• Chia sẻ
  • Đơn giá vận tải hàng bằng đường biển

Đơn giá vận tải hàng bằng đường biển

Dựa vào đơn giá vận tải hàng bằng đường biển, doanh nghiệp sẽ biết đâu là nơi tốt và phù hợp để mình tìm đến, tiết kiệm tối đa nhất chi phí cần phải bỏ ra khi giao hàng theo hình thức này.

Đơn giá vận tải hàng bằng đường biển

Lĩnh vực vận tải hàng hóa ở nước ta đang phát triển về mọi mặt, với các hình thức khác nhau. Tuy nhiên do có nhiều lợi thế và điều kiện đã có sẵn từ lâu, phương thức vận tải đường biển ở nước ta đang phát triển rất mạnh, mỗi năm có đến hàng trăm chuyến tàu hàng từ nước ngoài cập bến và ngược lại. Đây là chưa tính tới một lượng lớn hàng hóa thường xuyên được vận chuyển mỗi ngày khu vực nội địa.

Như trước đây khi các tàu chở hàng được các công ty vận tải sử dụng còn cũ kỹ, tải trọng không lớn, lúc bấy giờ vận tải nội địa là hướng mà nhiều đơn vị tập trung và đầu tư vào, khai thác nhu cầu của các doanh nghiệp nước nhà. Nhưng sau đó không lâu, việc liên kết với các chủ tàu có tải trọng lớn, hiện đại hơn, đã giúp hoạt động tải tải biển tiếp cận và vươn xa ra nhiều nước trong khu vực và trên thế giới.

Trước khi đưa ra một sự lựa chọn nào đó, các doanh nghiệp luôn quan tâm đầu tiên đến cước khi cho nhu cầu vận tải đường biển của mình. Hiểu được điều này nên hiện nay, các công ty vận tải luôn muốn đưa ra một đơn giá tốt nhằm thu hút khách hàng tìm đến mình. Nhưng với sức cạnh tranh mạnh mẽ như hiện giờ, hoạt động vận tải của nhiều công ty đang gặp khá nhiều khó khăn, dù các chính sách về giá thay đổi liên tục theo chiều hướng tốt hơn cho chủ hàng.

Hiện tại, đơn giá vận tải đường biển mà các công ty vận tải đưa ra bao gồm các doanh mục khác nhau, trong đó quy định về các phí mà doanh nghiệp sẽ phải chi trả từ khâu nhập hàng đến lúc cập bến, thông tin về kiện hàng sẽ được vận chuyển (khối lượng, kích cỡ, địa chỉ nhận…). Như vậy với việc đưa ra thông tin rõ ràng và rạch ròi như vậy sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng hiểu rõ và nắm rõ thông tin hơn.

Nhiều đơn vị vận tải hiện giờ rất sẵn lòng đưa ra đơn giá vận tải khi khách hàng có nhu cầu và muốn tìm hiểu, vì vậy điều này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể tha hồ đánh giá và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình, với chi phí thuê dịch vụ không thể rẻ hơn. Thông qua lợi ích to lớn về mặt kinh tế như vậy, đó là lý do vì sau các chủ hàng lại luôn sẵn lòng bỏ ra thời gian chỉ để tìm kiếm thông tin, chọn một địa chỉ phù hợp.

Một lưu ý nhỏ là khi tìm kiếm thông tin về đơn giá của các dịch vụ vận tải biển hiện nay, chủ hàng đừng quá dựa vào yếu tố này mà đưa ra lựa chọn cho mình. Tốt hơn hết vẫn nên xem xét đến chất lượng dịch vụ, mức độ chuyên nghiệp trong khâu vận chuyển để có thể đảm bảo kiện hàng được giao nhận đúng nơi, đúng thời gian và còn nguyên chất lượng như ban đầu.