399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Gia đình
  • Gấu bông - Món quà ý nghĩa của cha dành cho con

Gấu bông - Món quà ý nghĩa của cha dành cho con

Trong mỗi chúng ta tình thân gia đình chính là một phần của cuộc sống, chính là chiếc noi nuôi lớn ta theo thời gian. Với những hy sinh thầm lặng của cha mẹ mong con luôn được no ấm và hưởng được hạnh phúc và quan tâm của gia đình. Tuy nhiên chúng ta đâu được chọn mình sẽ sinh ra và lớn lên trong sự giàu sang, đầy đủ tiện nghi. Những mối tình cảm cũng như những món quà ý nghĩa của mang đến cho tuổi thơ của chúng ta.

Gấu bông - Món quà ý nghĩa của cha dành cho con

1. Nhân ngày sinh nhật đầy ý nghĩa

Ngày sinh nhật chính là ngày mà mọi người được tổ chức trong không khí gia đình tràn ngập tiếng cười trong lời chúng mừng của tất cả bạn bè. Nhưng đối với những đứa con nhà nghèo như chúng tôi thì không một chiếc bánh kem hay những món quà. Đối với chúng tôi đây cũng chỉ là một trong những ngày bình thường như những ngà còn lại. Mặc dù chúng tôi vẫn luôn ao ước dù một lần tôi được như bao người bạn bè khác.

Một ngày sinh nhật tôi nhớ nhất đó chính là năm tôi tròn 20 tuổi với lứa tuổi chuẩn bị bước vào cánh cửa của cuộc đời. Với những hành trang đơn sơ cùng với những vật dụng chuẩn bị lên đường. Thế nhưng hôm ấy gia đình đã tổ chức cho tôi một bữa tiệc thật đáng nhớ. Không lớn như các ngôi nhà giàu sang nhưng đầy đủ ấm cúng với tất cả thành viên trong gia đình. Một món quà tuy giá gấu bông không đắt và chú gấu không to nhưng làm tôi rất ấm lòng và hạnh phúc cũng như tình yêu thương của mọi người.

2. Cảm xúc và hành trang khi lên đường

Chú gấu ấy đã theo tôi trên suốt đoạn đường lập nghiệp của tôi cũng như tình cảm mọi người đã dành cho tôi. Với những chú gấu ấy tuy không đắt giá nhưng so với kinh tế gia đình tôi lúc đó cũng là một khó khăn và chi phí sinh hoạt của gia đình. Tôi thật sự hạnh phúc khi nhận được món quà đầu tiên đầy ý nghĩa cũng như tình cảm gia đình, cha mẹ tôi đối với tôi để không phải thua sút mọi người. Cả đêm ấy tôi không thể chợp mắt trước khi lên đường và đây chính là chú gấu cùng tôi đi trên khắp nẻo đường.

Trên bước đường tôi đi nhiều chông chênh, nhưng có gấu bông như người bạn tri kỉ luôn chia sẽ những buồn vui hay những tâm sự cũng như những chuyện tình yêu thầm kính. Đôi khi tôi không dám mở lời hay kể với ai thì những chú gấu ấy chính là nơi tôi tâm sự cũng như chút hết những bầu tâm sự hay những mệt mỏi trong công việc. Mỗi khi đi làm mệt về tôi nằm nhủi trên giường và ôm trọn những chú gấu bông cùng tâm sự với chúng. Khi những áp lực và uất ức trong công việc thì gấu bông chính là giúp tôi vượt qua khó khăn. Nhưng người cha ngày ấy tặng tôi và nói cha sẽ luôn bên con vượt qua mọi khó khăn.

3. Tràn đầy tình cảm với gia đình

Khi mệt mỏi thì chúng ta muốn rụt ngã điều đầu tiên chúng ta nhớ đến đó chính là gia đình nơi chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn. Khi gia đình tình cảm một mình phải đối mặt với một sóng gió thì chúng ta sẽ rất dễ rụt ngã vậy nên những món quà tinh thần chính là động lực giúp chúng ta vượt khó khăn. Khi đêm về việc chọn những chú gấu bông sẽ là nơi mà bạn ôm trọn trong giấc ngủ