• Chia sẻ
  • Công ty kiểm định giúp đảm bảo an toàn cho máy móc

Công ty kiểm định giúp đảm bảo an toàn cho máy móc

Các thiết bị máy móc khi được đưa vào vận hành đôi lúc cũng có hư hỏng, một số thứ khi gặp vấn đề sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, tính mạng con người. Nhưng nhờ có hoạt động của các công ty kiểm định trên trường, vấn đề an toàn đã phần nào được đảm bảo hơn.

 

Bạn biết đấy, máy móc là do một tay con người làm ra. Vậy nên, con người có lúc bệnh tật, thì máy móc cũng không tránh được những lúc gặp sự cố, trục trặc hay bị hư hỏng. Và nếu người điều khiển máy móc trong những trường hợp ấy không xử lý kịp thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

Để đảm bảo an toàn cho người lao động, ngoài việc chủ động tham gia vào các khóa huấn luyện lao động, thì đòi hỏi máy móc mà họ điều khiển phải được an toàn tuyệt đối. Vậy, làm thế nào để kiểm tra độ an toàn của máy móc?

Câu trả lời vô cùng đơn giản, là bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty kiểm định. Bạn đừng lo lắng, rằng không biết máy móc của mình, công ty có kiểm tra được hay không. Bởi các công ty chuyên về công việc kiểm định, kiểm tra an toàn, không giới hạn ở một loại máy móc, thiết bị nào đó. Mà họ tập trung các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực, từ xây dựng, cầu đường,… đến các ngành sản xuất công nghiệp khác. Vậy nên, dù máy móc của công ty bạn là loại máy móc gì. Thì các công ty kiểm định đều có khả năng xem xét độ an toàn của chúng.

Kiểm định an toàn không phải công việc thực hiện một lần là xong, mà sau khi kiểm định lần đầu, cứ theo chu kì vài tháng một lần, lại phải tiếp tục tiến hành kiểm tra. Bởi thời gian trôi qua, cấu tạo máy móc rất có khả năng gặp phải vấn đề, như xích sắp đứt, ốc vít sắp bung, trục thì sắp gãy,… Thử tưởng tượng, nếu công nhân đang làm việc ở gần nồi hơi, chúng bị gỉ sét dẫn đến phát nổ, thì mọi việc sẽ kinh khủng như thế nào.

Vậy nên, nếu bạn là người chủ sở hữu một doanh nghiệp, hay đơn giản là người quản lý máy móc làm việc, bạn đừng bao giờ quên công việc kiểm định an toàn cho thiết bị của mình. Nếu không, đến lúc sự việc xấu bất ngờ xảy ra rồi, liệu bạn có gánh nổi hậu quả hay không?