• Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn về phòng cháy chữa cháy rất quan trọng hiện nay

Huấn luyện an toàn về phòng cháy chữa cháy rất quan trọng hiện nay

Chúng ta có thể thấy rằng trong thời gian gần đây những tai nạn cháy nổ xảy ra rất thường xuyên, do đó mà công tác phòng cháy chữa cháy hết sức quan trọng để giảm thiểu rủi ro và những hậu quả thiệt hại do các tai nạn này gây ra.

Theo thông tư 66/2014/TT- BCA việc tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy được diễn ra theo đúng định kỳ hằng năm. Việc huấn luyện an toàn phòng cháy chữa cháy được toàn thể cán bộ viên chức và công nhân làm việc mỗi doanh nghiệp đều tham gia khóa học.

Tại buổi huấn luyện an toàn phòng cháy chữa cháy, mỗi cá nhân sẽ được học lý thuyết và thực hành đầy đủ các buổi tập huấn. Đối tượng huấn luyện là mỗi cá nhân làm việc trong các môi trường khác nhau đều cần có những buổi tập huấn, vì nguy cơ xảy ra cháy và phòng chữa cháy ở đâu cũng cần nghiệp vụ. Tại buổi huấn luyện an toàn phòng cháy chữa cháy sẽ nhắc đến hiện trạng, thông báo tình hình hiện nay cháy xảy ra, nhiều tai nạn cháy xảy ra có những cái kết thương tâm do không đủ khả năng và nghiệp vụ dập tắt, phân tích nguy nhân cháy nổ.

Tiếp đến là những đặc điểm, tính chất của donah nghiệp. Tính chất nguy hiểm cảu các chất gây ra cháy nổ: xăng, dầu, khí hóa lỏng, quy trình cứu chữa một vụ cháy, kỹ năng để thoát cháy, an toàn phòng cháy chữa cháy. Hướng dẫn kiểm tra các phương tiện phòng cháy chữa cháy tại cơ sở như bình xịt nhỏ. Sử dụng bình cháy xách tay, diễn tập tại nơi huấn luyện. Tại buổi huấn luyện sẽ có buổi diễn tập diễn ra như đang trải nghiệm thực tế, sẽ được tập trước đám cháy do chính người huấn luyện đưa ra, những biện pháp cần xử lý.

Sau buổi huấn luyện sẽ có những chứng chỉ do chính cơ quan, tổ chức cấp, kết quả được đông đảo cán bộ công nhận thực hiện. Với tình hình hiện nay, cháy nổ luôn xảy ra thường ngày nếu không có biện pháp phòng tránh và khắc phục. Cháy gây ra những thiệt hại to lớn về người và tài sản cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức khác. Việc huấn luyện an toàn PCCC là việc làm cần thiết và sáng suốt của mọi tổ chức đang hoạt động sản xuất kinh doanh và tổ chức khác. Nếu tình hình xảy ra thì có những kinh nghiệm và kỹ năng xử lý tình huống sẽ tốt hơn.