399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Hướng dẫn làm sạch sofa phòng khách với baking soda

Hướng dẫn làm sạch sofa phòng khách với baking soda

Baking soda sẽ giúp tẩy sạch những vết bẩn khó tẩy. Với cách “giặt khô” đơn giản này sẽ giúp mang lại tiện lợi trong việc làm sạch các loại ghế sofa phòng khách một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Bạn có biết công dụng của baking soda trong việc làm sạch nội thất, trong đó có ghế sofa? Trước đây baking soda hẳn đem lại rất nhiều công dụng tuyệt vời. Đối với các mẫu ghế sofa tại phòng khách, nó sẽ loại bỏ bụi, mồ hôi, tế bào chết, nấm và mùi khó chịu tích tụ trên nệm và ghế sofa lâu năm.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm sạch các loại ghế sofa phòng khách từ giá rẻ đến cao cấp từ baking soda. Tham khảo để làm sạch loại vi khuẩn trên ghế một cách nhanh chóng nhé.

Baking soda và công dụng của nó

Baking soda là gì?

Baking soda là một chất rắn màu trắng, nhưng thường ở dạng bột mịn, không mùi, vị mặn, là thành phần hòa tan của nhiều loại nước khoáng tự nhiên. Baking soda hay còn gọi là “thuốc muối” hay “muối nở” được dùng trong y học, làm đẹp, khử trùng,…

Công dụng baking soda?

Đối với ghế sofa, baking soda mang đến rất nhiều công dụng. Nó có tác dụng giúp khử mùi hôi ngay trên ghế. Những mùi hôi bám lâu năm bám trên loại ghế sofa vải, nhung hay nỉ sử dụng loại bột này sẽ giúp khử mùi hạn chế luôn cả mùi động vật, mùi thức ăn khó chịu bám trên bề mặt ghế.

Baking sofa còn có tác dụng loại bỏ vi khuẩn cho các mẫu ghế sofa phòng khách. Nó giúp giết sạch những vi khuẩn bám để giúp ghế vệ sinh hơn. Ngoài ra nó cũng đem lại sự tiện lợi trong việc lau chùi ghế, đặt biệt các ngóc ngách nhỏ chữ dạng sofa góc chữ L, sofa chữ U baking soda có thể làm sạch nhanh chóng.

Lợi ích khi sử dụng làm sạch sofa

- Rẻ

- Không độc hại

- Hút bụi bẩn và thấm khô

- Thay thế cho nhiều sản phẩm tẩy rửa

Hướng dẫn làm sạch sofa phòng khách với baking soda

Hướng dẫn làm sạch sofa với baking soda

Để làm sạch ghế sofa giá rẻ bằng baking soda, trước tiên bạn phải hút bụi toàn bộ nệm. Sau đó rắc đều baking soda lên toàn bộ bề mặt của ghế sofa và để trong một hoặc vài giờ. Cuối cùng, sử dụng máy hút bụi để thu thập tất cả baking soda ngay lập tức ghế trong lúc này đã được làm sạch.

Để làm sạch các sản phẩm nội thất phòng khách như thảm, ghế sofa bạn nên trộn baking soda + bột giặt và giấm theo tỷ lệ 1:1:4-5 để có dung dịch tẩy rửa. Mỗi phần ăn tương đương với 3 muỗng.

Lấy một hộp đựng, trộn theo tỷ lệ một phần baking soda - một phần bột giặt (loại nào cũng được). Sau đó đổ vào một cốc nước âm ấm và thêm 4 đến 5 phần giấm. Hỗn hợp sôi nhanh chóng, vì vậy bình chứa phải lớn. Trộn xong, đổ dung dịch này vào chai có đầu xịt.

Hút bụi thảm hoặc ghế sofa. Xịt dung dịch đã chuẩn bị trong vòng 5-10 giây, sau đó thấm dung dịch bằng miếng bọt biển (nếu cần, chà xát lên vùng bị bẩn). Lặp lại cho đến khi bạn cảm thấy sạch như bạn muốn, nhưng đảm bảo rằng chất lỏng không thấm sâu vào khăn giấy.

Dung dịch muối nở và giấm có thể được sử dụng trên tất cả các loại vải ngoại trừ sợi tự nhiên. Do đó bạn cần phải tham khảo ý kiến nhà bán hàng trong việc làm sạch ghế sofa này. Nếu không biết cách làm sạch tốt nhất bạn nên đến các cơ sở chăm sóc và làm sạch ghế sofa chuyên dụng.

Như vậy cách làm sạch ghế sofa bằng baking soda được kể trên chỉ mất 10 phút là bạn đã có ngay một chiếc ghế sofa đẹp như mới. Ngoài ra, cũng còn rất nhiều cách để làm sạch ghế sofa. Đối với ghế sofa da bạn nên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa ghế chuyên dụng để bảo vệ chất liệu.