Trang chủ »

Dưa cà muối trong vỏ thùng sơn

Dưa cà muối trong vỏ thùng sơn
(Ngày đăng: 13-06-2019 10:11:37)
Muối dưa cà trong vỏ thùng sơn đã trở nên phổ biến trong giới tiểu thương ở chợ vì chúng có độ bền cực tốt, thuận tiện cho khâu vận chuyển.

Tại các chợ trong địa bàn Hà Nội như Đại Từ (Hoàng Mai), Gốc Đề (Minh Khai), Định Công, thì hầu khắp các hàng bán dưa cà muối đều dùng vỏ thùng sơn Dulux để muối dưa cà bán mỗi khi ngày.Tinh vi hơn, khi bày bán trên kệ, dưa cà được các chủ hàng này chia nhỏ ra đựng trong các hộp nhựa hoặc những hộp thủy tinh nhỏ hơn xinh xắn để tiện bày biện và tạo độ bắt mắt.

Lý do duy nhất đã khiến các chủ cửa hàng này lựa chọn thùng sơn để muối dưa cà đó là sự tiện lợi cho cả việc di chuyển lẫn muối được một số lượng rất nhiều vì nếu muối trong keo bằng thủy tinh thì không đủ, lại rất dễ vỡ.Thùng sơn được làm từ loại chất liệu nhựa đặc biệt trong công nghiệp nên rất cứng và chắc chắn, nếu vô tình trong lúc vận chuyển bị rớt ra cũng hạn chế tình trạng thùng bị nứt hoặc vỡ, bảo vệ dưa mưới bên trong được an toàn.

Dưa cà muối trong vỏ thùng sơn

Xu hướng sử dụng thùng sơn chứa dưa cà muối

Dưa cà muối là món ăn quen thuộc trong dân gian của người việc nam, vừa dễ làm mà lại rất ngon. Xuất phát từ nhu cầu chung của thị trường, một số tiểu thương đã tự muối dưa cà và mang ra các chợ cung cấp cho người tiêu dùng. Trước đây, những chiếc lu khạp bằng xi măng được sử dụng rất nhiều để muối dưa cà vì thời điểm đó đồ nhựa không phổ biến hoặc khó tìm.

Nhưng sau thời gian sử dụng dạng lu khạp bằng xi măng, người ta nhận thấy việc di chuyển chúng ra các chợ khá khó khăn vì nặng, dễ vỡ trong quá trình vận chuyển. Ngay khi các sản phẩm đồ nhựa bắt đầu phổ biến, trong đó những chiếc hộp nhựa, thùng nhựa được tận dụng rất nhiều cho nhu cầu đựng dưa cà muối củ tiêu thương, rất thuận tiện trong di chuyển và mua bán.

Đa số vỏ thùng sơn được dùng để đựng dưa cà muối là những chiếc thùng được tái sử dụng lại vì giá thành rẻ hoặc không tốn tiền mua. Thùng sơn được dùng để chứa sơn nước, thức ăn chăn nuôi… sau khi qua sử dụng đa số đều được bỏ đi, sau đó các tiểu thương sẽ tìm mua và tận dung chúng để chứa hàng hóa, thay vì lựa chọn những chiếc lu khạp hay hộp nhựa thông dụng.

Chứa dưa cà muối trong vỏ thùng sơn có an toàn?

Vấn đề sức khỏe trong tiêu dùng luôn được mọi người đặc biệt quan tâm và tìm hiểu. Khi mua dưa cà muối được chứa trong các vỏ thùng sơn, một số người tiêu dùng lo lắng liệu khi ăn vào có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không. Song, vì thói quen thường ngày nên nhiều gia đình cũng không quá quan tâm và cứ việc sử dụng bình thường như bao loại hàng hóa khác.

Dưa cà muối là loại thực phẩm dạng lên men, có tính axit nhưng không mạnh để có thể ảnh hưởng tới cấu trúc lớp nhựa của thùng, nên gần như không ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. Dù vậy, điều đó chỉ đảm bảo khi trước đó tiểu thương xử lý tốt những chiếc vỏ thùng trước khi đưa vào sử dụng, loại bỏ sạch các tạp chất còn tồn đọng lại trên vỏ thùng.

Những ưu điểm của vỏ thùng sơn khi sử dụng trong cuộc sống thường ngày

- Chịu được điều kiện khắc nghiệt: không như các loại thùng nhựa thông thừng, vỏ thùng sơn dù có để ngoài nắng mưa thường xuyên, điều kiện nhiệt thất thường thì vẫn rất bền bỉ mà không bị tình trạng giòn rộp.

- Chịu va đập tốt: thùng sơn được sản xuất từ loại nhựa cao cấp, rất cứng và dày nên chịu va đạp trong quá trình sử dụng cực tốt, đây cũng là một trong những lý do nhiều người thích tái sử dụng vỏ thùng sơn cho nhu cầu bình thường trong cuộc sống.

- Dễ vận chuyển: thiết kế của vỏ thùng sơn đơn giản, có phần miệng thiết kế với nắp đậy chắc chắn nên khâu vận chuyển dễ dàng và an toàn. Cùng lúc, chúng ta có thể vận chuyển được nhiều thùng sơn, những thứ được đựng bên trong thùng cũng an toàn mà không bị rớt ra ngoài.