• Chia sẻ
  • Điều kiện cần biết khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp du lịch

Điều kiện cần biết khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp du lịch

Khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp du lịch thì bạn cần phải nắm rõ được các điều kiện mà pháp luật quy định đối với lĩnh vực kinh doanh này như thế nào. Như vậy thì việc kinh doanh mới có thể mang đến hiệu quả tốt nhất.

Ngày nay, ngày càng nhiều người lựa chọn tìm đếnsự hỗ trợ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp thay vì tự mình tìm hiểu các thủ tục. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc thành lập doanh nghiệp.

Điều kiện cần biết khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp du lịch

1. Điều kiện để kinh doanh du lịch trong nước

- Doanh nghiệp phải tiến hành các thủ tục đăng ký kinh doanh theo quy định mà luật pháp Việt Nam ban hành.

- Doanh nghiệp phải đề xuất được phương án kinh doanh du lịch có tính thực tiễn và được cơ quan chức năng thông qua.

- Muốn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp du lịch trong nước thì phải thực hiện ký quỹ với số tiền tối thiểu là 50 triệu đồng.

2. Điều kiện kinh doanh du lịch quốc tế

- Doanh nghiệp muốn kinh doanh ngành du lịch quốc tế thì phải có được giấy phép kinh doanh du lịch quốc tế do cơ quan chức năng cấp.

- Doanh nghiệp phải có ít nhất là 3 hướng dẫn viên được cấp thẻ theo đúng quy định mà luật pháp ban hành.

- Doanh nghiệp phải thực hiện ký quỹ nếu muốn kinh doanh lĩnh vực này với số tiền tối thiểu là 250 triệu đồng.

3. Thực trạng ngành du lịch hiện nay

Để có thể kinh doanh ngành nghề du lịch thì điều mà bạn cần nhớ đó chính là dù là kinh doanh du lịch trong nước hay quốc tế thì ngành nghề này luôn có tính thời vụ rõ rệt. Nó không giống như các ngành nghề khác có thể phát triền quanh năm mà nó chỉ có thể hoạt động mạnh mẽ theo mùa vụ và theo đặc tính du lịch từng mùa. Ví dụ như vào mùa hè thì ngành du lịch biển sẽ phát triển. Mùa xuân thì du lịch tham quan lễ hội, danh thắng sẽ phát triển… Chính vì thế, khi tiến hành hoạt động trong ngành nghề này thì bạn cần phải có chiến lược hợp lý để phù hợp với đặc thù của ngành nghề này.

Bên cạnh đó thì ngành du lịch hiện nay có sự cạnh tranh rất gay gắt. Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch ra đời đã dẫn đến tình trạng phá giá để thu hút sự chú ý của khách hàng. Điều này khiến không ít doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thị trường và phát triển. Vì thế mà cơ quan chức năng cần có các chính sách quản lý hiệu quả nhất.

Như vậy, khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp du lịch thì bạn nên nắm rõ các vấn đề trên đây. Chắc chắn nó sẽ rất hữu ích cho bạn khi thành lập doanh nghiệp đấy.