Hai lần phá thai vì sĩ diện

Làm sao tôi có thể tha thứ cho người phụ nữ sống buông thả rồi phá thai để giữ thể diện?

Người đàn ông đó tìm tới gặp tôi trong một buổi chiều se lạnh. Câu chuyện mà anh ta kể khiến cả tôi và anh ta đều trăn trở về một người phụ nữ. Một người phụ nữ mà chúng tôi yêu.

Trước khi biết câu chuyện này, tôi đã từng nghĩ mình là người may mắn khi yêu được cô ấy. Tất cả những gì mà cô ấy tạo ra cho tôi là một người con gái hiện đại, cá tính và hiểu biết. Cô ấy khá thành đạt trong công việc, lối sống cũng rất chỉn chu. Ở cô ấy luôn toát lên một người phụ nữ tiết trinh, đức hạnh. Và tôi thầm cảm ơn cuộc đời đã đưa cô ấy đến với tôi.

Bình thường cô ấy là một người rất mạnh mẽ, luôn tỏ ra dám làm, dám chịu. Tôi vẫn còn nhớ như in, ngày cô ấy gục đầu vào vai tôi khóc và thành thật về chuyện cô ấy không còn trong trắng. Lúc đó, trông cô ấy như một con thỏ yếu đuối chờ đợi một cái ôm thật chặt như sự chở che và bao bọc. Tất nhiên, tôi làm thế, vì cô ấy là điều tuyệt vời mà tôi được nhận trong cuộc sống này. Chẳng có ai trên đời này là hoàn hảo và cũng vì tình yêu cô ấy mới như vậy mà thôi. Hơn nữa, cô ấy dám thừa nhận với tôi điều đó.

Tôi gặp cô ấy sau khi cô ấy chia tay mối tình với một người đàn ông. Cuộc tình của họ kéo dài tới 5 năm, hai bên gia đình đều có vẻ ưng thuận. Vậy mà không hiểu vì sao cuối cùng lại đường ai nấy đi. Tôi biết, một cuộc tình như thế sẽ khó khiến người ta quên ngay được nên kể từ ngày yêu, tôi tuyệt nhiên không nhắc lại những gì đã qua. Chính vì thế, tôi thấy cô ấy có phần giũ bỏ được quá khứ, sống hồn nhiên và hạnh phúc hơn.

Ở cô ấy luôn toát lên một người phụ nữ tiết trinh, đức hạnh. Và tôi thầm cảm ơn cuộc đời đã đưa cô ấy đến với tôi (Ảnh minh họa)

Khi yêu, cô ấy hay nói về chuyện những đứa trẻ, thậm chí cô ấy còn lên kế hoạch cho việc sẽ sinh mấy đứa con. Thấy cô ấy yêu trẻ con đến vậy, tôi lại càng thêm yêu tấm lòng nhân ái đó. Và nếu như không có buổi chiều ấy, tôi sẽ không bao giờ được biết sự thật về con người mà tôi luôn nghĩ rằng thánh thiện.

Chúng tôi chuẩn bị cưới, tôi đã lên kế hoạch đâu vào đấy cho đám cưới diễn ra vào tháng 8 âm lịch này. Thế rồi, tôi nhận được một cuộc điện thoại từ một người đàn ông lạ. Cách ăn nói chừng mực, nhã nhặn của anh ta khiến tôi tò mò và cuối cùng tôi nhận lời tới gặp mặt theo lời đề nghị của anh ta.

Chúng tôi hẹn nhau ở một quán cà phê. Người đàn ông đó chỉ hơn tôi vài tuổi. Suốt buổi nói chuyện với tôi, nét mặt của anh ta lúc nào cũng đượm buồn. Dường như quá khứ vẫn chưa thôi ám ảnh anh. Và tôi thật bàng hoàng bởi những gì anh tâm sự. Anh nói anh chính là người yêu 5 năm trời của bạn gái tôi. Họ yêu nhau suốt một thời gian dài. Gia đình bên anh cũng rất vui vẻ đón nhận cô ấy. Chính bởi tình cảm sâu đậm như thế, lại được sự thuận lợi từ đôi bên nên họ đã đi quá giới hạn.

Câu chuyện tới đó, tôi đã khẽ mỉm cười vì tôi nghĩ anh ta đang diễn một màn kịch để phá hỏng đám cưới của chúng tôi. Chuyện ấy tôi thấy đầy. Nhưng tôi vẫn kiên nhẫn lắng nghe anh ta nói. Và rồi khóe mắt anh ta có gì đó như sắp khóc. Anh ta nói rằng, họ đi quá giới hạn nhiều lần và cô ấy có thai. Khi biết chuyện, với tư cách là một người đàn ông, lại xác định yêu thương thật lòng nên anh bảo cô để anh về thưa chuyện với gia đình. Nhưng chưa đầy 3 ngày sau, khi mà anh ta chuẩn bị về nói chuyện với bố mẹ thì cô ấy đã thông báo: Phá thai xong!

