• Chia sẻ
  • Gợi ý cách diệt mối xâm nhập gỗ hiệu quả

Gợi ý cách diệt mối xâm nhập gỗ hiệu quả

Mối xâm nhập và phá hoại rất nhiều đồ dùng trong nội thất bằng gỗ, đục khoét cây trồng ảnh hưởng đến kinh tế của nhiều gia đình, cơ quan và thậm chí còn làm hư hỏng nhiều công trình, hạ tầng kiến trúc, đặc biệt là những nơi có nhiều gỗ. Vậy làm sao để diệt mối xâm nhập gỗ nhanh, an toàn và hiệu quả tuyệt đối?

Hiện nay, mối đang là chủ đề được nhiều người quan tâm và ngày càng ý thức hơn nhiều về cách diệt mối hiệu quả lâu dài nhằm đảm bảo an toàn. Dù có nhiều cách nhưng mỗi cách đã có đặt thù khác nhau, việc chọn lựa phù hợp cũng không phải là đều dễ dàng khi bạn không tìm được hang ổ, số lượng, không biết được tập tính sống và phá hoại của chúng ra sao. Nhưng, một số cách dưới đây có thể tham khảo để sử dụng phù hợp trong nhiều trong nhiều trường hợp khác nhau.

Gợi ý cách diệt mối xâm nhập gỗ hiệu quả

- Thứ nhất, đổ nước vào hang hay những nơi có mối cũng là cách diệt mối nhanh và đơn giản tại nhà, ngoài ra, dùng dầu hỏa cũng có thể làm thành phần diệt mối đơn giản và hiệu quả. Có thể sử dụng dầu sơn cũng, cách làm này vừa có thể phòng tránh mối xâm nhập trong thời gian dài.

- Thứ hai, khi phát hiện có mối đang đục khoét trong các đồ vật bằng gỗ thì hãy mang đi phơi nắng đồ gỗ, cách này khá đơn giản nhưng hiệu quả cao tại nhà, mối rất sợ ánh nắng mặt trời và sẽ dễ dàng bị tiêt diệt khi ở ngoài nắng gắt nên hãy nhanh chóng mang những đồ vật bằng gỗ bị mối xâm hại phơi nắng nhiều giờ.

- Thứ ba, cách hiện đại hơn chính là sử dụng thuốc diệt mối hiện đại được nhiều thương hiệu sản xuất hiện đại với công nghệ hóa sinh, vi sinh nổi bật nên không chỉ mang lại hiệu quả cao và mà còn có thể đảm bảo được tính an toàn và nhanh chóng cho người sử dụng. Trong khi, giá cả của những sản phẩm này đều rất phù hợp với điều kiện kinh tế hiện nay nên bạn cũng dễ dàng tham khảo để xử lý những thiệt hại nghiêm trọng trên.