• Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn lao động và vật dụng cần thiết

Huấn luyện an toàn lao động và vật dụng cần thiết

Huấn luyện an toàn lao động là việc làm bắt buộc của bất kỳ công ty, xí nghiệp nào. Để huấn luyện đạt được hiệu quả tốt nhất, ta luôn cần có sự hỗ trợ của các loại vật dụng đi kèm.

Huấn luyện an toàn có mục đích chính là giúp người lao động trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức cần thiết để có thể làm việc tốt hơn cũng như tự bảo vệ mình trước những tình huống khẩn cấp xảy ra trong quá trình làm việc. Nhìn chung, huấn luyện an toàn chỉ là cái lý thuyết, vì vậy nếu đem ra áp dụng ngoài thực tiễn, người lao động còn phải giữ cho đầu óc được tỉnh táo thì mọi chuyện mới dễ dàng tiếp nhận và xử lý. Tất nhiên, những vật dụng bảo hộ chính là những người bạn thân thiết nhất bạn luôn luôn cần đến.

Vật dụng đầu tiên cần nhắc đến chính là bộ quần áo đồng phục bạn vẫn thường mặc khi đi làm. Tùy thuộc vào đặc thù của công việc cũng như thương hiệu của công ty, người lao động sẽ được cấp cho những bộ đồng phục của riêng mình. Không chỉ đơn giản tạo nên sự chuyên nghiệp, đồng đều cho đội ngũ nhân viên doanh nghiệp, trang phục đôi khi rất có ích đối với quá trình lao động làm việc. Như trong các doanh nghiệp chế biến thịt, cá tươi sống, hay các doanh nghiệp may mặc luôn đỏi hỏi sự tỉ mỉ, đồng phục thông thường đều là màu xanh dương nhạt. Bởi lẽ, các môi trường làm việc trên, một là phải thường xuyên căng mắt, một lại phải liên tục tiếp xúc mắt với màu đỏ. Những điều này sẽ làm mắt trở nên căng thẳng và gây khó chịu về mặt tinh thần. Nhìn màu xanh sẽ giúp cải thiện rất tốt điều này, lao động sẽ tỉnh táo làm việc và hạn chế gặp phải lỗi gây ra tai nạn.

Vật dụng tiếp theo chính là mũ bảo hộ, đặc biệt quan trọng các ngành xây dựng, khai khoáng. Mũ bảo hộ phải đảm bảo tiêu chuẩn, công nhân trong công trường bắt buộc đều phải đội. Nơi thi công luôn luôn tìm ẩn những nguy hiểm khó lường, đội mũ bảo hộ sẽ giúp công nhân an tâm hơn hoàn thành tốt công việc của mình.

Ngoài ra còn có nhiều loại phụ kiện khác như khẩu trang, bao tay, giày,… tùy thuộc vào môi trường và tính chất hoạt động nơi người lao động làm việc. Không có phụ kiện nào là dư thừa vì tất cả đều để đảm bảo an toàn tối đa cho chính người lao động – mọi người hãy luôn ghi nhớ điều này!