Trang chủ »

Đi tù vì chèn ảnh khiêu dâm vào website tỉnh

Đi tù vì chèn ảnh khiêu dâm vào website tỉnh
(Ngày đăng: 14-02-2019 11:06:26)
Do muốn chứng tỏ tài năng của mình, Quan đã xâm nhập hàng loạt website của tỉnh Trà Vinh để thay đổi nội dung và chèn hình ảnh khiêu dâm vào.> Khai trừ Đảng cán bộ 'tấn công' website tỉnh

Ngày 27/2, TAND tỉnh Trà Vinh tuyên phạt mức án 2 năm tù đối với Phan Ngọc Quan (35 tuổi, nguyên cán bộ Cổng thông tin điện tử thuộc Sở Thông tin - Truyền thông Trà Vinh) về tội truy cập bất hợp pháp vào mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số của người khác.

Hơn nửa năm trước website Trà Vinh bị Quan tấn công làm thay đổi nội dung.

Theo cáo trạng, sau khi xin vào làm việc tại Sở Thông tin - Truyền thông, Quan được cử đi tập huấn nghiệp vụ viết web nên được phân công viết trên 20 trang điện tử cho các cơ quan ban ngành trong tỉnh. Để chứng tỏ "tài năng", Quan đã xâm nhập website tỉnh Trà Vinh và nhiều website thành viên như Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, Sở Nội vụ Trà Vinh...

Sau đó, Quan chèn hình ảnh khiêu dâm cùng các đoạn mã liên kết với các địa chỉ web "đen" có sẵn trên mạng. Khi vào website bị Quan tấn công, người truy cập sẽ thấy được các cửa sổ và nếu nhấp vào hình ảnh khiêu dâm sẽ hiện ra.

Sự việc được báo với Bộ Công an can. Chỉ sau một thời gian ngắn điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện ra hành vi của Quan. Cán bộ này bị khai trừ khỏi Đảng và buộc thôi việc.

Thiên Phước

Đây là lý do mà các Công ty thiết kế website chuyên nghiệp sau này có tính bảo mật cực kì cao để hạn chế các việc xâm nhập bất hợp pháp.