• Gia đình
  • Cưới được 2 ngày, chồng đã bỏ đi

Cưới được 2 ngày, chồng đã bỏ đi

Vừa cưới được 2 ngày anh đã bỏ đi để mặc cho em bụng mang dạ chửa nơi quê chồng.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện nay tâm trạng em đang rối bời, đau khổ, em không biết mình phải làm sao nữa khi lấy phải người chồng tệ bạc. Mong chị hãy cho em một lời khuyên để em còn có tâm trạng làm tốt công việc.

Em là một cán bộ trong ngành giáo dục, em quê ở Miền Trung còn chồng của em quê ở Miền Tây. Lúc học trên Sài Gòn chúng em đã yêu thương nhau, mặc dù biết nhà anh nghèo, lại ở xa quê nhưng sức mạnh tình yêu đã làm em tin tưởng ở anh. Em không nghe lời cha mẹ mà đã yêu anh rất say đắm. Anh cũng vậy. Chúng em yêu nhau được 4 năm, em cũng đã về nhà anh mấy lần và anh cũng đã về nhà em chơi, cha mẹ anh rất thương yêu em, em thấy mãn nguyện rồi. Em không so đo tính toán giàu nghèo. Em luôn tin tưởng và thương yêu anh, trong lòng em anh luôn là một người yêu vĩ đại, tốt bụng và ga lăng.

Em cứ nghĩ rằng tình cảm của chúng em như thế là tốt đẹp, nhiều lúc em đi xem bói người ta nói em về đó sẽ khổ, nhưng em không tin. Em gạt qua những lời nói của bạn bè và người thân. Và em đã về dưới quê anh xin được một công việc ở trong trường cấp 3, còn anh làm sửa xe máy trong một công ty tư nhân. Chúng em đã góp gạo thổi cơm chung, ở chung phòng trọ với nhau, đi về quê hay ở gần đó ai cũng nói chúng em thật là hạnh phúc, em rất vui.

Vì yêu anh, em đã bỏ việc ở thành phố, rời quê để theo anh chung sống (Ảnh minh họa)

Nhưng ai có ngờ đâu, cách đây 5 tháng, em đi đám cưới một chị ở tỉnh xa, anh ở nhà một mình, anh đã dẫn cô tình nhân về ngủ trong phòng trọ (trên giường mà em với anh vẫn hay ngủ) 3 đêm liên tiếp. Khi em biết chuyện tim em rụng rời, em không còn muốn sống, em không hiểu sao nữa, anh vẫn đối xử tốt với em, không đi chơi đâu cả, khi nào cũng ở bên cạnh anh mà tại sao có tình nhân lúc nào em cũng không hay nữa. Nhưng cuối cùng em vẫn tha thứ cho lỗi lầm của anh ấy. Em tin anh ấy sẽ sửa đổi. Ba mẹ anh ấy cũng la anh ấy rất nhiều. Chúng em chuyển bị đám cưới vào đầu tháng 2. Chuyện đó yên ổn tới gần tết vừa rồi, anh ấy lại nhắn tin với cô ta nói chuyện rất thân mật. Không những thế mà anh ấy còn về đặt điều nói xấu em rất nhiều với ba mẹ anh ấy, dường như anh ấy chán ghét em nên làm vậy để ba mẹ anh ấy cũng ghét em mà từ bỏ em luôn. Lúc đó em đang mang trong mình bào thai của anh ấy, anh không những không vui mà kêu em bỏ đứa bé. Em đã nhất quyết giữ đứa bé lại và quyết định lấy anh vì đứa bé trong bụng.

Anh ấy đã làm rất nhiều điều khiến mẹ chồng anh rất ghét em. Mấy ngày tết em rất ủ rũ ngày nào cũng khóc cả, em đã muốn chết đi nhưng nghĩ tới đứa con trong bụng nên không làm được. Mặc dù em bị anh đối xử như vậy, nhưng em cũng chịu đựng chỉ vì đứa con của em thôi.

Lúc ba mẹ em vào đây để dự đám cưới em, anh ấy khi nào cũng chằm chằm, không tiếp đón tử tế, không nói chuyện, anh ấy tỏ thái độ rất khó chịu, làm em cũng rất buồn và tội nghiệp bố mẹ em biết chừng nào. Giá như khi anh ấy gặp bố mẹ em lần đầu cũng đối xứ với họ như vậy đi thì chắc em đã không vào đây và chịu nhiều đau khổ như vậy đâu.

Ngày cưới sắp tới, em rất buồn, không giống như những cô dâu khác, đám cưới của em cũng buồn nữa, không rước dâu, không có lạy xuất giá, lên đèn hay là trầu cau gì cả. Thật sự em rất tủi thân, đời con gái ngày cưới là quan trọng nhất mà những công việc đơn giản nhất cũng không có nữa.

