Đã có lúc em thấy phân vân

Em thừa nhận rằng đã có hơn một lần em để cho cảm xúc của bản thân mình đi lạc.

Có lẽ trên thế gian này không có nhiều người giống em: thích những ngã rẽ. Có lẽ hầu hết đều thích đi trên những con đường nếu không thẳng tắp thì cũng là đã biết rõ đích đến của mình sẽ gặp nhải những viễn cảnh gì. Ai cũng thích một cuộc sống an toàn, một tình yêu ít biến động, bởi vậy nên chẳng mấy ai thích phải đứng giữa ngã ba đường để chọn lựa xem nên đi tiếp theo hướng nào.

Còn riêng em lại rất thích những ngã rẽ. Những ngã rẽ bắt người ta phải chọn lựa, phải đắn đo suy nghĩ thật kỹ nếu không nhất định sẽ có ngày phải hối hận với sự lựa chọn của chính mình. Chính nhờ có những ngã rẽ mà em biết đâu mới là người mà mình yêu thương thực sự, chính nhờ có những ngã rẽ mà em biết được ai là người chiếm giữ vị trí quan trọng nhất ở trong trái tim mình.

Giờ thì em lại phải cảm ơn sự im lặng của anh ngày ấy (Ảnh minh họa)

Em thừa nhận rằng đã có hơn một lần em để cho cảm xúc của bản thân mình đi lạc. Khi cả anh và tình yêu của đôi ta đã là một điều gì đó quá đỗi quen thuộc thì lòng em lại bị chếnh choáng bởi kẻ mang đến cho mình thứ cảm xúc mới lạ hơn. Thế rồi em cứ chìm đắm mãi trong những điều mới lạ ấy và bằng một cách nào đó em đã tự huyễn hoặc bản thân mình rằng lòng em đã thay đổi, rằng em đã yêu người khác mất rồi.

Điều gì đến cũng phải đến, cuối cùng em bắt buộc phải chọn lựa giữa người mới và người cũ, giữa một tình yêu quen thuộc mà khi đó em đã cho là nhàm chán với một thứ cảm xúc lạ lẫm nhưng dồn dập vừa mới tới bên cạnh mình. Khi đó em đã phải suy nghĩ rất nhiều, đã phải đắn đo xem mình nên làm thế nào cho phải. Khi đó trái tim thì cứ bảo em chọn người mới đến, nhưng lý trí lại nhắc nhở em rằng anh mới chính là người tri kỷ đã ở bên cạnh em suốt bao nhiêu năm trời.

Ngày ấy khi biết em đang phân vân giữa hai ngả đường thì anh đã chọn cách im lặng. Anh không hề tác động, cũng chẳng đưa tay ra tìm cách níu em lại phía mình. Anh để mặc cho em tự quyết định mọi thứ, tự chọn lựa cho hướng đi tiếp theo của bản thân mình. Giờ thì em lại phải cảm ơn sự im lặng của anh ngày ấy bởi biết đâu chừng khi anh càng níu kéo em lại càng cảm thấy anh phiền phức và không tỉnh táo để đưa ra sự lựa chọn sáng suốt giống như em đã từng.

Anh mới là người có vị trí quan trọng nhất ở trong trái tim em (Ảnh minh họa)

Không phải bỗng dưng mà em lại thích những ngã rẽ, bởi nhờ có cái ngã rẽ ngày ấy nên em đã nhận ra đâu mới là tình yêu đích thực của cuộc đời mình. Em đã bước một chân sang ngả đường khác, để rồi cuối cùng nhận ra mình sai nên đã quay lại cùng anh bước song hành. Em phải cảm ơn người thứ ba và phương án lựa chọn thứ hai mà người ấy đã mang tới, bởi nhờ có nó mà em hiểu được rằng điều gì quan trọng, điều gì là mãi mãi và điều gì chỉ là thoáng qua trong phút chốc rồi lại vội vã biến tan.

Nếu không có người thứ ba xuất hiện có lẽ tình yêu của đôi mình cứ mãi bình lặng giống như mặt nước hồ thu, nhờ có người thứ ba mà em biết rằng anh mới là người có vị trí quan trọng nhất ở trong lòng mình. Em đã nhận ra rằng trên thế gian này chỉ có anh là người duy nhất chấp nhận hy sinh tất cả miễn là em được vui lòng. Giờ thì em chẳng cần một tình yêu quá là cồn cào, mãnh liệt, bởi đã có tình yêu nhẹ nhàng nhưng vĩnh cửu của anh luôn sưởi ấm cho trái tim em rồi.