• Chia sẻ
  • Đường biển phương thức ưu việt cho vận tải nội địa

Đường biển phương thức ưu việt cho vận tải nội địa

Sở hữu đường bờ biển dài khắp ba miền cả nước cùng một hệ thống sông ngòi dày đặc trên lãnh thổ, vận tải nội địa bằng đường biển có thể được xem là một phương thức ưu việt, nhất là đối với các doanh nghiệp và đơn vị thường có nhu cầu vận chuyển số lượng lớn.

Thị trường nước ta có nhiều phương thức vận tải nội địa được sử dụng, tuy nhiên đối với những hoạt động vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn cho kinh doanh, thương mại,… thì người ta thường chọn vận tải đường biển cho hàng hóa của mình.

Sở dĩ vận tải nội địa bằng đường biển ưu việt hơn đối với nhiều ngành nghề lĩnh vực là vì nó có khả năng chở hàng lớn, không hạn chế về số lượng, kích thước hay chiều dài. Đặc biệt các loại hàng hóa được chở bằng đường biển cũng rộng lớn hơn rất nhiều so với những phương pháp khác, ngoại trừ các loại hàng hóa cao cấp giá trị cao, quần áo, mỹ phẩm hay máy móc và một số loại hàng hóa có khả năng nguy hiểm khác thì tất cả loại sản phẩm hàng hóa trên thị trường đều có thể sử dụng đường biển để chuyên chở.

Cùng với nhiều loại container chuyên dụng người ta có thể bảo quản hàng hóa vận chuyển biển của mình tốt nhất, không còn những lo lắng về khả năng ảnh hưởng của hàng hóa sau khi hoàn tất chuyến vận tải nội địa của mình. Nhờ vậy mà phương thức vận tải này ngày càng được sử dụng và ưa chuộng hơn.

Và vấn đề quan trọng nhất vẫn là chi phí của vận tải nội địa bằng đường biển tiết kiệm hơn rất nhiều so với các phương thức khác, mặc dù thời gian hơi chậm một chút nhưng nếu cân bằng khoảng thời gian chính xác cho chuyến hàng của mình thì ta có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn cho các hoạt động mua bán kinh doanh của doanh nghiệp. Vận tải nội địa bằng đường biển rẻ hơn nhờ vào đặc điểm phụ thuộc vào thiên nhiên của nó, tự nhiên nước ta cũng cho phép hoạt động vận tải biển diễn ra hết sức thuận lợi kể cả nội địa hay quốc tế.