Tôi có thể cảm nhận được nỗi xót xa trong ánh mắt và giọng điệu có phần gằn xuống của anh ta. Thì ra, cô ấy sợ phải đối diện với dư luận, sợ mọi người coi thường, khinh bỉ nên cô ấy đã lẳng lặng giấu bạn trai để đi phá thai. Anh ta nói lần đó anh ta đã giận ghê gớm. Nhưng rồi khi cô ấy cầu xin, anh lại mềm lòng tha thứ và nghĩ rằng mình sẽ có những đứa con khác sau này.

Đó là khoảng năm thứ 3 trong tình yêu của họ. Họ tiếp tục yêu nhau thêm 2 năm nữa. Một lần nữa, cô ấy lại có bầu. Lần này, khi tuổi tác cũng đã hợp lí, anh ta nhất quyết không cho phép cô phá thai mà dẫn về thưa chuyện với bố mẹ. Chính bản thân anh ta cũng không ngờ, khi bố mẹ anh ta đồng ý tổ chức đám cưới cho hai người cũng là lúc cô ấy lặng lẽ đi phá bỏ cái thai.

Khi anh ta biết chuyện, cô ấy cúi xuống xin lỗi vì nói rằng sự nghiệp đang phát triển, cô ấy không thể có thai lúc này được. Hơn nữa, cô ấy không muốn mất đi hình ảnh một người con gái ngoan hiền, sống đúng mực trong mắt mọi người. Cô ấy không thể mang danh nhơ nhớp vì có thai trước khi cưới được. Và vì vậy, dù người yêu coi trọng, không ruỗng rẫy, gia đình nhà trai đồng ý lo liệu đám cưới cô ấy vẫn tàn nhẫn phá bỏ cái thai.

Bất chấp người yêu khuyên can, cô ấy vẫn lẳng lặng đi phá thai để bảo vệ danh dự, sĩ diện của mình (Ảnh minh họa)

Sau lần đó anh ta chính thức rời xa cô ấy. Cuộc tình của họ chấm dứt. Anh nói dù không phải là kẻ cướp đi cuộc sống của hai đứa con bé bỏng nhưng anh luôn bị ám ảnh. Vậy mà cô ấy lại sống rất kiêu hãnh, tự tin với cuộc đời. Đi đâu, cô ấy cũng cố gắng tạo ra cho mình một hình ảnh mẫu phụ nữ lí tưởng khiến nhiều người yêu quý. Anh ta càng nói, tôi bỗng càng cảm thấy ghê tởm bộ mặt thật của cô ấy.

Thú thực, tôi không biết anh ta có ý gì khi nói những điều đó với tôi nhưng khi anh ta đưa ra những bằng chứng chứng minh điều anh ta nói là thật thì với tôi, động cơ của anh ta không còn quan trọng nữa. Cái quan trọng nhất là con người của cô ấy thật sự đáng sợ tới mức nào.

Rời buổi gặp gỡ về, tôi như kẻ mất hồn. Nhìn cô ấy ngồi hồn nhiên, ríu rít nói về chuyện đặt tên con là gì khi có con càng làm tôi thêm ghê sợ. Và khi tôi hỏi về sự thật đấy, điều tôi cầu mong là cô ấy nói anh ta đã bịa đặt ra tất cả. Nhưng những giọt nước mắt lăn dài trên má của cô ấy, mặt cúi gằm đã khiến tôi hiểu ra tất cả.

Cô ấy nói rằng với bố mẹ, người thân và bạn bè, cô ấy là một người con gái ngoan hiền, giỏi giang. Hình ảnh của cô ấy trong mắt dòng họ và người quen là một mẫu lí tưởng. Suốt bao nhiêu năm qua, cô ấy đã quen với sự ca tụng đó nên cô ấy không thể nào chịu nổi ánh mắt kì thị, soi mói của mọi người nếu họ biết cô ấy từng quan hệ tình dục trước hôn nhân, từng có con trước khi cưới. Chính vì vậy, dù lầm lỡ và được bạn trai yêu quý cô ấy vẫn phải bỏ đi đứa bé. Cô ấy nói thà mất đi 1,2 đứa con, mất đi một người yêu để giữ danh dự cho mình và cho gia đình chứ không thể chường mặt ra để mọi người bạn tán. Cô ấy nói rằng sau này chắc chắn cô ấy sẽ có những đứa con khác và chăm nuôi nó thật tốt.

Càng nghe cô ấy nói tôi lại càng cảm thấy chua xót. Và giờ, việc cưới xin với tôi trở nên mông lung vô cùng…Tôi muốn hủy hôn!