399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Hướng dẫn cách chọn thang máy gia đình

Hướng dẫn cách chọn thang máy gia đình

Việc lựa chọn thang máy gia đình khá quan trọng và cần thiết bởi vì một khi đã lựa chọn xong thì bạn rất khó để có thể thay đổi quyết định.

So với trước đây thang máy chỉ được sử dụng trong các khách sạn, bệnh viện, biệt thự thì hiện nay nó đã được sử dụng trong gia đình. Vì là một thiết bị hiện đại có giá trị nên khi quyết định mua thang máy, bạn hãy lưu ý chọn loại thang phù hợp nhất với mình. Lựa chọn thang máy gia đình như thế nào, mời bạn tham khảo hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Hướng dẫn cách chọn thang máy gia đình

Bạn nên chọn loại thang máy gia đình nào?

Sản phẩm thang máy gia đình hiện nay rất đa dạng nhưng chủ yếu chỉ có 2 loại là hàng liên doanh và hàng nhập khẩu. Với 2 dòng này đều có những ưu điểm và hạn chế riêng.

Trong dây chuyền sản xuất thang máy do liên doanh sản xuất, một số bộ phận, thiết bị thang máy được nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng thế giới, một số bộ phận như vách, thùng xe được gia công trực tiếp tại Việt Nam. Ưu điểm của dòng thang máy này là giá thành phải chăng hơn so với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc do linh kiện không được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, thang máy gia đình có kích thước đa dạng, có thể cung cấp để lắp đặt. Lắp đặt nhanh chóng và chi phí sửa chữa, bảo trì hoặc bảo dưỡng thấp. Tuy nhiên cũng có nhược điểm là do cabin được gia công tại Trung Quốc nên kiểu dáng không được sắc nét so với tỷ lệ 8/10.

Còn đối với dòng thang máy nhập khẩu có thiết kế đẹp mắt, chất lượng cao do được sản xuất với công nghệ hiện đại từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Nhược điểm của dòng thang máy này là giá thành cao, thời gian cung cấp và lắp đặt lâu hơn, chi phí sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng cũng cao hơn.

Vì hai dòng thang máy kể trên đều có những ưu nhược điểm riêng nên việc quyết định mua sản phẩm nào còn tùy thuộc vào tình hình kinh tế, tài chính của mỗi gia đình.

Hướng dẫn cách chọn thang máy gia đình

Khi mua thang máy gia đình, hãy chọn loại 200kg, 350kg hoặc 450kg

Các thông số cơ bản dưới các tải khác nhau như sau:

Mẫu thang máy 200kg

- Dòng thang máy cửa bằng tay, kích thước thân cửa ngang với kích thước ô tô. Kích thước lựa chọn: 1000mm x 1400mm (thường thích hợp cho các dự án trang trí có giếng trời nhỏ)

- Dòng thang máy cửa tự động 1 chiều: kích thước phù hợp: 1200mm x 1200mm (thích hợp cải tạo hoặc xây mới diện tích nhỏ <40m2)

- Dòng thang cửa tự động mở sang 2 bên: phù hợp với diện tích công trình 1300mm x 1500mm. (Áp dụng cho công trình xây dựng mới có diện tích từ 40-60m2)

Mẫu thang máy 350kg

- Thông thường dòng thang máy sẽ sử dụng cửa mở tự động, kích thước phù hợp là 1500mm x 1500mm. (Áp dụng cho công trình dân dụng diện tích lớn)

Thang máy 450kg

- Đối với các tòa nhà nhằm mục đích sử dụng trong gia đình và vận chuyển nhiều hàng hóa hơn. (Một số gia đình muốn sử dụng nhà gỗ rộng cũng sẽ chọn loại này)

Hướng dẫn cách chọn thang máy gia đình

Làm thế nào để chọn kích thước của thang máy gia đình?

Hiện nay, thang máy gia đình có nhiều kích thước khác nhau, mỗi kích thước lại tương ứng với một tải trọng nhất định. Theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà chọn loại có kích thước phù hợp, nhưng không nên chọn loại quá nhỏ, vì sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của mọi người trong gia đình.

Hiện nay, kích thước thang máy gia đình được sử dụng phù hợp là 200kg - 350kg - 450kg - 550kg… Kích thước trọng tải, kích thước tối thiểu (tối thiểu) để lắp đặt thang máy liên doanh là: 1,3m (chiều rộng) x 1,2m (chiều sâu ) nước trong, Tức là sau khi thi công gia cố kết cấu hố móng. Để biết thêm thông tin về kích thước thang máy gia đình, vui lòng tham khảo: Hướng dẫn lựa chọn kích thước thang máy gia đình

Chọn thang máy gia đình từ nhà cung cấp nào

Do sản phẩm thang máy hiện nay rất đa dạng nên có rất nhiều đơn vị cung cấp mặt hàng này. Vì vậy, để lựa chọn được thang máy với chất lượng phù hợp, giá thành hợp lý thì việc lựa chọn đơn vị cung cấp là vô cùng quan trọng.

Nếu bạn muốn mua các sản phẩm thang máy nhập khẩu thì cách tốt nhất là bạn nên liên hệ trực tiếp với các đại lý cung cấp sản phẩm thang máy chính hãng, sẽ giúp bạn chọn đúng sản phẩm của thương hiệu mình cần, mua đúng giá, bảo hành đầy đủ.

Nếu bạn muốn mua sản phẩm thang máy liên doanh thì nên chọn công ty trực tiếp sản xuất thang máy, linh kiện nhập khẩu chính hãng để giá thành không quá cao mà chế độ hậu mãi lại vô cùng chu đáo. Không nên chọn công ty bán hàng qua trung gian vì giá có thể bị đội lên đáng kể.

Mong rằng qua những chia sẻ trên đây về cách chọn thang máy gia đình, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với tiêu chí lựa chọn, tình hình kinh tế và nhu cầu di chuyển cho gia đình của bạn.