399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Định mức sơn Dulux

Nhà thầu hay chủ dự án công trình thường sẽ định mức sơn Dulux sơn được bao nhiêu mét vuông trên một lít để có thể dự đoán được số sơn có thể mua về để vừa đủ sơn, không thừa cũng không thiếu.

Định mức sơn Dulux là con số cho ta thấy với một lít sơn Dulux ta sơn được bao nhiêu mét vuông bề mặt sơn, thông qua con số này, ta dễ dàng tính ra được số lít sơn để sơn hết ngôi nhà của mình.

Định mức sơn Dulux cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố nên không thể đưa ra một con số chính xác được, chỉ độ khoảng từ 10-13 m2/lit/lớp (đã pha loãng). Và có thể là định mức sơn Dulux tối đa và cũng có thể là định mức sơn Dulux tối thiểu tùy vào những thuộc tính sau:

Bài viết bạn có thể quan tâm:

Bảng giá sơn Dulux

1. Tay nghề của thợ sơn:

Tay nghề của thợ sơn là yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng đến định mức sơn rất nhiều, khi tay nghề thợ thấp, sơn bị hao hụt nhiều trong quá trình sơn, dẫn đến chi phí dành cho việc sơn tường cao hơn so với những thợ sơn lành nghề. Vậy nên bạn phải tìm được thợ sơn có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sơn để đỡ mất thời gian cũng như tiền bạc sau này.

Tay nghề của thợ sơn ảnh hưởng tới định mức sơn Dulux rất nhiều

2. Chỉ số hao hụt do khâu chuẩn bị tường trước khi sơn:

Khi tường được chuẩn bị không kĩ, tức là không được chà phẳng, không được thực hiện những bước chuẩn bị trước khi sơn kĩ càng, làm bề mặt tường cần sơn gồ ghề, tốn nhiều sơn hơn mà lại không đẹp, không có thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Chà phẳng tường trước khi sơn để không bị hao hụt sơn

3. Nồng độ pha loãng sơn:

Sơn Dulux sau khi mua về mở nắp có thể dùng ngay, tuy nhiên nếu đặc quá sẽ khó sơn và tốn sơn hơn, vậy nên cần pha loãng bằng nước để loãng hơn một chút và dễ sơn. Vì nồng độ pha loãng sơn này nhiều ít tùy thuộc vào thợ sơn nên định mức sơn Dulux vì vậy cũng sẽ thay đổi. Thông thường thì ta chỉ có thể pha tối đa là 5% trên tổng khối lượng sơn thôi, pha nhiều quá sẽ làm mất đi độ kết dính của sơn làm sơn giảm chất lượng.

Nồng độ pha loãng bằng nước cũng có tầm tác động nghiêm trọng tới định mức sơn Dulux

Và chọn định mức sơn Dulux như thế nào cho hợp lý, chọn định mức tối đa hay định mức tối thiểu?

Việc chọn định mức tối đa có thể dễ bị thiếu sơn do trong quá trình sơn có hao hụt nhiều hơn mức dự tính, bạn phải đặt thêm sơn Dulux tại các đại lý sơn Dulux chính hãng giá rẻ.

Chọn định mức tối thiểu thì bạn có thể sẽ bị dư sơn do tay nghề thợ sơn tốt, hao hụt ít hơn lượng bạn dự định ban đầu.

Lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên chọn định mức sơn Dulux tối đa để lỡ có thiếu sơn bạn có thể dự trù để mua thêm một ít sơn nữa cho đủ, còn định mức tối thiểu tình trạng có dư sơn không thể đổi lại hay trả hàng lại cho các đại lý, như vậy ta lại hoang phí thêm một khoảng mà với khoảng đó ta có thể đầu tư cho những khâu khác.

Nếu có bất kì thắc mắc gì về định mức sơn Dulux và ngôi nhà hay công trình bạn sơn bao nhiêu cho đủ lượng sơn cần thiết thì hãy liên hệ ngay cho Sơn Bảy Màu để được tư vấn chuyên nghiệp nhất từ đội ngũ đội thi công sơn lành nghề lâu năm.

SONBAYMAU.COM