• Chia sẻ
  • Công tác chuẩn bị cho việc vận chuyển hàng quốc tế

Công tác chuẩn bị cho việc vận chuyển hàng quốc tế

Vận chuyển hàng quốc tế không hề đơn giản như vận chuyển hàng trong nước. Có vô vàn nhiều nguyên tắc quy quỷ trên giấy tờ mà các trước khi chuyển đi mà các công ty vận chuyển luôn phải thực hiện, nếu không sẽ gặp một số vấn đề liên quan đến pháp luật.

Việc đầu tiên của người muốn vận chuyển chính là đóng gói sản phẩm, đối với hàng hóa nặng thì cân trọng lượng và có giấy tờ riêng. Đối với các công ty có mặt hàng nhiều phải có hóa đơn chứng từ ghi rõ sản phẩm, để bên nhận cũng có thể kiểm kê được hàng hóa.

Sau khi đóng gói khách hàng gọi cho bên vận chuyển đến lấy hàng, đối với chứng từ nhỏ, sẽ có một người đến lấy thôi. Còn nếu hàng công kềnh, thì công ty đó tự thuê vận chuyển hoặc công ty vận chuyển sẽ điều xe tải đến để chở ra nơi di chuyển.

Trước khi lấy hàng, công ty vận chuyển phải có công đoạn kiểm tra cân nặng hàng hóa, đặc biệt phải nhận được giấy tờ chứng minh về sản phẩm là hợp pháp, như thế trong quá trình vận chuyển qua hải quan sân bay hay đường thủy, đường bộ sẽ không phải gặp vấn đề gì. Chỉ cần khi đi qua nơi xác minh hàng hóa, công ty vận chuyển sẽ đưa những giấy tờ đó ra, sau đó bên bộ phận kiểm trả sẽ xem xét lại một một lần nữa rồi cho qua.

Sau khi đã nhận được những giấy tờ về hàng hóa, khách hàng phải ghi vào giấy địa chỉ cụ thể. Ví dụ như muốn vận chuyển hàng đi Úc, bạn phải ghi rõ tiểu bang cụ thể bên đó, số nhà, rồi số điện thoại, email, cách thức liên lạc trực tiếp hoặc gián tiếp qua gmail, như thế bộ phận vận chuyển sẽ dễ dàng vận chuyển hàng hóa đến cho người nhận hàng hơn.

Vì có nhiều trường hợp, khách hàng không ghi cụ thể nhà ở, hoặc ghi sai tên, dẫn đến việc chuyển sai địa điểm, và điều đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cả khách hàng và cả công ty vận chuyển. Do thế, khi đăng ký dịch vụ, hãy ghi rõ ràng chính xác thông tin cần thiết của người nhận để công ty vận chuyển có thể gửi hàng cho người nhận nhé.