• Chia sẻ
  • Dịch vụ cho thuê chứa hàng ở cảng biển

Dịch vụ cho thuê chứa hàng ở cảng biển

Các doanh nghiệp vận tải đường biển có nhiều các dịch vụ vận chuyển hàng hóa khác nhau và không thể thiếu dịch vụ cho thuê thùng chứa hàng, container.

Người ta chỉ dùng container để chứa hàng khi vận tải đường biển bởi vì container đảm bảo được nhiều điều kiện trong loại hình vận chuyển này. Container có cấu tạo chắc chắn, định hình khuôn mẫu thuận tiện cho việc sắp xếp hàng hóa lên tàu. Đó là lý do quan trọng nhất mà khiến các doanh nghiệp chỉ dùng container cho loại hình vận tải này.

Container thường có nhiều  loại và thường được sản xuất định hình khổ ngang chỉ thay đổi chiều dài của container mà thôi. Có các loại như 20 feet, 40 feet, 80 feet. Tùy từng loại lớn hay nhỏ mà có sức chứa hàng khác nhau. Các kiện hàng hóa thường được đóng gói bằng các khung gỗ nhằm đảm bảo vận chuyển tốt hơn an toàn hơn, sau đó mới dùng các phương tiện máy móc chuyên dụng để đưa các kiện hàng đã đươc đóng gói trong các khung gỗ này vào các container.

Các container thường có nhiều màu khác nhau như xanh là, xanh dương, đỏ, tím, trắng, vàng…để phục vụ cho công tác nhận biết hàng hóa dễ dàng hơn. Các container này thường do các doanh nghiệp vận tải cho thuê theo hợp đồng vận tải hoặc khách hàng có thể thuê container ở một đơn vị trung gian khác.

Sau khi được vận chuyển đến các điểm tập kết thường là các cảng, cửa khẩu, công việc tiếp theo là khai báo các thủ tục hải quan cho kiện hàng của mình. Việc khai báo này có thể tùy vào tình hình mà có thể hoàn tất sớm hay muộn, chậm hay nhanh để bạn tiết kiệm được thời gian làm thủ tục.Vì thời gian làm thủ tục này thường mất rât nhiều thời gian của khách hàng do nguyên nhân chính là khách hàng chưa chuẩn bị hồ sơ của lô hàng một cách kỹ càng nhất.

Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thì một là khách hàng phải tự chuẩn bị thật kỹ khau hồ sơ. Hai là khách hàng có thể thuê một công ty thứ ba để làm hồ sơ cho mình.