Hãi hùng muôn kiểu cuồng ghen

Vì bị phụ tình, không ít người đã có những cách trả thù thâm độc và hiểm ác.

Trong những ngày qua, câu chuyện của người phụ nữ cùng với con trai đánh ghen, xé quần lột áo của tình địch ở... khiến báo chí và dư luận đổ dồn sự chú ý. Hành động tàn nhẫn, thiếu kiểm soát của cả hai mẹ con đã khiến mọi người phải bàng hoàng, giận dữ trước sự ghen tuông mù quáng mà gây nên họa. Đằng sau câu chuyện đó, chúng ta phải trăn trở về một hệ lụy đau lòng do ghen tuông gây ra:

Đánh ghen bằng vũ lực

Câu chuyện của chị Duyên trong một buổi chiều đầu hè khiến người nghe không khỏi nhức nhối vì những gì mà chị đã trải qua. Người phụ nữ gần bước sang tuổi 40 này cũng đã từng là nạn nhân của một vụ đánh ghen mà có lẽ suốt đời chị cũng chẳng bao giờ quên.

Chị Duyên tâm sự: “Cách đây gần 2 năm, khi đó chồng tôi mới mất được vài tháng do bị bệnh hiểm nghèo. Tôi cùng đứa con gái đầu lòng sống côi cút trong căn nhà nhỏ của gia đình. Khoảng thời gian đó, vì thấy mẹ con tôi sức yếu, lại chưa nguôi nỗi đau mất chồng nên mỗi khi ra đồng làm lụng, mấy người hàng xóm thường hay làm giúp phần việc của mẹ con tôi nữa. Trong đó, có anh Thái là nhiệt tình giúp đỡ hơn cả. Nhưng sự giúp đỡ đó là công khai, ở chỗ đó mọi người đều biết chứ tôi và anh ấy không có chút tư tình nào cả. Chồng tôi mới mất chưa được bao lâu tôi có mặt mũi nào mà phải lòng người đã có gia đình như anh Thái. Chuyện chỉ có vậy mà không ngờ vợ anh Thái đánh ghen khiến tôi sợ quá”.

Chị Duyên ngừng câu chuyện lại, mắt nhìn xa xăm, cố nuốt một nỗi uất nghẹn và trong rồi chị kể tiếp:“Bữa đó tôi đi đón con tan học về, qua nhà chị ấy. Chẳng ngờ chị ấy lôi tôi vào túm tóc, đánh lấy đánh để. Con gái tôi sợ quá, khóc mếu kêu gào mọi người cứu giúp cũng bị chị ấy tát cho mấy bạt tai khiến hai má cháu đỏ ửng lên, in hằn 5 vết ngón tay. Tôi vì sức yếu nên chống cự không lại, hơn nữa, chị ấy là người chủ động nên tôi cũng bị bất ngờ quá. Mặc cho tôi giải thích, chị ấy vẫn đánh liên tay”.

Bị đánh ghen đau đớn chỉ vì chồng người giúp đỡ trong công việc (Ảnh minh họa)

Kể đoán đoạn này, chị Duyên nước mắt giàn giụa, giọng lạc hẳn đi vì nỗi sợ hãi vẫn còn. Hóa ra, có lần chị vợ anh Thái ra đồng bất chợt, thấy mọi người ngồi nghỉ, nhưng anh Thái vẫn giúp chị Duyên nốt chút công việc nên chị ta căm giận, đinh ninh là đôi “gian phu dâm phụ” phải lòng nhau nên về nhà chị ấy không cần hỏi han chồng mà lập kế hoạch “dạy cho kẻ cướp chồng một bài học”.

Sau vụ đánh ghen đó, vợ anh Thái bị bắt lên công an xã. Tuy nhiên, vì nể tình làng nghĩa xóm, lại không muốn gây thù chuốc oán nên đã xin tha cho chị ta. Từ đó về sau, chị Duyên tuyệt đối không dám thân quen với người đàn ông nào trong làng vì ám ảnh về vụ đánh ghen không nguôi trong tâm trí chị.

