• Gia đình
  • Cướp chồng người, đừng nhận mình tử tế

Cướp chồng người, đừng nhận mình tử tế

Dù bao biện bằng lời nói nào đi chăng nữa, những người thứ ba vẫn luôn luôn có lỗi.

Lời tâm sự, bộc bạch của chị Khánh Ly trong bài viết "Gửi em, vợ mới của chồng tôi" đã thực sự chạm tới trái tim của rất nhiều. Câu chuyện về gia đình chị, một tổ ấm đã mất đi vì có người thứ ba đã khiến bao bạn đọc trăn trở nghĩ suy. Lời nhắn nhủ của chị Khánh Ly cũng làm cho người đọc phải chiêm nghiệm về giá trị của hai tiếng Gia đình.

Sau khi bài viết được đăng tải, chuyên mục đã nhận được rất nhiều lời chia sẻ, bày tỏ quan điểm và ý kiến của mình về cách nhìn nhận và đánh giá người thứ ba. Sau đây xin trích dẫn để bạn đọc theo dõi:

Hải Yến (mauhoasim59@...)

Chị là người phụ nữ bình thường nhưng những điều chị đã làm thật to lớn. Chị biết dạy con tôn trọng bố và gia đình mới của ông ấy sau khi bố mẹ đã ly hôn đủ cho em hiểu về văn hóa ứng xử của chị. Cách làm đó của chị sẽ giảm thiểu rất nhiều những tổn thất cho các con chị. Chúng hiểu rằng anh chị không ở cùng nhau nhưng mẹ và bố vẫn là bố mẹ của chúng và vẫn yêu thương chúng.

Có rất nhiều người thứ 3 đổ lỗi cho người vợ không biết cư xử, xấu xa...nên chồng họ mới có bồ. Nhưng theo quan điểm của em nếu thực sự có những người vợ như thế thì tự người chồng sẽ phải dứt ra khỏi người phụ nữ xấu xa đó và khi người đàn ông tự do thì người nào tới chẳng được, chứ đừng thành kẻ thứ ba. Kẻ thứ ba khiến em có cảm giác giống như con cá sấu nằm há miệng đợi người ra rớt xuống rồi nuốt chửng vậy. Đó là những kẻ không có tự trọng. Dù làm gì cũng phải có tự trọng mới là người tốt được.

Em mong chị cùng các con hãy vượt qua cú sốc này. Chị hãy vui vẻ (hoặc cố tỏ ra vui vẻ cũng được) để các con chị chúng được vực dạy tinh thần, hãy quan tâm đến các cháu nhiều hơn chị nhé!

Phan Nguyễn (phannguyen231204@...)

Em chưa có gia đình nhưng quả thật từ trong tâm trí bao giờ cũng đồng cảm với những người làm vợ, làm mẹ. Người phụ nữ có gia đình có chồng con thì phần lớn đều dành sức lực tình cảm cho gia đình, ít còn quan tâm đến bản thân. Hi sinh nhiều nhưng ít người nhận lại được sự chăm sóc tương xứng. Thật buồn! Tại sao chỉ là hiềm khích giữa những người phụ nữ với nhau, người chồng kia không đủ bản lĩnh để gìn giữ gia đình, rũ bỏ khó khăn, tìm chốn yên thân là đáng trách. Cho nên nếu dứt áo ra đi, hãy cứ đi. Người thứ ba hay người chồng thì cũng như nhau.

Những kẻ thứ ba cướp hạnh phúc của người khác sẽ không bao giờ được hạnh phúc đích thực (Ảnh minh họa)

Mẹ Bông Bin (thuy8184@...)

Chị ơi, khi đọc những dòng tâm sự của chị em đã khóc rất nhiều. Em đang đứng trước cuộc hôn nhân mà không biết nó sẽ rẽ về hướng nào.

Em cũng giống chị, chỉ ở nhà chăm con và lo việc gia đình. Dù lúc này chưa có người phụ nữ nào đến và nói với em về vị trí của cô ta trong lòng chồng em. Nhưng em còn xót xa hơn khi chồng mình hết lăng nhăng với người này lại có người khác nhưng khi em tìm ra thì anh ấy đổ lỗi hết cho em là do em làm anh ấy chán vì mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Mà chuyện bây giờ đã chẳng có gì nữa.

