• Chia sẻ
  • Công thức pha chế cà phê với nhiều hương vị khác nhau

Công thức pha chế cà phê với nhiều hương vị khác nhau

Việc lựa chọn cà phê nóng mỗi ngày sẽ mang đến bạn cảm giác nhàm chán. Tham khảo công thức pha chế cà phê với nhiều hương vị khác nhau để tạo ra một tách cà phê mới.

Bạn đã biết cách pha chế cà phê nóng đơn giản mỗi ngày. Thậm chí bạn đã có những kỹ năng pha cà phê của riêng bạn. Bây giờ là lúc để phiêu lưu và chế tạo cà phê của bạn thành một thức uống mới. Lấy cảm hứng từ cà phê, các đầu bếp chuyên nghiệp, các chuyên gia pha chế đã tạo ra nhiều thức uống hấp dẫn. Danh sách 03 món cà phê này sẽ giúp bạn có niềm vui khi khám phá ra một thức uống yêu thích mới.

máy rang cà phê

Công thức pha chế cà phê với nhiều hương vị khác nhau

Cà phê Espresso

Cà phê Espresso là một kiểu cà phê được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp xuất cao qua bột cà phê xay mịn để tạo ra một 'tách' cà phê đậm đặc. Để có một ly Espresso hoàn hảo, người ta phải bắt đầu vào việc lựa chọn những hạt cà phê với chất lượng cao nhất rồi đem rang hơi sẩm màu. Một tách cà phê Espresso ngon cần phải có một lớp nâu đỏ bồng bềnh trên mặt được gọi là crema.

Cà phê Espresso có rất nhiều loại thức uống khác nhau như: Espresso macchiato, Cappuccino, Espresso corretto, Caffè latte, Espresso lungo và Caffè Americano. Một số loại thức uống này là nóng và một số là đá và tất cả chúng đều tạo ra một hương vị hoàn hảo.

Trộn lên từ cà phê nóng của bạn

Bạn không cần phải sở hữu một chiếc máy rang cà phê và một loại máy pha cà phê espresso thì mới có thể thưởng thức một thức uống cà phê tuyệt vời. Tất cả những gì bạn thực sự cần ngay bây giờ chỉ là một cốc cà phê mới được pha từ máy pha cà phê nhỏ giọt.

Công thức cho một tách cà phê ngon sẽ rất đơn giản, bạn chỉ cần bắt đầu với một loại cà phê tươi, đầy hương vị. Càng có nhiều hương vị sẽ tốt hơn để bạn có thể chuẩn bị làm các loại đồ uống như: Cafe con Miel, New Orleans Coffee, hoặc Irish Coffee. Đây là những công thức chế tạo ra sản phẩm cà phê mới đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện và chúng sẽ là thức uống tuyệt vời cho một ngày hoạt động của bạn.

Cà phê đá

Cà phê và cà phê espresso thường được biết là những loại cà phê với thức uống ấm nhiều hơn là cà phê đá, tuy nhiên bạn nên một lần trải nghiệm nó với cà phê đá, chúng sẽ làm cho tất cả hương vị cà phê của bạn được thay đổi nhanh chóng. Đồ uống cà phê đá không chỉ thích hợp để giải khát cho mùa hè nắng nóng mà nó còn được rất nhiều lựa chọn để thưởng thức quanh năm.

Tại các quán cà phê hiện nay thì các món yêu thích trong loại cà phê đá sẽ bao gồm cà phê đen đá, cà phê sữa đá, cà phê đá Thái Lan rực rỡ.

Để tạo nên sự khác biệt và thú vị, bạn cũng có thể thêm vào trải nghiệm cà phê đá của mình bằng những khối đá được tạo hình.