• Chia sẻ
  • Đánh giá về công tác kiểm định nồi hơi

Đánh giá về công tác kiểm định nồi hơi

Thuê dịch vụ để kiểm định nồi hơi không còn lạ ở nhiều doanh nghiệp hiện nay. Song, đánh giá về chất lượng dịch vụ, cách làm việc của đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực này mới đang là chủ đề mà mọi người muốn tìm hiểu.

Kiểm định nồi hơi là việc làm quan trong và cần thiết. Nó không những là sự giám sát cán bộ nhân viên kiểm định đối với nồi hơn mà còn là sự nhìn nhận, đánh giá của công nhân, nhân viên tại các nhà máy xí nghiệp đối về những người làm công việc trên.

Những người chịu trách nhiệm kiểm định nồi hơi bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình họ còn phải quan tâm đến những ý kiến đánh giá khách quan của nhiều người xung quanh về thái độ, phong cách làm việc, kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng nghiệp vụ củ mình. Có như thế, cán bộ nhân viên kiểm định mới có thể sửa chữa và cải thiện. Đa số sau mỗi lần kiểm định nồi hơi ở các doanh nghiệp, khu công nghiệp, người chịu trách giám định an toàn nồi hơi đều nhận được những nhận xét đánh giá của đại bộ phận công nhân.

Trên quan điểm khách quan cũng như chủ quan của công nhân, nhân viên làm việc tại các cơ sở có diễn ra hoạt động kiểm định đều cho rằng các cán bộ kiểm định nồi hơi đã làm tốt phận sự của mình. Xét về mặt kỷ luật, họ chấp hành nghiêm chỉnh từ giờ giấc kiểm định đến quy trình. Cách thức tiến hành cũng rõ ràng cụ thể và chi tiết. Mọi hoạt động kiểm định đều diễn ra công khai để tất cả mọi người được biết. Trong quá trình kiểm định, họ tỏ ra rất khắt khe tuy nhiên sau khi kiểm định xong họ cố gắng nán lại để trò chuyện với công nhân, hướng dẫn thêm một số ít kỹ năng cơ bản cho chuyên viên vân hành nồi hơi để xác định và cảm nhận khi nào nồi hơi chuẩn bị thiếu nước hoặc các tiếng động khác thường phát ra từ máy móc, thiết bị.

Tuy nhiên cũng có số ít người không hài lòng về thái độ của các nhân viên kiểm định nồi hơi. Dường như họ cảm nhận được các cán bộ kiểm định nồi hơi còn đặt lợi ích cá nhân lên lợi ích chung. Họ còn tư lợi trong công việc với nhiều mánh khóe khác nhau. Nếu chủ sở hữu doanh nghiệp cùng kết hợp với ý đồ trên thì việc kiểm định diễn ra rất nhanh chóng nhưng sơ sài còn ngược lại, họ sẽ kéo dài việc kiểm định và thủ tục giấy tờ rất rờm ra , phức tạp để gây khó khăn.