• Gia đình
  • Đau lòng người yêu chơi chán rồi bỏ

Đau lòng người yêu chơi chán rồi bỏ

Anh ta hững hờ, chia tay với em và nói rằng chơi chán rồi thì bỏ, đời thiếu gì gái...

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang vô cùng băn khoăn không biết người yêu em có yêu em thật lòng hay không hay anh ta chỉ lợi dụng, lừa dối tình cảm của em. Mong chị cho em một lời khuyên.

Em và anh quen nhau và yêu nhau được gần 3 năm. Trong thời gian yêu nhau cả 2 đều thấy rất hạnh phúc. Nhưng thời gian gần đây anh nói với em là anh nghĩ anh và em không hợp nhau. Sau đó anh đối xử lạnh nhạt với em và bọn em đã chia tay nhau.

Khi chia tay cả 2 đều khóc. Anh nói rằng nếu đi xem mà bọn em hợp nhau thì chúng em sẽ quay lại với nhau. Em đã đồng ý và nói rằng nếu hợp nhau thì cho dù gia đình em có phản đối em cũng quay lại với anh. Em chắc chắn là khi gia đình em biết chuyện giữa anh và em, gia đình em sẽ phản đối vì em quen anh là thời sinh viên nên 2 đứa quê rất xa nhau.

Anh nói với bạn rằng chơi chán em rồi thì bỏ, liệu em có nên quay lại với người như thế không? (Ảnh minh họa)

Khi bọn em chia tay bạn bè của anh biết (do vô tình em đọc đươc những tin nhắn ở trên facebook mà anh nói chuyện với bạn anh), anh nói với bạn anh là anh chơi chán rồi thì bỏ thôi, chán con này thì tìm con khác, ở đời thiếu gì con gái. Trong thời gian này bọn em không liên lạc gì với nhau cả. Rồi một hôm anh nhắn tin cho em nói là nhớ những gì em đã nói với anh, em hứa sẽ quay lại với anh nếu mà anh đi xem bói mà hai đứa hợp nhau. Giờ nếu em và anh hợp nhau thì em em không biết phải làm sao. Em có nên giữ lời hứa quay lại với anh hay không trong khi anh lại nói với bạn bè anh như vậy. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang băn khoăn không biết có nên quay lại với người bạn trai đã từng có những lời lẽ khiếm nhã, coi thường em. Em lo sợ rằng không biết anh ấy có yêu thương mình thật lòng hay không hay chỉ là lợi dụng, lừa dối tình cảm của em mà thôi.

Theo như lời em nói, thì hiện tại mới chỉ là sự phân vân của em chứ anh ta chưa hề ngỏ lời nói hai người quay lại. Nhưng ngay cả khi đó là lời do anh ta đề nghị, cầu xin thì chị khuyên em rằng nên dứt khoát chia tay với người con trai đó vì anh ta không xứng đáng với em.

Nên dứt khoát chia tay với kẻ không xứng đáng để tìm hạnh phúc khác cho mình (Ảnh minh họa)

Trước khi nói về việc những lời anh ta nói với bạn, chỉ xét về việc chia tay của hai em cũng đã đủ thấy anh ta không hoàn toàn yêu em, cũng không có đủ quyết tâm bên em. Là một người đàn ông mà anh ta lại có suy nghĩ nếu xem bói hợp nhau thì sẽ quay lại với em. Có lẽ vì em là người trong cuộc, em yêu anh ta nên em không nhận thấy được sự ấu trĩ trong suy nghĩ của anh ta. Thực ra, nó chỉ là một cái cơ cho một cuộc rút lui êm đẹp mà thôi.

Hai người yêu nhau, hợp tính cách của nhau hai không là do chính bản thân hai người tự quyết định. Sẽ chẳng có “thầy”nào giúp được hai em trong chuyện đó. Anh ta nói như vậy vừa chứng tỏ là kẻ thiếu hiểu biết, lại càng cho thấy tình cảm của anh ta không sâu sắc, không toàn tâm toàn ý đến với em. Chỉ riêng điều đó thôi đã đủ để em thấy anh ta là một người đàn ông không thể làm chỗ dựa cho em cả cuộc đời khi không thể tự mình định đoạt tình yêu, hạnh phúc của mình.

Đặc biệt, chuyện anh ta nói những lời lẽ xúc phạm như vậy là điều không thể nào chấp nhận. Yêu nhau là tôn trọng nhau trong mọi tình huống dù cho người kia không biết đi chăng nữa. Những lời anh ta nói không chỉ thể hiện anh ta không yêu em chân thành mà còn cho thấy bản tính và đạo đức của anh ta rất tồi tệ. Dù cho không còn yêu nữa thì sự tôn trọng dành cho nhau cũng cần phải có. Một gã đàn ông thốt ra miệng những lời đó chứng tỏ anh không tốt một chút nào.

Do đó, dù cho anh ta có nói lời đề nghị quay lại thì em cũng cần phải dứt khoát chia tay. Anh ta hoàn toàn không xứng đáng một chút nào để em yêu cả. Đừng tự huyễn hoặc mình để rồi bị anh ta lừa dối tình cảm và tin vào một kẻ có đạo đức như vậy.