Đám cưới xong mới 2 ngày anh bỏ đi về nhà ngoại ở Bến Tre 4 ngày, anh không quan tâm gì tới em, không gọi điện hỏi thăm em. Anh không biết em đang mang thai và bác sỹ nói thai yếu phải đi Sài Gòn kiểm tra và em đã gọi cho anh nói như vậy, nhưng anh và mẹ anh cho rằng em đã đàn áp và ăn hiếp anh. Thực ra em có làm gì đâu, lúc trước yêu nhau sao anh không đối xử với em như vậy, sao anh thương em, tốt với em để em đi về quê anh làm việc mà bỏ cả công việc tốt ở Sài Gòn, em đã vì anh mà bỏ cả công việc tốt nhưng ngược lại em bị đối xử như vậy.

Anh đi Bến Tre về cũng xin lỗi và năn nỉ em, và anh đối xử với em rất tốt được hai ngày bây giờ anh lại dọn đồ bỏ đi Sài gòn, anh nghỉ việc ở dưới đây. Anh đi và mang theo chiếc xe honda mà em đã vay ngân hàng tiền để mua nó, bây giờ tiền trả chưa hết mà anh đã lấy xe đi và để lại mẹ con em trong nỗi thất vọng và đau đớn.

Em không ngờ rằng cuộc đời em lại như vậy, em cũng có công việc nghề nghiệp ổn định chứ có phải thất nghiệp gì đâu. Trước mặt em bây giờ là một bầu trời đen tối, em chán nản mọi thứ, em không biết làm gì, em chỉ có một thân một mình trong đây, không có người thân nào hết, em không biết làm sao nữa chị ạ, không phải vì đứa con trong bụng chắc em chết đi cho xong nữa thôi. Em mong chị và mọi người hãy cho em một lời khuyên để em bình tĩnh và suy nghĩ lại mọi chuyện. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng, em đang vô cùng đau khổ và bế tắc khi cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Người chồng mà em rất mực yêu thương lại đối xử tàn nhẫn với em và giờ đây khi em đang bụng mang dạ chửa, anh ta bỏ em lại trong sự bơ vơ nơi đất khách quê người không ai nương tựa, bấu víu.

Em chỉ vừa mới vắng nhà, anh đã dẫn nhân tình về ăn ngủ (Ảnh minh họa)

Có lẽ sai lầm đến từ việc em đã quá yêu anh ta dẫn tới mất lí trí và có những hành động sai lầm. Em là một cô gái có học thức, hiểu biết, lẽ ra em cần phải hiểu rằng việc em đánh mất mình trước anh ta là cách khiến em nhanh chóng bị anh ta chán. Em đã vì yêu mà quên mất bản thân mình. Em từng cho rằng việc yêu mà không tính toán là cách thể hiện tình yêu chân thành. Chuyện em bỏ quê, bỏ công việc ở thành phố để về quê anh ta sinh sống như vợ chồng trước khi làm đám cưới là cách khiến em làm mất đi giá trị của mình.

Hơn thế nữa, khi anh ta phản bội em một cách trắng trợn, khi em mang bầu nhưng anh ta cũng không thương tiếc mà bắt em đi phá bỏ đứa bé đã cho thấy rằng anh ta là con người như thế nào. Vậy mà em vẫn quyết lấy bằng được chính là cách tự chuốc lấy đau khổ cho chính mình. Và giờ đây, hậu quả đã được báo trước đã xảy ra vì anh ta là một người chồng tệ bạc. Một mình em gánh lấy những đớn đau và khổ cực.

Điều em nên làm bây giờ là tìm lối thoát cho cuộc sống của mình. Đừng tiếc nuối một người chồng không xứng đáng như vậy nữa. Em đang mang bầu, cần có người thân ở bên cạnh chăm sóc. Em hãy về nhà chồng, trình bày mọi chuyện cho bố mẹ chồng hiểu (chuyện ấy anh bỏ đi, mang theo xe máy của em) và sau đó hãy dọn về quê sinh sống cùng với bố mẹ. Dù thế nào, chuyện mẹ tròn con vuông với em lúc này vẫn là quan trọng nhất.

Nếu như anh ta có quay về cầu xin em tha thứ, em cũng cần phải cân nhắc thật kĩ bởi vì thông thường khi tiêu hết tiền, không nơi bấu víu anh ta sẽ lại quay về quấy quả em. Rất khó để hi vọng rằng anh ta sẽ thay đổi, hoặc có chăng sự thay đổi đó chỉ là chiêu trò của anh ta mà thôi. Sau khi đã sinh con xong, tốt nhất em nên làm thủ tục ly hôn với người chồng tệ bạc, người cha vô trách nhiệm đó để tìm kiếm một cơ hội tốt hơn cho cuộc sống của mình. Đừng vì một sai lầm để rồi phải sống với sai lầm đó suốt đời.