399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Giáo dục
  • Hai Kẻ Giả Dạng Sinh Viên Cướp Xe Ôm

Hai Kẻ Giả Dạng Sinh Viên Cướp Xe Ôm

Chỉ tính từ tháng 1-2015 đến nay, tại TP.Thanh Hóa liên tiếp xảy ra bốn vụ cướp xe ôm với thủ đoạn hết sức manh động khiến các bác tài xe ôm hết sức Chỉ tính từ tháng 1-2015 đến nay, tại TP.Thanh Hóa liên tiếp xảy ra bốn vụ cướp xe ôm với thủ đoạn hết sức manh động khiến các bác tài xe ôm hết sức lo lắn.

Chỉ tính từ tháng 1-2015 đến nay, tại TP.Thanh Hóa liên tiếp xảy ra bốn vụ cướp xe ôm với thủ đoạn hết sức manh động khiến các bác tài xe ôm hết sức Chỉ tính từ tháng 1-2015 đến nay, tại TP.Thanh Hóa liên tiếp xảy ra bốn vụ cướp xe ôm với thủ đoạn hết sức manh động khiến các bác tài xe ôm hết sức lo lắn. Thủ đoạn của bọn tội phạm thường đi hai người, giả là sinh viên và thuê những người lái xe ôm có xe máy đắt tiền, yêu cầu họ chở đến các khu vực vắng người. Chúng bất ngờ dùng dây xích siết cổ nạn nhân, đẩy họ xuống ruộng rồi cướp xe ôm.

Hai Kẻ Giả Dạng Sinh Viên Cướp Xe Ôm

Ngày 29-1-2015, ông Nguyễn Bá Hùng (SN 1951, phường Đông Sơn, TP.Thanh Hóa) đã bị hai đối tượng trên thuê chở từ Trường Đại học Hồng Đức ở phường Đông Sơn đến khu vực đại lộ Võ Nguyên Giáp rồi dùng dây xích siết cổ, đẩy vào lề đường, cướp xe máy Future BKS: 36B2-133.55 cùng giấy tờ xe. Cũng với thủ đoạn tương tự, từ ngày 15-2 đến 13-3-2015, các đối tượng này đã gây ra ba vụ cướp xe ôm khác trên địa bàn TP.Thanh Hóa.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an TP.Thanh Hóa đã chỉ đạo Đội CSĐT tội phạm về TTXH lập án đấu tranh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau một thời gian ngắn điều tra, truy xét, ngày 22-3-2015, Công an TP.Thanh Hóa đã xác minh, bắt khẩn cấp hai đối tượng Lê Văn Hùng (SN 1991) và Mạch Văn Trung (SN 1996, đều ở huyện Nông Cống) là thủ phạm đã gây ra bốn vụ án cướp xe ôm nói trên. Tại cơ quan công an, hai đối tượng trên khai nhận do nghiện cờ bạc, lô đề và nợ nần khá nhiều nên giả sinh viên đi thuê xe ôm để cướp tài sản. Sau khi cướp xe, bọn chúng mang ra tỉnh khác tiêu thụ. Công an TP.Thanh Hóa đã thu hồi được bốn chiếc xe máy để trao trả cho những người bị hại. Vụ việc hiện đang được tiếp tục điều tra.

Trước thực trạng trên, cơ quan công an đề nghị mọi người cần phải đề cao ý thức cảnh giác để với tài sản của mình tránh bị các đối tượng lợi dụng sơ hở trộm cắp cũng như có thể bảo vệ xe an toàn hơn bằng các hệ thống thiet bi dinh vi xe. Thiết bị này sẽ luôn có các chức năng hỗ trợ người dùng bảo vệ xe an toàn đồng thời giúp đẩy lùi tệ nạn xã hội một cách tốt nhất. Hãy tự bảo vệ xe bằng thiết bị định vị xe máy để có thể đẩy lùi tệ nạn trộm cắp xe một cách hiệu quả bảo vệ xe an toàn hơn.