399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Xã hội
  • Giàn giáo mạ kẽm đảm bảo cho các công trình ngoài trời

Giàn giáo mạ kẽm đảm bảo cho các công trình ngoài trời

Giàn giáo mạ kẽm là một trong những giàn giáo được mạ thêm một lớp kẽm thay vì một lớp sơn để tránh được việc bị oxi hoá và tăng khả năng chịu lực cao hơn những loại giàn giáo thông thường khác.

Giàn giáo xây dựng Phúc Long

Trong xây dựng thì giàn giáo xây dựng đóng một vai trò khá là trong trọng với nhiệm vụ chịu lực cực kì cao trong suốt một thời gian dài. Nên gần như yếu tố chịu lực và ít bị oxi là 2 yếu tố khá quan trọng để đảm bảo tuổi thọ của giàn giáo.

Nói về yếu tố chịu lực thì ta không thể thây đổi được vì nó là yếu tố kỹ thuật và được xác định rõ ràng từ đầu. Nhiệm vụ chính của giàn giáo là chịu lực nên không thể nói là để tăng tuổi thọ thị ta hạn chế bỏ vật nặng lên gian giáo. Có chăng là không nên để vượt khó trọng lượng mà giàn giáo chịu được.

Còn về oxi hoá thì giàn giáo đa số phải nằm ngoài trời, mà một số công trình xây dựng thì phải xây dựng cả vài tháng hoặc cả năm. Hiện tượng oxi hoá rất dễ xảy ra và càng dễ xảy ra hơn khi gặp thời tiết khắc nghiệt. Vậy nên người ta mới sử dụng các loại sơn chống oxi hoá hoặc dùng giàn giáo mạ kẽm để tăng hiệu quả cho chống oxi hoá toàn diện, kèm cả việc tăng thêm khả năng chịu lực.

Giàn giáo mạ kẽm ít được mọi người sử dụng vì giá thành của nó mắc hơn nhưng bù lại tính bền bỉ và tuổi thọ của nó lại cao hơn. Những chủ thầu xây dựng nào có kho lưu trữ và biết nhìn xa thì thường xử dụng tới những loại giàn giáo mạ kẽm để có thể sử dụng an toàn hơn và lâu hơn. Xét về giá trị sử dụng thì khi sử dụng giàn giáo mạ kẽm lại mang tới giá trị sử dụng cao hơn vì sử dụng được lâu hơn và giảm được chi phí đầu vào.