều người tiêu dùng lựa chọn các loại pallet giá rẻ. Nhưng đặc điểm chung của chúng là thiết kế mỏng; kích thước không chính xác; nhựa tái chế kém chất lượng…Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên các doanh nghiệp cần lưu ý khi dùng pallet bằng nhựa là chọn loại nhựa có chất lượng tốt nhất.

Thông thường, chúng ta nên sử dụng các loại pallet nhựa được tổng hợp từ các hạt nhựa HDPE mới hoặc PET. Chúng có độ dẻo dai và cứng cáp hợp lý; bền bỉ cùng thời gian; khó bị tác động bởi môi trường bình thường.

Hạn chế để pallet nhựa ngoài trời

Trong quá trình sử dụng pallet nhựa, doanh nghiệp cũng cần lưu ý không để pallet ngoài trời quá lâu. Nếu không sử dụng, doanh nghiệp nên đặt chúng vào kho hoặc cần che đậy. Nếu không, pallet dễ bị bạc màu; nhựa bị thay đổi chất lượng nên dễ gãy vỡ; làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa khi vận chuyển.

Đảm bảo trọng lượng hàng hóa đặt trên pallet

Mỗi loại pallet có khả năng chịu lực khác nhau. Người dùng cần nắm được chính xác khả năng chịu lực để sắp xếp hàng hóa cho phù hợp. Doanh nghiệp dùng pallet nhựa cũng cần lưu ý khả năng chịu lực của pallet phai cao hơn trọng lượng của vật đặt lên trên. Việc này giúp pallet không bị cong vênh trong quá trình sử dụng; độ bền sản phẩm cao hơn.

Biết cách sắp xếp pallet hợp lý

Quan trọng nhất, trong suốt quá trình sử dụng, doanh nghiệp cần biết cách sắp xếp pallet một cách hợp lý. Người dùng có thể tham khảo một số “mẹo” sắp đặt hàng hóa dưới đay để đảm bảo độ bền pallet nhựa; đồng thời đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

- Xếp pallet theo dạng cột đảm bảo độ vững chắc dạng liên khối. Các pallet nọ được xếp chồng lên pallet kia. Cách làm này vừa tiết kiệm diện tích kho lưu trữ; vừa tăng tính ổn định của khối hàng hóa.

- Khi xếp các pallet lên nhau, không để cạnh pallet nhô ra ngoài. Người dùng cần đảm bảo các cạnh của pallet được xếp vuông vức. Hàng hóa cần được xếp vừa vặn với kích cỡ pallet, không được thừa ra ngoài.

- Xếp các pallet nhựa phải đảm bảo tình thăng bằng. Mặt trên của pallet cần phải bằng phẳng để các pallet xếp chồng lên nhau một cách vững chắc.

- Buộc hoặc quấn chặt các pallet thành khối bằng các loại màng quấn. Nếu không có các loại màng quấn pallet chuyên dụng, người dùn có thể dùng dây ràng buộc để cố định khối hàng.

Có rất nhiều điều cần lưu ý khi sử dụng pallet nhựa để có thể phát huy hết vai trò của chúng. Nhưng quan trọng hơn cả, ngay từ lhi lựa chọn pallet, doanh nghiệp nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua pallet chất lượng nhất. Nếu bạn chưa biết nên mua pallet bằng nhựa ở đâu, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn loại pallet phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp đóng gói hàng hóa. Chúng tôi cam kết cung cấp đến bạn những sản phẩm chất lượng nhất; đảm bảo cả tiêu chí kỹ thuật và thẩm mỹ. Đặc biệt, chúng tôi luôn đưa ra báo giá hợp lý nhất cho những sản phẩm mình cung cấp.

Với những doanh nghiệp có nhu cầu mua pallet nhựa số lượng lớn, chúng tôi sẽ có những ưu đãi về giá vô cùng hấp dẫn.