• Gia đình
  • Đắn đo vì bạn trai là dân chơi

Đắn đo vì bạn trai là dân chơi

Em không biết có nên tiến tới với anh ấy hay không khi anh ấy rất chơi bời, quậy phá.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang vô cùng băn khoăn không biết có nên tiến xa hơn với người yêu hay không khi mà trong mắt mọi người anh ấy là một “dân chơi”.

Em và người ấy quen nhau lúc còn là học sinh cấp hai. Chúng em đã có một thời gian tìm hiểu và yêu nhau nhưng sau đó không lâu thì chia tay lý do là vì em thì học giỏi ngoan hiền, còn bạn ấy thì rất quậy. Nhưng em vẫn rất nhớ bạn ấy. Khi em lên đại học cũng có quen một người nhưng sau bốn năm 2 đứa cũng chia tay.

Rồi tình cờ em gặp người yêu đầu của thời học trò. Tình yêu lại trỗi dậy rất mạnh mẽ khiến em cũng không sao lý giải nổi. Sau hơn 10 năm gặp lại anh ấy đã có việc làm ổn định nhưng vẫn rất quậy. Anh ấy sống buông thả và có cuộc sống tình cảm phức tạp (yêu và chung sống với nhiều người). Thời điểm chúng em gặp lại anh ấy vừa chia tay người yêu, lạc lõng và cô đơn. Anh ấy tâm sự cùng em và nói rằng anh ấy cần một mái ấm gia đình để chấm dứt ngày tháng buông thả này, anh năn nỉ em giúp anh. Vốn yêu anh nên em nhận lời. Và một lần không kiềm chế em đã trao thân cho anh, anh nói sẽ chịu trách nhiệm cả đời anh và em tin anh.

Nhưng gia đình em không muốn em quen anh ấy, sợ anh ấy làm khổ em. Nhiều người nói anh là người không tốt, rằng anh chơi gái, có được em rồi sẽ bỏ rơi em. Em thì vẫn muốn tin anh vì em mà thay đổi tính tình của anh trong quá khứ để xây dựng hạnh phúc mai sau. Nhưng nếu anh ấy chỉ muốn lợi dụng em thì sao, em phải làm gì đây có nên tiếp tục quen anh hay chấm dứt cuộc tình này để gia đình em không phải buồn? Mong chị hãy cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Chỉ có em mới là người xác định được anh ấy có yêu em thật lòng hay không? (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng, em đang phân vân không biết có nên tiến xa với người bạn trai có lối sống không tốt vì lo sợ tương lai sẽ đau khổ.

Để trả lời chính xác câu hỏi anh ấy có yêu em thật lòng hay không chỉ có bản thân em biết mà thôi. Những lời khuyên can, ngăn cản của gia đình em không phải là không có cơ sở. Một người đàn ông không tu chí làm ăn, sống chơi bời lại từng là người buông thả trong tình yêu chắc chắn sẽ tạo cảm giác bất an cho tất cả những người cha, người mẹ nào có con gái yêu người đó. Bản thân chị cũng nghi ngại rằng anh ấy liệu có phải là một người chồng tốt để cho em dựa vào sau này hay không?

Thời trẻ nông nổi, mới lớn quậy phá đã đành, ngay cả khi trở thành một người đàn ông trưởng thành, đã đi làm vẫn có cách sống như vậy thì thực sự đáng lo ngại. Tuy nhiên, cũng không nên quá mất niềm tin vào con người. Chị nghĩ rằng tình càm này có nên tiếp tục hay không, bản thân em phải cực kì tỉnh táo để có cho mình sự lựa chọn chính xác nhất.

Nếu anh ấy thay đổi, hãy bỏ qua quá khứ và cho anh ấy một cơ hội (Ảnh minh họa)

Trước hết em cần nói chuyện nghiêm túc với bạn trai về chuyện anh ấy cần chứng tỏ sự thay đổi của bản thân bằng hành động. Nếu anh ấy vẫn duy trì lối sống quậy phá, chơi bời như thế thì em nên dứt khoát chia tay. Dù cho em đã trao cho anh tất cả (đó là một quyết định vội vàng và có phần nông nổi của em) thì khi anh vẫn là một “dân chơi” như thế em cũng phải dứt tình. Nếu chỉ vì trót trao tất cả mà buộc mình gắn bó là điều sai lầm lớn hơn vì em sẽ tự đẩy mình vào một nỗi khổ dài hơn về sau mà thôi.

Em hãy xem sự thay đổi của anh ấy tới đâu để quyết định. Khi anh ấy có thay đổi thực sự, em hãy cùng với anh ấy tới nói chuyện chính thức với bố mẹ, để anh ấy dùng chính hành động, sự nghiêm túc và chân thành của bản thân để cho bố mẹ em hiểu là anh ấy quyết tâm thay đổi như thế nào. Thời gian sẽ cho em thấy con người anh ta thực sự như thế nào. Nhưng lưu ý em rằng, em cần phải dùng lí trí để đánh giá con người anh ta chứ không phải cảm tính, nhân nhượng và bỏ qua những thói hư tật xấu của anh ta.