Đừng bao giờ rời xa

Em đừng bao giờ bỏ anh lại một mình mà chạy theo một người đàn ông khác.

Ngày hôm qua vô tình anh nghe thấy em cùng vài cô bạn thân ngồi bàn tán xôn xao về chàng trai ấy, người mà tất cả đều thống nhất gọi với cái tên là “một kẻ điên tình”. Chẳng hiểu sao sau khi nghe câu chuyện mà em kể anh đã phải suy nghĩ rất nhiều, chẳng hiểu sao anh lại rất hiểu và thông cảm với cái sự “điên tình” của chàng trai ấy. Nếu đặt trường hợp là mình thì có lẽ anh cũng sẽ “điên”, thậm chí còn mất kiểm soát hơn cả chàng trai ấy nữa cơ.

Bởi vì cũng là con trai nên anh rất hiểu những gì mà chàng trai ấy đang suy nghĩ. Có thể cậu ấy cũng đã từng giống như anh lúc này, cũng yêu say đắm, chân thành, cũng đặt cô gái mình yêu vào vị trí đặc biệt và quan trọng nhất trong trái tim. Vậy nên mới có chuyện tâm lý không bình thường và tinh thần không ổn định, vậy nên mới xuất hiện những hành động mất kiểm soát nhằm níu kéo tình yêu quay lại phía mình.

Đôi khi con gái có thể nghi ngờ rằng chỉ là sự bốc đồng khi chàng trai của họ nói rằng: “Đối với anh thì em là cả thế giới”, nhưng thay vì nghi ngờ, hãy cứ tin rằng mình là người quan trọng nhất, đặc biệt nhất và có ý nghĩa nhất trong trái tim chàng trai của mình.

Em là người quan trọng nhất cuộc đời anh (Ảnh minh họa)

Hôm trước qua câu chuyện của em anh thấy hầu như tất cả mọi người đều có vẻ xa lánh, ghét bỏ cậu ấy. Em gọi cậu ấy là "kẻ điên tình", gọi những tin nhắn và những cuộc điện thoại đó là một hình thức “khủng bố tinh thần”. Em bảo rằng cái cách mà cậu ấy níu kéo khiến cho cô bạn em cảm thấy mệt mỏi, sợ hãi, thậm chí là có cảm giác khó chịu vì bị làm phiền. Vậy là tất thảy mọi người đều cho rằng đó là một kẻ ấu trĩ, dĩ nhiên nếu chỉ nhìn vào những biểu hiện đó thôi thì chắc chắn chẳng có bất cứ ai đồng tình với những hành động này.

Nhưng ta hãy cứ thử đặt mình vào địa vị của chàng trai kia rồi thử suy nghĩ mà xem, khi ấy rất có thể ta đã hiểu và thông cảm hơn cho cái sự “điên” trong chuyện tình cảm ấy. Mỗi người yêu theo cách của riêng mình, thế nhưng hầu như tất cả những kẻ yêu thật lòng đều có điểm chung là không dễ dàng chấp nhận buông tay nếu chẳng may người mình yêu thương quyết định bước đi theo kẻ khác. Nếu là anh có lẽ khi đó cũng sẽ tìm đủ mọi cách mong sao có thể cứu vãn được tình hình, để trái tim người mình yêu thôi lầm đường lạc lối, bởi đối với anh thì tình yêu là quan trọng nhất, quan trọng hơn bất cứ thứ gì ở trên thế gian này.

Hãy yêu nhau thật nhiều em nhé! (Ảnh minh họa)

Em đừng bao giờ giống như cô gái kia, đừng bao giờ bỏ anh lại một mình mà chạy theo một người đàn ông khác nhé, bởi vì anh rất sợ mình sẽ giống như chàng trai ấy nếu chẳng may đến một lúc nào đó chuyện tương tự xảy ra với hai đứa chúng mình. Dù hơi cực đoan nhưng bởi anh yêu em rất nhiều nên sẽ bất chấp tất cả, miễn là em có thể mang em quay trở lại. Cho đến khi nào ngọn lửa tình yêu còn rực cháy thì nhất định sẽ không bao giờ anh để em tuột khỏi vòng tay che chở của mình.

Bất kỳ sự việc nào xảy ra đều có nguyên nhân của nó và khi đứng dưới mỗi một góc độ để nhìn nhận thì con người ta lại có cách phán xét khác nhau. Anh hiểu rằng những sự níu kéo trong vô vọng của chàng trai kia chỉ là vì cậu ta yêu nhiều quá, mà một khi đã yêu đến mức điên cuồng như thế thì chẳng khi nào ngọn lửa hy vọng trong trái tim lụi tắt được phải không em.