• Chia sẻ
  • Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến

Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến

Bạn vừa có ý tưởng kinh doanh, định thành lập công ty nhưng đang băng khoăn không biết đăng ký kinh doanh ở đâu?hình thức, thủ tục hồ sơ đăng ký kinh doanh như thế nào? là một trong những thắc mắc của những người lần đầu tiên thành lập công ty kinh doanh. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin và rút ngắn thời gian trong các thủ tục hành chính bạn không cần phải đến trực tiếp tại cơ quan đang ký nữa mà bạn có thể đăng ký doanh nghiệp trực tuyến.

Để thuân tiện trong việc đăng ký kinh doanh một cách nhanh chóng, đúng quy định của pháp luật chúng tôi với dịch vụ thành lập doanh nghiệp dịch vụ của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp đăng ký một cách nhanh nhất.

Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến

Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến là một phương pháp để tiến hành đăng ký doanh nghiệp thông qua cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Qua hệ thống này, người thành lập doanh nghiệp có thể thực hiện đăng ký kinh doanh mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan chức năng. Người đăng ký chỉ cần chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tới cơ quan đăng ký kinh doanh qua mạng internet. Đồng thời, thông qua mạng điện tử, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ có thể tiếp nhận cũng như thực hiện việc xem xét các giấy tờ khi xử lý hồ sơ một cách rất dễ dáng. Ngay sau khi xem xét xong hồ sơ thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành thông báo kết quả giải quyết thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

Trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp, hiện nay Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đã hỗ trợ cung cấp dịch vụ công trực tuyến hiện đại hơn. Thay vì trước đây khi thực hiện đăn ký kinh doanh qua mạng thì khi nhận kết quả, doanh nghiệp sẽ phải mang hồ sơ gốc đến cơ quan chức năng thì bây giờ doanh nghiệp có thể tiến hành đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử và nhận kết quả tại nhà mà không cần đến cơ quan đăng ký kinh doanh lần nào.

Để Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến, doanh nghiệpcần gửi hồ sơ đăng ký bằng cách tải văn bản điện tử trên trang thông tin điện tử của quốc gia, sau đó kê khai thông tin, ký số theo mẫu, sau khi ghi đầy thông tin công ty và thanh toán lệ phí qua mạng điện tử,và nhận giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Nhưng bên cạnh đó cũng cần lưu ý khi đăng ký doanh nghiệp qua mạng người nộp hồ sơ cầ đảm bảo giấy tờ nộp hồ sơ phải giống với hồ sơ gốc tại thời điểm nộp hồ sơ bằng bản giấy. Nếu có sự khác biệt thì bị coi là giả mạo và có thể ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đồng thời thông báo với cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tóm lại, đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử là phương thức mới tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.