Hễ nằm sát nhau là muốn yêu

Vợ chồng tôi lấy nhau đã hai mươi năm. Mỗi lần ân ái xong là chúng tôi phải ngủ riêng vì ngủ chung khi trở mình đụng nhau thì lại phải tiếp tục làm chuyện ấy.

Xin hỏi như vậy có phải là bình thường không? Các cặp vợ chồng khác có như vậy không? Rất mong câu trả lời. (Hung Nguyen)

Trả lời

Chào bạn,

Quan hệ tình dục là một những vấn đề quan trọng trong đời sống hôn nhân. Thế nhưng quan hệ bao nhiêu lần trong ngày hay tháng, năm hoặc quan hệ bao lâu là đủ thì chưa có một chuẩn mực nào cả. Tần suất quan hệ là do vợ chồng quyết định. Điều này phụ thuộc vào mức độ tình cảm, sức khoẻ, nhu cầu của 2 người.

Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu về giới thì về lâu dài, đàn ông nếu ngày nào cũng quan hệ, thời gian kéo dài sẽ dẫn đến cơ thể suy nhược, khí dương hao tổn thậm chí còn có thể gây chứng liệt dương. Với phụ nữ, cơ thể cũng mệt mỏi, tinh thần không tập trung, đau tầng sinh môn.

Vợ chồng bạn chung sống đã 20 năm nhưng vẫn duy trì được chuyện chăn gối và cả hai điều thấy thỏa mãn, sức khỏe bình thường, ngày hôm sau đi làm vẫn thoải mái tinh thần, thì đó là niềm mơ ước của nhiều người. Nếu cả hai người cảm thấy ngủ chung khó tránh chuyện chăn gối thì bạn có thể xem lại đó có phải là do quan hệ xong vẫn chưa thỏa mãn, hay nhu cầu là như vậy…?

Vợ chồng bạn cần tăng cường tập thể dục, chơi thể thao, ăn nhiều rau xanh, trái cây, tránh sử dụng rượu bia, thuốc lá hay ăn thức ăn có mỡ động vật. Như vậy, sẽ giúp vợ chồng bạn duy trì và ổn định sức khỏe cho cuộc hôn nhân của mình.