• Gia đình
  • Đã quan hệ liệu có còn trinh?

Đã quan hệ liệu có còn trinh?

Em và bạn trai đã quan hệ nhưng em không ra máu, liệu em có còn trong trắng không?

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em có một vấn đề thắc mắc, mong chuyên mục giải đáp giúp em!

Em năm nay 23 tuổi. Gần đây, em và bạn trai có gần gũi. Với em, đó là lần đầu tiên. Nhưng em không biết tại sao em lại không hề ra máu? Có phải “cậu bé” của bạn trai em chỉ ở bên ngoài nên em không bị chảy máu đúng không ạ? Và em có thể có thai hay không? Có phải em đã mất cái quan trọng nhất của đời mình hay không? Xin chuyên mục giải đáp giúp em. Em rất lo lắng. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Quan hệ lần đầu xong, liệu em có còn trong trắng? (Ảnh minh họa)

Cách trình bày của em khá chung chung nên thực sự không thể khẳng định các em đã quan hệ thực sự hay chưa. Vì vậy, chuyên mục chỉ có thể nói trên lí thuyết chung để em biết và chiếu vào tình huống của mình để đưa ra quyết định.

Trong lần đầu quan hệ, nữ giới thường chảy một chút máu do rách màng trinh. Tuy nhiên, đó không phải là “công thức chung” đối với tất cả mọi bạn gái. Có rất nhiều bạn gái trong lần đầu quan hệ không hề chảy máu. Thậm chí họ còn không hề đau đớn. Nguyên nhân là do cấu tạo màng trinh ở mỗi người khác nhau. Vì vậy, nếu trong lần đầu quan hệ, em không chảy máu cũng là điều hết sức bình thường và em không cần phải quá lo lắng.

Tuy nhiên, chuyện rách màng trinh chỉ có thể xảy ra khi hai em có hành động quan hệ tình dục thực sự (cho “cậu bé” vào trong “cô bé”) hoặc chí ít bạn trai phải dùng tay, có những tác động vào phía trong “cô bé” thì mới có chuyện rách màng trinh. Vì em không nói rõ, chỉ nói rằng “cậu bé” ở bên ngoài nên chuyên mục không biết chính xác các em đã quan hệ hay chưa? Cũng không thể khẳng định em có còn trong trắng hay không? Do đó, em cần phải tự xác định mức độ quan hệ của mình là như thế nào, đã làm bằng cách thức nào và tự có kết luận cho mình.

Quan hệ không bảo vệ dù trong lần đầu tiên cũng dẫn tới nguy cơ có thai ngoài ý muốn (Ảnh minh họa)

Riêng về việc em có hai hay không lại tùy thuộc vào chính hành động quan hệ trong lần đó của hai em. Nếu như hai em đã có hành vi quan hệ tình dục, lại không sử dụng bao cao su hay biện pháp tránh thai nào khác thì chuyện có thai là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì vậy bây giờ, để trả lời những thắc mắc của em, em cần phải tự xác định mức độ quan hệ của mình. Nếu như hai em đã quan hệ không bảo vệ, em hãy mua que thử thai để biết mình có bị mang thai hay không. Hi vọng rằng em sẽ không phải đối diện với những điều ngoài mong đợi!