• Làm đẹp
  • Da mặt của tôi bị lão hoá rất nhanh

Da mặt của tôi bị lão hoá rất nhanh

Tôi cảm thấy rằng so với những người phụ nữ khác xung quanh mình thì da mặt tôi bị lão hoá vô cùng nhanh.

Tôi năm nay hai mươi tám tuổi rồi. Tôi chưa lập gia đình vì vẫn luôn mải mê với những mong muốn làm giàu của bản thân. Điều quan tâm duy nhất của tôi luôn là làm sao để kiếm thật nhiều tiền giúp đỡ bố mẹ. Có lẽ do hoàn cảnh từ bé gia đình nghèo gây nên bao khó khăn cho bố mẹ và cả tôi nên giờ đây khi đã có khả năng kiếm ra tiền thì tôi chỉ mong có thể tận lực giúp bố mẹ được phần nào và làm giàu cho bản thân.

Nhưng dạo gần đây khi tôi đi gặp bạn bè và người thân, tất cả bọn họ đều bảo trông tôi già đi nhiều rồi. Bạn bè là những đứa luôn luôn nghịch ngợm, chúng bảo tôi già đi vì tôi không chịu kiếm người yêu mà chỉ luôn quan tâm tới việc kiếm tiền. Chúng bảo rằng tôi tốt nhất nên nhanh lập gia đình trước khi những vết nhăn che hết gương mặt của tôi. Tôi bật cười lắc đầu không nói.

Họ hàng thân quen thì mỗi lần gặp tôi đều muốn giới thiệu bạn trai cho tôi. Người trong gia đình và dòng họ lo rằng tôi sẽ bị ế vì không bao giờ lo lắng chăm sóc cho bản thân, đến cả khuôn mặt và dáng vóc lúc nào cũng đơn giản, mộc mạc, ít son phấn thì bao giờ mới lấy được chồng. Mỗi lần nghe những lời như vậy tôi lại cảm thấy rất phiền não, tôi chỉ yêu thích việc kiếm tiền và cảm thấy việc dành thời gian đi kiếm bạn trai rất phiền phức. Không phải duyên phận sẽ tự đến vào thời điểm của nó sao, tôi nghĩ tôi không cần đi kiếm bạn trai đâu, bạn trai tôi sẽ tự động tới.

Thế rồi hôm qua khi đi xe bus tôi gặp một cô bé khoảng bốn tuổi, cô bé gọi tôi một tiếng “bác ơi” đã khiến tôi giật mình kinh hoàng. Chẳng lẽ tôi đã già đến mức như vậy rồi. Tôi về nhà soi gương và chợt phát hiện ra các nếp nhăn trên gương mặt đã nhiều lắm rồi, nhìn bạn bè đồng trang lứa không ai có nhiều nếp nhăn như tôi. Có lẽ do tôi đã không quan tâm chăm sóc cho gương mặt của mình.

Nghĩ vậy tôi gọi điện cho cô bạn thân của tôi. Cô ấy là một giám đốc một thẩm mỹ viện lớn. Đã nhiều lần nhìn vào gương mặt tôi, nhìn vào những nếp nhăn cô ấy luôn than phiền và bảo tôi hãy tới chỗ cô ấy căng da mặt đi, cô ấy sẽ làm miễn phí nhưng tôi không chịu. Tôi ngại làm và tôi cũng quá bận. Cô ấy bảo rằng phương pháp chỗ cô ấy là căng da mặt không cần phẫu thuật, quá trình làm nhanh và không hề có dao kéo, cô ấy bảo tôi có thể tin tưởng ở cô ấy.

Lần này tôi quyết tâm sẽ làm thử một lần. Để làn da lại trẻ hoá như xưa và nếu gặp họ hàng thân quen tôi sẽ không lo bị rầy la vì già nhanh mà chưa chịu lập gia đình nữa.