• Công nghệ
  • Đâu là điểm để giữ chân người like?

Đâu là điểm để giữ chân người like?

Các bạn đăng lên face mình một câu chuyện thật cảm động rất nhiều người vào like và bạn cần tăng like. Nhưng sau vài ngày bạn trở lại bạn sững sốt khi thấy lượng like của mình tụt giảm một cách nghiêm trọng. Tại sao vậy? Chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời nhé!

Bạn biết tại sao bạn không giữ được lượng like, tăng like, ... không bạn không biết cách giữ chân được độc giả của bạn? Vậy nguyên nhân do đâu?


Đâu là điểm để giữ chân người like?

Điểm số tương tác

Trong thời gian đầu khi lượng like của bạn đang lên có thể bạn vì bận rộn quá nên không quan tâm chăm sóc face của mình khiến face bạn trở nên nhàm chán hiển nhiên người ta sẽ không thèm đọc những tin cũ rích nữa. Lúc đó bạn phải làm sao? Trước khi quá muộn bạn phải tích cực đăng những nội dung mang tính chất giải trí cao, hay và đặc biệt phải “lạ”. Bởi vì, càng lạ, càng hay mới thu hút được lượng truy cập.

Điểm số tương tác được đánh giá vào hoạt động của like đối với fanpage ví dụ như : click, comment, like, share trong đó like có điểm số thấp nhất, sau đó tới comment và share được đánh giá cao nhất trong các hoạt động trên. Bởi vì, khi một người biết chia sẻ cho một số người khác, và rồi một số người khác lại chia sẻ thêm con số có thể lên tới hàng ngàn người đấy các bạn.

Và một lời khuyên nữa dành cho bạn nhé, bạn phải thường xuyên kiểm tra fanpage, kiểm tra các comment. Có những comment bị đánh dấu là spam nhưng nếu bạn đọc không có vấn đề gì thì hãy nhấn “ không phải spam” để tăng thêm lượng comment nhé.

Điểm số về nội dung

Bạn biết không thật ra facebook cũng đánh giá về nội dung rất cao giống như Google vậy. Thứ tự được sắp xếp như sau:

  • Photo
  • Video
  • Links
  • Status

Các bạn biết đấy ảnh là nội dung mà facebook yêu thích nhất. Thay vì bài viết của mình chỉ đơn thuần là chữ bạn nên kèm theo một tấm hình minh họa cho nội dung của bạn. Ví dụ : bạn đang đăng nội dung về ca sỹ Hồ Ngọc Hà bạn hãy thêm vào đó một số hình chân dung hoặc những hình hoạt động của cô ca sỹ này như vậy bài viết của bạn sẽ nhận được sự quan tâm của nhiều đọc giả hơn.

Tương tự đối với video, link cũng vậy. Bạn muốn lượng người like cho bạn càng nhiều thì bạn phải có những lời kêu gọi, hay những hay động như thế nào để người ta ghé thăm face của bạn thường xuyên hơn. Và nhớ là đừng có những câu như “ các bạn ơi like giúp mình với, hay comment cái  này dùm nha…” những câu như vậy đã quá nhàm chán rồi bạn phải thay đổi, phải sử dụng những từ ngữ cuốn hút hơn.

Về thời gian đăng tin

Thật ra không có khung thời gian quy định nhất định về việc đăng bài vào thời gian nào, mà bạn có thể lựa chọn đăng bài trong khoảng thời  gian mà bạn nghĩ ràng các fan của bạn đang rảnh rổi và khoảng cách giữa các bài đăng cũng phải dựa vào khung giờ này. Ví dụ trong những khoảng thời gian bình thường bạn có thể đăng từ 5-7tin/ ngày còn những ngày cao điểm như thứ 7 và chủ nhật thì bạn có tăng số bài đăng lên gấp đôi.

Đăng nội dung với tần xuất hợp lý : Nhiều để tăng lượng quan tâm. Ít để cho các fans tương tác với nội dung khác. Theo như báo cáo của facebook, có chỉ số lần là: số lần liên hệ trong tuần thông số này là tổng  tất cả các bài post trong tuần của bạn.

Và bạn hãy đăng những tin hot và không nên Pin top một tin quá lâu, người dùng vào page vẫn thấy tin đó họ sẽ cho rằng bạn không cập nhật nội dung. Thay vì vậy, bạn có thể chia sẻ lại ảnh đó hoặc đăng lại sẽ hiểu quả hơn.

Kết luận:

Điều quan trọng bạn phải biết chọn lọc nội dung thật tốt. Hãy dùng những sợi dây liên kết thật chắc chắn để đưa mọi người tới với sản phẩm, thương hiệu của bạn. Làm tăng lượng truy cập vào thiết kế web & tăng doanh số bán hàng từ nguồn truy cập facebook.

Chúc các bạn thành công!