Cũng bị đánh ghen một cách vô cớ như chị Duyên, anh Bách cũng là nạn nhân của một vụ đánh ghen. Tâm sự với chúng tôi, anh Bách không ngần ngại chia sẻ: “Thấy Huyền xinh xắn, dễ thương nên tôi có cảm tình ngay từ cái nhìn đầu tiên. Làm cùng một công ty, ra vào gặp mặt nên tôi cũng thích cô bé đó. Tôi đâu có biết cô ấy đã có người yêu. Thấy bông đùa cô ấy cũng đáp lại vui vẻ nên tôi cũng lân la tán tỉnh, tôi có ngờ đâu là cô ấy giấu giếm chuyện chưa có người yêu. Vậy là cuối cùng tôi bị đánh đập gần chết.

Theo như anh Bách chia sẻ, vì không biết chị Huyền có người yêu nên anh Bách tán tỉnh, lân la suốt. Chẳng ngờ có một tối, một đám đông thanh niên chờ đón anh sẵn sau khi anh đưa Huyền về nhà sau vụ liên hoan công ty. Anh bị chặn đường và đánh tới tấp. Chiếc xe máy cũng bị ném xuống sông một cách không thương tiếc. Trong khi đó Huyền chỉ biết đứng bên khóc mếu, không nói được lời gì. Anh Bách vừa bị đánh, vừa bị hăm dọa bởi một đám thanh niên với lí lẽ: “Cho chừa cái thói tán vợ người khác đi. Mày cứ liệu hồn, tao mà biết còn cho mày chết”.

Sau vụ đó, anh Bách định báo công an nhưng nghĩ tới việc bị trả thù nên sợ không dám báo mà lẳng lặng rút lui khỏi công cuộc tán tỉnh Huyền. Thậm chí, cứ thấy Huyền ở đâu là anh lại phải tránh xa không dám lại gần vì chỉ sợ người yêu Huyền cùng đám bạn của anh ta biết lại hành hung anh.

Đòn ghen là làm nhục về danh dự, tinh thần

Những câu chuyện đánh ghen bằng vũ lực có lẽ là phổ biến hơn cả. Chỉ thấy người yêu, vợ hoặc chồng mình có biểu hiện thân mật, gần gũi với ai đó là ngay lập tức một nửa còn lại sẵn sàng xù lông nhím lên để “xử theo luật rừng” đối với đối phương. Những vụ đòn ghen đó hẳn khiến cho người đánh ghen bị sốc, đau đớn và sợ hãi. Nhưng có lẽ việc tra tấn về tinh thần cũng không phải là dễ chịu với những người bị đánh ghen.

Khi được hỏi về chuyện bị đánh ghen, Đặng Hoa nước mắt chảy ròng ròng tâm sự: “Chẳng thà bị chị ta đánh cho một trận, chửi bới, đánh đập còn hơn là hành động đáng sợ đó của chị ta. Mình thực sự không còn biết nhìn mặt ai nữa”.

Bị đánh ghen vì không biết cô gái ấy có người yêu (Ảnh minh họa)

Đặng Hoa là một cô sinh viên vừa mới ra trường và đi làm cho một công ty tư nhân. Cũng không biết là may hay không may mà Hoa nhanh chóng lọt vào mắt xanh của giám đốc vì vẻ ngoài ưa nhìn của mình. Biết là giám đốc đã có vợ nhưng vì thấy nếu giữ quan hệ thân thiết với giám đốc thì cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp sẽ có cơ hơn chính vì thế Hoa tắc lưỡi nhắm mắt “núp” sau người tình già.

Đúng như những gì Hoa mong đợi, nhờ có việc làm người tình của ông giám đốc mà thu nhập hàng tháng của Hoa tương đối “ngon nghẻ”. Sau một thời gian, sợ bị phát hiện, Hoa chuyển sang công ty khác làm nhưng vẫn duy trì mối quan hệ đó với ông giám đốc. Cô không ngờ rằng, tất cả hành động của cô đều không qua khỏi mắt của bà vợ. Chỉ có điều, bà ấy “án binh bất động” để chờ cơ hội báo thù.