Hiện tại chồng em vô cơ giận em rồi còn gửi hình sex của một cô gái lạ vào điện thoại cho em xem và lưu cả trong ipad của anh ta nữa. Em thật sự không còn cảm thấy ghen tức gì nữa vì đã quá nhiều chuyện xảy ra. Thậm chí em còn bị bệnh sùi mào gà (năm ngoái) là bệnh xã hội chỉ lây qua đường tình dục nữa. Vậy mà anh ta cũng chối bay biến và không chấp nhận lỗi là đã gây bệnh cho em nữa. Anh ta cũng không đi chữa cùng với em, em tự đi chữa một mình phải đến hai lần mới khỏi và vị bác sỹ nhìn em như nhìn một loại gái điếm vậy.

Sao đàn ông ai cũng như thế hả chị? Nói thật là em cũng đang mong anh ta giống chồng chị, đem về một người đàn bà và buông tha cho ba mẹ con em để mẹ con em sống thanh thản. Nhưng khi nghe chị nói về các con chị em lại không biết làm sao nữa. Em không đành lòng nhìn con mình giống các con chị. Em thật sự không muốn thế. Sao cuộc đời tàn nhẫn quá vậy?

Ngọc Mai (ngocmai@...)

Đừng vội cười người người khác và cho mình là người thắng cuộc khi giật được chồng người khác chẳng có tốt đẹp gì đâu. Người đàn ông đó có thể bỏ vợ và con trong khi đó con là thứ quý giá nhất của cả cha và mẹ thì tôi tin chắc rằng có một ngày chị ta cũng sẽ bị người đàn ông đó bỏ rơi thôi, để chị ta thử cảm giác bị người khác giật chồng như thế nào.

Hoàng Lan (saumuatroilaisang@...)

"Mỗi lần các con chị tới thăm bố, thăm “dì hai” xong, chúng đều trở về với một nụ cười gượng gạo. Nhất là con bé gái, cháu không đủ mạnh mẽ như anh, lần nào về, nó cũng vào phòng đóng chặt cửa. Đến đêm, khi chị vào, chỉ thấy con bé ngủ thiếp đi, tay nó vẫn cầm cái ảnh cả gia đình chụp với nhau và cái gối ngủ thì ướt đẫm…". Suy nghĩ gì khi chỉ vì sự ích kỷ của cá nhân mình mà để con cái mình với nỗi đớn đau thế này?

Hồng Nhung (hongnhung121208@...)

Tôi cũng đã trải qua cảm giác như của chị, chị cố gắng sống và chăm sóc 2 cháu. Người thứ 3 họ ko hiểu được đạo đức làm 1 con người, họ ích kỷ và chỉ sống theo bản năng, lòng tự trọng không có. Tôi tin vào luật nhân quả, để xem họ có thể hạnh phúc được mãi với 1 người đàn ông sẵn sàng từ bỏ vợ con mình không?

Hiền (hiencwd@...)

Đọc bài này tôi vô cùng cảm phục chị. Chị thật cao thượng, bao dung và hơn hết chị giàu lòng nhân ái. Chị hành động một cách cao thượng như vậy mà kẻ khốn nạn tự nhận là "tử tế" kia chưa biết sáng mắt ra lại còn lên đây mà tự hào thật phí công sinh thành, cho ăn học của người sinh ra cô ta. Xin lỗi chị, người chồng của chị không đáng để chị phải buồn như thế có lẽ buồn là vị mẹ con chị đã đặt nhầm niềm tin yêu vào anh ta suốt bao năm trời vì anh ta quên vợ con để hưởng thụ cuộc sống giàu sang. Loại đàn ông ngã không tự đứng dậy được và khi có người dang tay cho bám lập tức quên vợ con thì không đáng 1 xu. Quên anh ta chị ạ. Các cụ có câu " ác giả ác báo" họ sẽ không bao giờ thanh thản đến hết đời được chị ạ!

Nguyễn Thị Tuyến (nguyenthituyen575@...)

Đọc tâm sự của em chị thật xúc động vì hoàn cảnh của em sao giống cuộc đời chị đến thế. Nhưng chị khác em, chị là người có công việc ổn định nhưng vẫn bị kẻ thứ ba cướp mất người mà chị yêu thương mười mấy năm trời. Mà kẻ thứ ba đó lại là một người luôn ăn bám chứ. Thôi thì số phận mình đã phải chịu thiệt thòi hãy cố gắng lên em nhé. Bây giờ mình chỉ có con là niềm anh ủi lớn nhất đó em.

