• Chia sẻ
  • Công việc trở nên dễ dàng hơn nhờ máy gặt đập liên hợp kubota

Công việc trở nên dễ dàng hơn nhờ máy gặt đập liên hợp kubota

Sự góp sức của những lực lượng như bộ đội hay những sinh viên đi tình nguyện luôn là niềm động viên to lớn cho những người dân quê tôi khi mỗi vụ mùa đến, nhất là những mùa gặt, khi phải mang vác thóc lúa thu hoạch được trở về nhà.

Công việc trở nên dễ dàng hơn nhờ máy gặt đập liên hợp kubota

Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo, quê tôi lại có một doanh trại dành cho những thanh niên nhập ngũ, nên vào vụ mùa, chúng tôi nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của những người bộ đội ấy.

Tôi nhớ có lần có anh bộ đội, trông mặt còn rất trẻ, da lại trắng, nói chung là nhìn như một anh công tử nhà giàu chưa từng phải trải qua vất vả. Lúc đầu ai nhìn anh này cũng nói chắc nó đến để xem chứ giúp đỡ gì, nhưng khi chứng kiến anh này làm việc thì ai cũng ngạc nhiên. Anh này vừa xuống ruộng giúp người dân cắt lúa, lại vừa nhanh nhẹn dùng xe đẩy đẩy lúa về nhà cho dân, có thể nói là làm việc nhanh nhẹn nhất luôn. Sau tôi mới được nghe kể, anh này mồ côi, không phải đi cấy bao giờ, nhưng phải làm những công việc còn nặng nhọc hơn cả cấy, nhưng không hiểu sao vẫn giữ được cái nét đẹp trai như thế chứ.

Được ngày đầu tiên chăm chỉ thế, ngày hôm sau anh kia lặn tăm, không thấy bóng dáng trên cánh đồng nữa, cũng chẳng có ai thắc mắc gì. Chiều hôm đó, cả làng đang tất bật kẻ gặt người bê, thì anh này từ đầu xuất hiện lù lù trên quả máy gặt đập liên hợp kubota, ai nhìn cũng kinh ngạc. Rồi anh này nhảy xuống giải thích cho mọi người, sáng nay đi mượn mãi mới được cái máy này nên không đến giúp đỡ được cho các bác. Rồi đến nhà bác Vinh, là người già nhất mà vẫn phải đi gặt ở đó, đề nghị được sử dụng máy gặt đập liên hợp kubota để giúp bác, bác cũng vui ra mặt rồi đồng ý nhận sự giúp đỡ của anh này.

Thế là bác Vinh dù già nhất, nhiều ruộng nhất nhưng là người có phần ruộng được gặt xong nhanh trước nhất. Sau khi xong nhà bác Vinh, anh bộ đội đẹp trai kia cũng đi đến những nhà khác và giúp đỡ cũng nhiệt tình như thế. Cuối cùng thì anh chàng đẹp trai nhất đã phải lòng một chị trong xóm, có thể nói vụ gặt đó là kỉ niệm đầu tiên của hai người.