Hoa kể: “Mình không thể quên được, buổi sáng hôm đó, trên trang facebook cá nhân của mình, hàng loạt những bức hình “nóng” của cô với anh ấy bị phơi bày hết lên đó". Thì ra là bà vợ đã biết tất cả. Thậm chí cả điểm “đáp” của cô ấy với người tình ở đâu bà ta cũng biết nên cài đặt máy quay, thuê người chụp ảnh hết lại. Và vì có những tấm hình đó mà Hoa bị đuổi việc ở chỗ làm mới. Bạn bè, đồng nghiệp, người thân quen của cô đều biết chuyện. Không còn nỗi nhục nhã nào hơn, Hoa đành chuyển chỗ làm, chuyển nơi ở đi một chỗ khác để sinh sống.

Cũng tương tự như Hoa, chị Ngọc cũng bị một cách trả thù vì tội cướp chồng người vô cùng đau đớn. Chẳng là chị Ngọc ly dị chồng đã lâu, một mình chị nuôi hai đứa con ăn học. Sau một thời gian gặp gỡ, tiếp xúc, chị Ngọc có cảm tình với anh Duy, làm cùng công ty. Chuyện tình vụng trộm của hai người cuối cùng cũng bị vợ anh Duy phát hiện. Chị Ngọc cũng đã tự mình đi gặp vợ anh Duy để xin lỗi, mong chị ấy tha thứ cho những sai lầm, cho sự say nắng của hai người. Thấy vợ anh Duy ngọt nhạt: “Là phụ nữ, chị hiểu không có người đàn ông bên cạnh cực lắm. Em đã biết sai lầm chị cũng không muốn trách cứ. Chị cũng sẽ tha lỗi cho anh nhà chị chỉ cần hai người chấm dứt quan hệ tại đây”.

Sự ghen tuông có thể khiến con người mất hết lí trí và gây ra những hậu quả đau lòng (Ảnh minh họa)

Những tưởng chị ta nói vậy là bỏ qua cho hai người nhưng nào ngờ chị ta bắt chồng phải chụp lại cảnh chăn gối giữ hai người, sau đó chị ta lẳng lặng gửi tới công ty khiến cả hai cùng bẽ mặt. Không chỉ vậy, chị ấy còn gửi tới lớp học của con chị Ngọc khiến hai cháu không thể nào dám đối diện với bạn bè, thầy cô khi nhìn thấy tấm hình của mẹ bên người đàn ông có gia đình khác.

Cuối cùng, hai con chị Ngọc chuyển về ở cùng bố. Một mình chị ở lại căn nhà với nỗi lo sợ và hối hận không nguôi. Chị Ngọc tâm sự: “Mình biết mình đã sai khi quan hệ với một người đàn ông đã có gia đình. Nhưng mình không thể ngờ đòn ghen của chị ấy quá thâm độc. Hai con mình vì thế mà phải bỏ trưởng, phải chuyển đi chỗ khác sinh sống. Các cháu căm giận mình, không nhìn mặt mình khiến mình đau khổ vô cùng. Quả thực, nó còn đáng sợ hơn gấp trăm ngàn lần chuyện bị đánh đập trả thù”.

Những câu chuyện trên đây chỉ là một trong số hàng trăm, hàng ngàn vụ đánh ghen đang diễn ra trên cả nước mỗi ngày. Có biết bao kết cục đau lòng chỉ vì phút mất lí trí để rồi sau đó nhiêu người rơi vào vòng lao lí. Hàng ngày, hàng giờ báo chí vẫn đưa tin về những câu chuyện đau lòng do cuồng ghen gây ra khiến người đọc không khỏi xót xa, lo ngại. Vẫn biết, tình yêu khi bị phản bội (hoặc nghĩ mình bị phản bội) là một điều vô cùng đau khổ. Sự đớn đau, sự uất hận đó khiến cho nhiều người mất lí trí và hành động dại dột. Nhưng có lẽ khi đánh ghen, họ không nghĩ được rằng có thể hậu quả của việc đánh ghenđó lại khiến chính họ tự đẩy hôn nhân của mình tới đổ vỡ và tự đưa mình vào bi kịch.

Cần tỉnh táo, giải quyết vấn đề bằng lí trí để không phải hối hận vì những hậu quả đau lòng do ghen tuông gấy ra. Đó là cách bảo vệ hạnh phúc gia đình mình chân chính và bền vững nhất.