Vì kẻ thứ ba mà người vợ phải đớn đau nhìn gia đình mình tan vỡ (Ảnh minh họa)

Kim (doankim19@...)

Hãy cố gắng sống vì mình và con em nhé. Em đã rất đúng khi buông anh ta vì anh ta không xứng đáng với em, để anh ta đi đến chỗ xứng tầm với anh ta. Anh ta là thằng đàn ông tồi và hèn nhát khi đổ vỡ ko tự đứng lên bằng đôi chân của mình mà phải núp váy đàn bà để đứng dậy và chấp nhận đạp đổ một gia đình hạnh phúc, với người vợ tuyệt vời và những đứa trẻ đáng yêu để có tiền. Rồi đến lúc nào đó anh ta sẽ hối hận về việc làm. Chúc em mạnh mẽ để là chỗ dựa vững chắc cho các con.

Thúy Hà (classical_ah@...)

Dẫu thưa thấm được nỗi đau mà chị đã trải qua, nhưng mong chị và các cháu hãy vững vàng, hãy tin bằng niềm tin tình yêu của 1 người mẹ dành cho con, hãy sống để con đàn bà thứ 3 kia thấy! Em đã ứa nước mắt khi đọc dòng tâm sự của chị, em cầu chúc chị sẽ tìm được hạnh phúc. Người chồng kia không xứng đáng nhận món quà như vậy.

Tuyen (tuyenanna@...)

Chị đã khóc khi đọc đoạn em tả tâm trạng của con gái em khi đi thăm bố và dì hai về. Thật thương cho những đứa trẻ chỉ vì những kẻ bất lương như bọn họ mà phải chịu sống trong gia đình bị chia lìa dẫn đến khuyết tật về tâm hồn. Chị mong em vững vàng đứng lên từ chỗ đổ nát để chăm sóc dậy dỗ các con thật tốt, bù đắp những khoảng trống đã bị người khác cướp mất của chúng. Em là người phụ nữ tuyệt vời và sâu sắc, có trái tim nhân hậu hạnh phúc sẽ mỉm cười với em. Còn cô ta tưởng là mình tài giỏi lắm tiền nhưng lại là người không đủ trình độ để hiểu được tình cảm của người khác đối với mình là như thế nào? vì đối với cô ta tình cảm được mua bằng tiền và cô ta đã làm được điều đó. Em đã nói rất đúng nhưng chưa đủ: Em thua thiệt so với cô ta là tiền, em còn thua cô ta cả về độ xảo quyệt, tàn nhẫn và bất lương thì mới đủ. Em người thứ ba tử tế ơi em làm kinh tế chắc em đã đọc bài của một vị Tiến sĩ nói với các bạn trẻ viết trên báo mạng là nhiều thứ có thể giải quyết được bằng tiền nhưng không thể mua được sự kính trọng, không có nghĩa có tiền sẽ cho được mái ấm gia đình.

Hoàng Lan (saumuatroilaisang@...)

Chị là người phụ nữ cao thượng và đầy nghị lực. Tôi cũng trong hoàn cảnh như chị nhưng tôi không làm được như chị vì tôi sợ nhìn thấy nước mắt của những đứa con. Ở trong hoàn cảnh này chúng ta quá hiểu nỗi đau mà kẻ thứ 3 tạo nên. Nhưng cũng phải thắng thắn 1 điều là nếu chồng chúng ta là những người đàn ông giàu nghị lực và sống có trách nhiệm thì một mình kẻ thứ 3 có làm nên chuyện hay không?

Thùy Dương (duongmummim888@...)

Chào chị! Em thấy những lời chị nói về người thứ ba là rất hay và rất đúng. Em chưa có gia đình nhưng qua những lời chị kể em hiểu đươc nỗi đau trong thời gian đó của chị. Những người thứ 3 đó thật đáng trách nhưng đáng trách, đáng giận, đáng hận chính là người chồng đã tự mình đạp đổ và lấy đi mái ấm gia đình, lấy đi sự hạnh phúc, nụ cười, niềm tự hào của một người bố cần làm cho các con của mình. Còn về chị em thấy chị là một người mẹ và người vợ tốt. Chị hãy sống thật tốt, đời người còn dài không ai biết ngày mai thế nào cả.