• Chia sẻ
  • Hàng chuyển phát nhanh đi Mỹ rất ít

Hàng chuyển phát nhanh đi Mỹ rất ít

Bộ phận kiểm soát hàng cho biết hàng chuyển phát nhanh từ Mỹ về Việt Nam thì rất nhiều còn hàng chuyển phát nhanh đi Mỹ từ Việt Nam thì rất ít. Mỗi tháng lượng hàng từ nước ta chuyển đi đều được ghi chép lại.

Ngày nay hàng hóa lưu thông giữa các nước diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn trước nhiều. Lượng hàng lưu thông ngày càng nhiều kể cả trong hoạt động kinh doanh và cuộc sống hàng ngày. Hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam cũng ngày càng tăng lên và hàng hóa từ Việt Nam đi Mỹ cũng vậy. Có nhiều cách khác nhau để vận chuyển hàng hóa qua lại các nước. Một lượng hàng ít, cần vận chuyển trong thời gian ngắn thì người ta thường dùng phương án chuyển phát nhanh.

Bộ phận kiểm soát hàng cho biết hàng chuyển phát nhanh từ Mỹ về Việt Nam thì rất nhiều còn hàng chuyển phát nhanh đi Mỹ từ Việt Nam thì rất ít. Người đến nhận hàng chuyển phát nhanh từ Mỹ về hầu như ngày nào cũng có. Đặc biệt là các dịp lễ tết lượng hàng lại càng tăng lên nhiều. Nhân viên trả hàng phải làm việc rất vất vả và đòi hỏi tính chính xác cao. Vì hầu hết hàng hóa chuyển phát nhanh từ Mỹ về rất quan trọng và có giá trị lớn. Hàng chuyển phát nhanh đi Mỹ ít hơn gấp nhiều lần so với lượng hàng về Việt Nam. Hàng chuyển đi thường dưới dạng hồ sơ, giấy tờ. Người đến làm thủ tục chuyển phát nhanh đi Mỹ cũng lẻ tẻ. Tuy nhiên dù ít nhân viên cũng phải làm việc rất chu đáo vì phải rất cần thiết mọi người mới đến chuyển phát nhanh đi Mỹ. Nếu có mất mát, sai sót thì trách nhiệm sẽ được cơ quan chức năng làm rõ và có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự.

Một ngày chúng tôi chứng kiến công việc nhận hàng chuyển phát nhanh đi Mỹ và trả hàng chuyển phát nhanh từ Mỹ tại bộ phận kiểm soát hàng mới biết tính chính xác ở đây được đặt lên hàng đầu. Mọi người đều làm việc với ý thức trách nhiệm cao nhất. Không chấp nhận một hành vi sai sót nào. Các nhân viên đều được đào tạo và nắm rõ các quy định về chuyển phát nhanh hàng quốc tế. Nếu có dịp được ghé thăm bộ phận này, các bạn sẽ hiểu những gì tôi nói.