Đồng hồ Rolex nam Milgauss tái sinh

Dòng đồng hồ Rolex nam huyền thoại Milgauss đã được tái sinh trong phiên bản mới Rolex Milgauss Z Blue ref. 116400GV với công nghệ vượt trội hơn so với những phiên bản cũ.

Dòng đồng hồ Rolex nam Milgauss ra đời lần đầu tiên vào năm 1956 như một sản phẩm dành riêng cho những người hoạt động trong môi trường từ tính cao như các kỹ sư, kỹ thuật viên. Thông thường, những chiếc đồng hồ cơ thường trở nên thiếu chính xác khi tiếp xúc với từ trường, đó là lý do mà Milgauss ra đời như một chiếc đồng hồ chuyên dụng chịu từ tính lên đến 1000 gauss mà vẫn hoạt động bình thường và chính xác nhất.

Lá chắn đầu tiên chống từ của đồng hồ được làm bằng hợp kim sắt từ bao quanh bộ máy nằm trong vỏ Oyster, đây cũng là một phát minh được cấp bằng sáng chế của Rolex vào năm 1954. Yếu tố thứ hai hỗ trợ mạnh mẽ cho khả năng chống từ của đồng hồ Rolex nam này chính là hai thành phần quan trọng của bộ máy, oscillator và escapement, chúng được làm bằng thuận từ phát triển bởi Rolex kể từ những năm 2000.Rolex Milgauss Z Blue trang bị chiếc vỏ ngoài bằng thép không gỉ đường kính 40 mm có độ bóng cao, điều này đã làm nên một Milgauss Z Blue vững chắc và mạnh mẽ như một chiếc xe tăng.

đồng hồ rolex nam

Đồng hồ Rolex nam Milgauss Z Blue ref. 116400GV sở hữu mặt quay số sunburst màu xanh rất thú vị và một yếu tố khiến chúng càng độc đáo chính là mặt kính bằng tinh thể sapphire màu xanh lá cây được trang bị trên chiếc đồng hồ đặc biệt này. Mặt quay số có cấu hình tương tự và bố trí như trên chiếc đồng hồ Milgauss đầu tiên ref. 116400GV nhưng không có dấu hiệu da cam tại các vị trí 9, 6 và 03 giờ. Rolex Milgauss Z Blue dùng mặt kính tinh thể màu xanh lá cây được trang bị calibre 3131 tự động của Rolex, một bộ máy hoàn toàn được phát triển và sản xuất bởi Rolex. Nó kết hợp những họa tiết nghệ thuật với công nghệ được cấp bằng sáng chế để đảm bảo sự chống chịu đặc biệt trong từ trường.

Cũng như tất cả các bộ máy của dòng đồng hồ Rolex nam Perpetual, calibre 3131 là một chronometer đạt chứng nhận chỉ dành cho đồng hồ chính xác cao đã thành công thông qua bài kiểm tra Swiss Official Chronometer Testing Institute —COSC. Bộ máy được bảo vệ cực kỳ kín kẽ bởi một chiếc vỏ cứng rắn và một lớp chống từ trường Faraday Cage đặt giữa bộ máy và mặt vỏ sau của đồng hồ.

Chiếc đồng hồ Rolex nam này cực đẹp dưới ánh sáng tự nhiên và được trang bị những tính năng vượt trội, đẳng cấp nhất, những sản phẩm của Rolex không bao giờ làm chúng ta thất vọng.