• Công nghệ
  • Đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng và những lợi ích thiết thực

Đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng và những lợi ích thiết thực

Trong năm 2016 các doanh nghiệp khi có nhu cầu thành lập, thay đổi thông tin, giải thể, tạm ngừng hoạt động… không nhất thiết phải đi đến phòng đăng ký kinh doanh mà có thể nộp hồ sơ qua mạng. Việc áp dụng đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng hiện đang ở bước thử nghiệm, tuy nhiên đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía các chủ đầu tư.

Việc áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào các hoạt động hằng ngày đã mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi người. Và đăng ký kinh doanh qua mạng cũng vậy, nó góp phần giải quyết được nhiều vấn đề bất cập, quá tải tại các cơ quan chức năng. Dưới đây là những lợi ích lớn mà đăng ký kinh doanh qua mạng mang lại cho người sử dụng.

1. Chủ động trong thời gian

Nếu với phương thức truyền thống chủ doanh nghiệp chỉ có thể liên hệ với cơ quan chức năng vào giờ hành chính nên chắc hẳn sẽ bị hạn chế về thời gian. Nhưng với phương pháp mới này chúng ta hoàn toàn có thể nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp giá rẻ bất cứ lúc nào trong ngày, không kể thứ 7 hay chủ nhật. Điều này giúp chủ doanh nghiệp chủ động hơn trong thời gian và không bị lệ thuộc vào thời gian làm việc của phòng đăng ký kinh doanh.

2. Tính pháp lý cao

Phải nói rằng nộp hồ sơ qua mạng có tính pháp lý rất cao, cơ quan chức năng sẽ dễ dàng lưu trữ chúng hơn mà không sợ vấn đề thất lạc hay bị côn trùng phá hoại. Hơn nữa, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in ấn, thời gian đi lại để nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp.

3. Có nhiều tiện ích tiện lợi

Giao dịch điện tử không chỉ giúp tiết kiệm thời gian đi lại, chi phí mà còn mang đến rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Cơ quan nhận hồ sơ sẽ xử lý một cách nhanh chóng, dễ dàng thao tác trên hệ thống nên tránh được những sai sót, thất lạc một cách hiệu quả.

Có thể thấy đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng hiện đang là xu hướng chung của toàn thế giới, áp dụng chúng vào trong các hoạt động sẽ tạo nên một bộ máy tinh gọn, giải quyết được những áp lực cho cả chủ doanh nghiệp lẫn cơ quan chức năng