• Chia sẻ
  • Giải đáp mọi thắc mắc về huấn luyện an toàn lao động

Giải đáp mọi thắc mắc về huấn luyện an toàn lao động

Với những chủ doanh nghiệp, công ty hay lãnh đạo của các cơ quan, ban ngành thì việc tổ chức các lớp huấn luyện an toàn cho công nhân viên chức là điều nhiều người nghĩ đến. Và những thắc mắc thường gặp về hoạt động bổ ích sẽ được giải đáp ở bài viết này.

Vấn đề được rất nhiều người thắc mắc đó là hoạt động huấn luyện an toàn cho lao động sẽ đem lại những lợi ích gì cho người lao động cũng như doanh nghiệp đó. Rõ ràng không phải bỗng dưng dịch vụ huấn luyện an toàn lại nhanh chóng phát triển đến vậy. Hoạt động này phải đem lại những lợi ích nào đó thì mới được nhiều cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn áp dụng. Lợi ích của các khóa huấn luyện an toàn là rất lớn và có hiệu quả về lâu về dài. Sau khi tham gia các khóa huấn luyện các học viên cũng chính là các công nhân viên chức của doanh nghiệp, cơ quan sẽ nắm được các kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất nhưng lại rất cần thiết để ứng phó với các sự cố, tai nạn bất ngờ xảy ra.

Chúng ta đều biết là những sự cố như chập cháy điện, cháy nổ, hỏa hoạn, rò rỉ khí ga một khi xảy ra thì sẽ để lại hậu quả khôn lường, không những gây thiệt hại về tiền của tài sản mà còn đe dọa tới tính mạng con người. Tuy nhiên nếu được rèn luyện kĩ càng thì người lao động hoàn toàn có thể ứng phó nhanh nhạy, linh hoạt để nhanh chóng ngăn ngừa các nguy cơ bất ngờ đó. Khi ấy không những tài sản công của doanh nghiệp được bảo vệ mà sự an toàn của các công nhân viên chức cũng được bảo vệ.

Với thắc mắc là nên tổ chức hoạt động huấn luyện an toàn này bao lâu một lần thì về cơ bản tùy theo nhận thức và khả năng của mỗi cơ quan, công ty mà sẽ tổ chức hoạt động huấn luyện có thường xuyên hay không và kéo dài bao lâu. Tốt nhất cứ nửa năm thì nên tổ chức huấn luyện an toàn một lần, để càng nhiều người tham gia hoạt động này càng tốt bấy nhiêu.