• Công nghệ
  • Hậu quả nghiêm trọng sau tai nạn vận chuyển biển

Hậu quả nghiêm trọng sau tai nạn vận chuyển biển

Tai nạn vận chuyển đường biển là một điều ám ảnh đối với những người thuộc lĩnh vực này, bởi lẽ một khi nó xảy ra thì hậu quả là cực kì nghiêm trọng với mức độ ảnh hưởng khá rộng chứ không chỉ riêng gì một cá nhân hay một doanh nghiệp nào.

Dù cho là  vận chuyển đường biển hay vận chuyển quốc tế, sử dụng đường biển chính là ta đã chấp nhận đối đầu với hàng loạt những rủi ro và thử thách, những tai nạn chực chờ trong những chuyến hàng của mình. Tai nạn vận tải biển không xảy ra thường xuyên như đường bộ, song một khi có xuất hiện thì hậu quả là cực kì nghiêm trọng.

- Hậu quả với chủ hàng: đầu tiên phải nhắc đến chủ hàng hóa trên chuyến tàu vận chuyển đường biển gặp tai nạn, có lẽ khối lượng hàng hóa trên tàu sẽ không thể cứu vãn và ta có thể chịu hoàn toàn thiệt hại đó nếu như không có bảo hiểm hàng hóa.

- Hậu quả với đơn vị vận tải: nếu đó là một tai nạn khách quan và đơn vị vận tải không có bảo hiểm, thì có thể chúng ta sẽ gánh chịu thiệt hại của mình về con tàu, tài sản, thiết bị vật chất trên tàu,.. và cả thiệt hại về hàng hóa của khách hàng nữa.

vận chuyển đường biển

- Hậu quả với môi trường: tai nạn tàu  vận tải đường biển thường dẫn đến tình trạng đắm tàu, và chúng ta cần biết rằng một khi con tàu lớn chìm xuống biển thì sự cố tràn dầu sẽ xảy ra. Dẫn đến sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường biển và hệ sinh thái.

- Hậu quả với tàu bị đâm va: nếu như chúng ta đâm phải tàu khác, thì hậu quả sẽ càng thêm nặng nề khi ta phải chi trả thiệt hại cho nạn nhân của mình, và trong trường hợp này là bao gồm cả con tàu của đơn vị bị đâm và hàng hóa trên tàu của họ (nếu có).

Do đó, nếu như không có bảo hiểm vận chuyển đường biển thì có lẽ khi một tai nạn xảy ra là đủ để một đơn vị, một doanh nghiệp vận tải biển lâm vào tình huống bi kịch nhất trong sự nghiệp, phá sản hay phải mang nợ một số tiền lớn là điều nằm trong tầm tay.